หนังไทย โมโนแม็กซ์

เปิดโกดัง 5 หนังไทยในตำนาน ที่คิดถึง ! ปูเสื่อชมกันชิวๆ ผ่าน “โมโนแมกซ์”

Home / บันเทิง / เปิดโกดัง 5 หนังไทยในตำนาน ที่คิดถึง ! ปูเสื่อชมกันชิวๆ ผ่าน “โมโนแมกซ์”

“MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ โมโน กรุ๊ป ชวนคอหนังไทยทั้งหลายย้อนอดีตอีกครั้ง! กับการชมภาพยนตร์ไทยในตำนานสุดฮิต 5 เรื่องหลากอารมณ์กันอย่างจุใจ ครั้งนี้ลองมาดูกันสิว่า 5 หนังไทยในตำนาน ที่ไม่ควรพลาดชมมีเรื่องอะไรกันบ้าง !

5 หนังไทยในตำนาน ดูที่โมโนแมกซ์

2499 อันธพาลครองเมือง

2499 อันธพาลครองเมือง - หนังไทยในตำนาน

เริ่มกันที่เรื่องแรกกับภาพยนตร์แอ็คชั่น-ดราม่าเรื่อง “2499 อันธพาลครองเมือง” ฉายเมือปี 2540 สร้างจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นก่อนพ.ศ. 2500 กับประวัติของ แดง ไบเล่ นักเลงที่มีอิทธิพลมากที่สุดในยุคนั้น รวมแก๊งวัยรุ่นครองเมืองอย่างไม่เกรงกลัวกฏหมาย! นำแสดงโดย ติ๊ก-เจษฏาภรณ์ ผลดี, ต๊อก-ศุภกร กิจสุวรรณ, เก่ง-ชาติชาย งามสรรพ์, ฯลฯ

นางนาก

หนังไทยในตำนาน - นางนาก

ต่อด้วยเรื่องที่สอง “นางนาก” ฉายเมื่อปี 2542 ภาพยนตร์สยองขวัญที่สร้างจากเรื่องจริงของชาวพระโขนงกับตำนานรักอมตะของ นาก หญิงสาวท้องแก่ที่สามีของเธอ มาก ถูกเกณฑ์ไปเป็นทหารรบ จนวันหนึ่งเธอเจ็บท้องและคลอดลูกออกมาตายทั้งกลม แต่ด้วยความรักที่มีต่อสามี ทำให้วิญญาณของนางจึงยังไม่ไปไหน และรอคอยการกลับมาของสามี นำแสดงโดย ทราย เจริญปุระ และ เมฆ-วินัย ไกรบุตร

The letter จดหมายรัก

The letter จดหมายรัก

เรื่องที่สามเอาใจคอหนังรักสุดคลาสสิกกับภาพยนตร์เรื่อง “The letter จดหมายรัก” ฉายเมื่อปี 2547 นำแสดงโดย แอน ทองประสม และ หนุ่ม-อรรถพร ธีมากร เป็นเรื่องราวความรักระหว่างโปรแกรมเมอร์สาวเมืองกรุง ดิว กับ ต้น นักวิจัยหนุ่มโครงการหลวง จากนั้นไม่นาน ต้น ตรวจพบว่าเป็นเนื้องอกในสมองและเสียชีวิตลง แต่วันหนึ่ง ดิว ได้รับจดหมายลึกลับที่เขียนด้วยลายมือของ ต้น ในที่สุด ดิวก็พบว่า ต้น ได้ใช้เวลาช่วงสุดท้ายเขียนจดหมายรัก โดยตั้งใจจะให้ ดิว ได้รับทุกวันหลังจากเขาเสียชีวิตไปแล้ว เพื่อให้ ดิว มีกำลังใจใช้ชีวิตต่อไป

ต้มยำกุ้ง

ต้มยำกุ้ง

เรื่องที่สี่ภาพยนตร์เรื่อง “ต้มยำกุ้ง” ฉายเมื่อปี 2548 ที่นำแสดงโดย ทัชชกร ยีรัมย์ หรือ จา พนม ถ่ายทอดออกมากับเรื่องราวของเด็กหนุ่มบ้านป่าที่ชีวิตต้องพลิกผันเมื่อถูกผู้มีอิทธิพลลักพาช้างพลาย 2 พ่อลูกไปขายถึงต่างประเทศ จึงทำให้เกิดการต่อสู้ข้ามชาติกับวลีเด็ด “ช้างกูอยู่ไหน?” จากภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ชาวต่างชาติรู้จักศิลปะแม่ไม้มวยไทยและดังไกลไปทั่วโลกเลยทีเดียว!

สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก

สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก

เรื่องที่ 5 “สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก” ภาพยนตร์แนวโรแมนติก-ดราม่า-คอมเมดี้สุดฮิต ฉายเมื่อปี 2553 และถือเป็นผลงานแจ้งเกิดของนางเอกสาว ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ กับบทบาทของ น้ำ สาวน้อย ม.1 หน้าตาธรรมดาๆ เธอแอบชอบ พี่โชน รุ่นพี่ ม.4 ที่หล่อที่สุดในโรงเรียน เธอพยายามทำทุกอย่าง โดยแอบหวังว่าให้พี่โชนอาจจะหันมามองเธอซักครั้ง!

คอหนังไทยต้องไม่พลาด! ชม หนังไทยในตำนาน ให้หายคิดถึงผ่านทาง MONOMAX (โมโนแมกซ์) ดูครบ จบทุกตอน! โดยสามารถรับชมพร้อมกันได้ถึง 5 อุปกรณ์ เพียงราคา 250 บาท/เดือน โทรสอบถามที่ 02-100-7007 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.monomax.me

บทความแนะนำ