MissUniverseThailand กองทัพสหรัฐฯ ถ้ำหลวง ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ทหาร ทหารหญิง

เจสสิกา เตท์ ทหารหญิงจากกองทัพสหรัฐฯ ร่วมทีมช่วยเหลือ 13 ชีวิตในถ้ำหลวง

Home / เรื่องทั่วไป / เจสสิกา เตท์ ทหารหญิงจากกองทัพสหรัฐฯ ร่วมทีมช่วยเหลือ 13 ชีวิตในถ้ำหลวง

ลุ้นและเอาใจช่วยอยู่ทุกวินาทีสำหรับภารกิจค้นหาน้องๆ นักฟุตบอลเยาวชนทีม “หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย” 12 คน และโค้ชผู้ฝึกสอนอีก 1 คน ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.เม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งไทยและต่างประเทศเข้าช่วยเหลือ ซึ่งแม้ว่าการช่วยเหลือนั้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก มีอุปสรรคมากมายทั้งปริมาณฝนและระดับน้ำ แต่ทุคนก็พร้อมที่จะช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตให้รอดปลอดภัย

เจสสิกา เตท์ ทหารหญิงจากกองทัพสหรัฐฯ

หน่วยงานต่างๆ ที่เข้าช่วยเหลือทั้งไทยและต่างประเทศ อาทิ คุณเวิร์น อันสเวิร์ธ (Vern Unsworth), ทีมนักประดาน้ำ จากประเทศลาว, เดอะเคฟไดฟ์วิงกรุ๊ป (The Cave Diving Group) จากประเทศอังกฤษ เป็นต้น และเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (28 มิ.ย) เจ้าหน้าที่กองกำลังสหรัฐอเมริกาภาคพื้นแปซิฟิก (USPACOM) ได้เดินทางมาสมทบเพื่อเข้าร่วมทีมค้นหาเช่นกัน

ทหารหญิงจากกองทัพสหรัฐฯ

ซึ่งหนึ่งในเจ้าหน้าที่ที่ถูกพูดถึงและแชร์ภาพในโลกโซเชียลคือ “นาวาอากาศเอกหญิง เจสสิกา เตท์ (Jessica Tait)” เจ้าหน้าที่สื่อสารทีมค้นหาและกู้ภัย ปฏิบัติการพิเศษกองกำลังสหรัฐฯ ภาคพื้นแปซิฟิก ซึ่งเป็นทหารหญิงผู้ใช้โซเชียลลงมติว่าเป็นทหารที่ สวย เก่ง และเท่มากๆ นอกจากนี้ยังมีการแชร์ภาพการปฏิบัติงานที่ดูเชี่ยวชาญและทะมัดทะแมงของทหารหญิงเจสสิกาทั่วทั้งโซเชียล จนหลายคนยกย่องให้เธอเป็น ‘Super Women ในโลกแห่งความเป็นจริง’

ทหารหญิงจากกองทัพสหรัฐฯ

นาวาอากาศเอกหญิง เจสสิกา เตท์ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการช่วยเหลือครั้งนี้ว่า “กองทัพสหรัฐฯ ส่งเจ้าหน้าที่มาให้ความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัยของไทยตามคำขอของรัฐบาล ซึ่งเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ มีจำนวนเพียงพอที่จะหมุนเวียนปฏิบัติงานตลอด 24 ชั่วโมง แต่ไม่สามารถบอกจำนวนที่แน่ชัดได้ เนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัย โดยจะให้ความช่วยเหลือปฏิบัติการค้นหาครั้งนี้จนสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี”

นาวาอากาศเอกหญิง เจสสิกา เตท์ (Jessica Tait)

เจสสิกา เตท์

นาวาอากาศเอกหญิง เจสสิกา เตท์ (Jessica Tait)

ทหารหญิงจากกองทัพสหรัฐฯ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเอาตัวรอดที่มีความสามารถและความรู้มาให้ความช่วยเหลือ

สัมภาษณ์ เจสสิกา เตท์

คนหนึ่งเป็นผู้พันหญิงแห่งกองทัพสหรัฐ อีกคนอยู่ทีมกู้ภัย จบ HumanEng ดีกรี 1 ใน 12 MissUniverseThailand 2012

CR https://twitter.com/peachsy_

แคมปัส-สตาร์ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจและเอาใจช่วยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ในการค้นหาและช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตด้วยนะคะ

ติดตามข่าว-อัพเดทเรื่อง #ถ้ำหลวง ได้ทาง  Twitter:@MThai 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก news.thaipbs.or.th, Twitter: Chiang Mai News, @ouiaaija, @yul_Prem

บทความแนะนำ