ที่เที่ยวปิดเทอม วันสงกรานต์ อุทยาน

155 อุทยานไทยทั่วประเทศ เปิดให้เข้าฟรี วันครอบครัว 14 เม.ย. มีถุงผ้าให้ยืม-คืนทุกแห่ง

Home / เรื่องทั่วไป / 155 อุทยานไทยทั่วประเทศ เปิดให้เข้าฟรี วันครอบครัว 14 เม.ย. มีถุงผ้าให้ยืม-คืนทุกแห่ง

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ร่วมสานสัมพันธ์วันครอบครัว เปิดให้ประชาชนเข้าฟรีอุทยานแห่งชาติ, เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า,เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทั่วประเทศ วันที่ 14 เมษายน 2562 !  รายชื่อ อุทยานไทยทั่วประเทศ

155 อุทยานไทยทั่วประเทศ เปิดให้เข้าฟรี 14 เม.ย.

( 11 เม.ย.62) นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กล่าวว่า “เนื่องด้วยวันที่ 14 เมษายนของทุกปีเป็นวันครอบครัว เพื่อเป็นการสานสัมพันธ์ภายในครอบครัว ส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนได้ศึกษาธรรมชาติ พักผ่อนหย่อนใจ ร่วมเรียนรู้และตระหนักถึงการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมรวมถึงสัตว์ป่า ดังนั้นกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จึงประกาศยกเว้นค่าบริการเข้าอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทั่วประเทศ สพหรับบุคคลชาวไทยและยานพาหนะ ในวันที่ 14 เมษายน 2562

จึงอยากเชิญชวนประชาชนพาครอบครัวมาเที่ยว อุทยานแห่งชาติทั้ง 155 แห่ง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า 60 แห่งและเขตห้ามล่าสัตว์ป่า 87 แห่ง ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ เพื่อศึกษาเรียนรู้ด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และยังมีกิจกรรมนันทนาการ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ การชมสัตว์ป่า สัมผัสบรรยากาศความเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกคน พร้อมอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัย ให้กับนักท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติ ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้

อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนวางแผนการท่องเที่ยวก่อน การเดินทางไปท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ ซึ่งสามารถสอบถามและจองบ้านพักได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 0-2579-5269 และ 0-2561-0777 ต่อ 1719 ในเวลาราชการ หรือจองบ้านพักออนไลน์ที่ nps.dnp.go.th ตลอด 24 ชั่วโมง

สามารถเช็ครายชื่ออุทยานได้ที่ลิงค์ที่นี่ >> รายชื่อ อุทยานแห่งชาติในประเทศไทย 5 ภาค – National Park

147 อุทยานไทยทั่วประเทศ เปิดให้เข้าฟรี 14 เม.ย. 59

รณรงค์ใช้ถุงผ้าเพื่อลดใช้ถุงพลาสติกแบบหูหิ้ว

และสำหรับการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ ยังคงกำหนดแนว ทางให้นักท่องเที่ยว ร่วมใช้ถุงผ้าเพื่อลดใช้ถุงพลาสติกแบบหูหิ้วภายในอุทยานแห่งชาติ ซึ่งภายในอุทยานแห่งชาติทุกแห่งจะมีบริการให้นักท่องเที่ยว ยืม – คืน ถุงผ้า ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติทั่วประเทศด้วย

รายละเอียด portal.dnp.go.th

บทความแนะนำ