การเมือง ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พรรคอนาคตใหม่ เลือกตั้ง62

กระแสการเมือง ในโลกโซเชียลเดือด! ชาวเน็ตพร้อมใจกันติดแท็ก #savethanatorn

Home / เรื่องทั่วไป / กระแสการเมือง ในโลกโซเชียลเดือด! ชาวเน็ตพร้อมใจกันติดแท็ก #savethanatorn

กระแสการเมืองปีนี้เรียกได้ว่าดุเดือด มีเรื่องให้พูดถึงกันอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะในพื้นที่สื่อสาธารณะอย่างโซเชียลมีเดียไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก หรือทวิตเตอร์ ที่มีคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงสถานการณ์การเลือกตั้ง 62 ที่จะถึงนี้อย่างจริงจัง โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ที่มีแท็กการเมืองติดอันดับการพูดถึงอยู่เป็นประจำ

ชาวเน็ตแห่ติดแท็ก #savethanatorn

ก่อนหน้านี้มีทั้ง #เลือกตั้ง62 #ทรงพระสเลนเดอร์ #หนักแผ่นดิน ล่าสุดก็ยังมี #savethanatorn ซึ่งเป็นแฮชแท็กที่กำลังขึ้นอันดับหนึ่งในทวิตเตอร์ตั้งแต่วันที่ 20 ก.พ. 62 จนถึงวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่ 21 ก.พ. 62 แฮชแท็กนี้ก็ยังอยู่ และถึงแม้ว่าจะมีกระแสข่าวมาว่า จริงๆ แล้วมีช่วงหนึ่งของวันที่ 20 ก.พ. ที่แท็ก savethanatorn โดนซ่อน โดนลบออกจากทวิตเตอร์ ทำให้อันดับการพูดถึงแฮชแท็กนี้หล่นลงไป แต่สุดท้ายแล้วธนาธร ซึ่งเป็นคลื่นลูกใหม่ของการเมืองไทย ก็ยังเป็นบุคคลที่ได้รับความสนใจจากผู้คนในสังคมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กรุ่นใหม่ ก็ส่งผลให้แฮชแท็ก savethanatorn กลับมาขึ้นอันดับ 1 เหมือนเดิม

#savethanatorn

ที่มาของ savethanatorn

เรื่องนี้มีที่มาจากการเร่งรัดทำคดีความที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่, นายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนพรรค และ น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ กรรมการบริหารพรรค ได้จัดรายการ คืนวันศุกร์ให้ประชาชน ในสื่อออนไลน์อย่างเฟซบุ๊กไลฟ์ ผ่านเพจอนาคตใหม่ – The Future We Want และเพจ Thanathorn Juangroongruangkit อีกทั้งยังวิจารย์เรื่องกระแสข่าวพลังดูด ของ คสช.

สิ่งเหล่านี้จึงเป็นชนวนจุดความไม่พอใจ ทำให้ พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ ตัวแทนของ คสช. แจ้งข้อหาเอาผิดกับทั้งสามคน ในกรณีทำความผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14 (2) และสถานการณ์ในตอนนี้คือ คดีของธนาธรถูกรื้อขึ้นมาทำอีกครั้ง และคณะกรรมการทั้ง 3 คนของพรรคอนาคตใหม่จะไปพบอัยการสูงสุด ที่สำนักงาน ในวันที่ 27 ก.พ. 62 เวลา 9.00 น.

#savethanatorn

ที่มา : matichonkhaosod

ภาพ : @ThanathornOfficial

บทความแนะนำ