หนังสือ หนังสือแนะนำ

หนังสือ Hollowpox มหันตภัยโรคประหลาด โรคระบาดครั้งใหญ่ ในดินแดนเนเวอร์มัวร์

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / หนังสือ Hollowpox มหันตภัยโรคประหลาด โรคระบาดครั้งใหญ่ ในดินแดนเนเวอร์มัวร์

หลังจากที่เราได้ติดตามชีวิตของมอร์ริแกน โครว์ เด็กหญิงอายุ 11 ที่หนีความตายใน Nevermoor บททดสอบชี้ชะตา และ พิสูจน์ตนเองว่า คู่ควรที่จะเป็นสมาชิกของสมาควันดรัสใน Wundersmith ปริศนาแห่งพลัง มาแล้ว ครั้งนี้ เธอต้องศึกษาวิธีควบคุมพลังมหาศาล ที่อาจคร่าชีวิตเธอได้หากใช้ไม่ถูกวิธี ท่ามกลางโรคระบาดครั้งใหญ่ในดินแดนเนเวอร์มัวร์ ผู้ติดเชื้อกลายเป็นตัวอันตรายต่อผู้อื่นมากพอๆกับที่เป็นอันตรายต่อตนเอง มอร์ริแกนตั้งมั่นว่าจะต้องหาทางรักษาโรคนี้ให้ได้ แม้ว่าจะต้องขอความช่วยเหลือจากผู้ที่ไม่มีใครคาดคิดที่สุดก็ตาม…

Hollowpox มหันตภัยโรคประหลาด

Hollowpox มหันตภัยโรคประหลาด เป็นหนังสือลำดับที่ 3 ในชุด Nevermoor โดย Jessica Townsend นักเขียนชาวออสเตรเลีย เนื้อเรื่องแฝงความตลกร้ายอันโดดเด่น ใส่ประเด็นเสียดสีสังคมเรื่องความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ในยามเกิดโรคระบาด การแบ่งแยกชาติพันธุ์ การรังเกียจคนที่แตกต่างจากตนเอง พร้อมช่วยสนับสนุนให้เด็กกล้าที่จะก้าวขึ้นมาสร้างสรรค์สิ่งใหม่ รวมถึงรับผิดชอบสิ่งสำคัญมากขึ้นโดยไม่ยึดติดกับข้อจำกัดด้านอายุ

เล่มแรกของชุดนี้ชนะเลิศรางวัล Aurealis Awards, Dymocks Book of the Year, QBD Children’s Book of the Year, Australian Book Industry Awards, Indie Book Awards, Waterstones Children’s Book Prize (UK) และ Cybils Award, South Australian Premier’s Award 2020

เรื่องราวของมอร์ริแกนในครั้งนี้ดูใกล้ตัวเรามากกว่าที่เคย ทั้งเรื่องโรคระบาดอันตราย วิธีรับมือ การนำเสนอข่าวสาร รวมถึงมาตรการแสนเข้มงวดต่างๆ ทว่า ในขณะเดียวกันก็เปี่ยมล้นด้วยความอัศจรรย์ที่คาดไม่ถึง เป็นสีสันอันโลดโผนระทึกใจในช่วงเวลาอันซึมเซาสำหรับพวกเราทุกคน

สั่งซื้อ โทร. 0-2622-3000 กด 0 หรือ www.nanmeebooks.com , FB : nanmeebooksfan

บทความแนะนำ