คำศัพท์ภาษาอังกฤษ สวย เรียนภาษาอังกฤษ

24 วิธีพูด beautiful เป็นภาษาอังกฤษด้วยคำอื่นๆ ความหมายใกล้เคียงกัน

Home / สาระความรู้ / 24 วิธีพูด beautiful เป็นภาษาอังกฤษด้วยคำอื่นๆ ความหมายใกล้เคียงกัน

เรามักจะได้ยินคำว่า ‘Beautiful‘ กันอยู่บ่อยๆ เวลาจะชมว่าผู้หญิงคนนั้นสวยหรือใช้ชมสถานที่ที่เราไปแล้วรู้สึกว่าดูสวยงาม แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่ายังมีคำศัพท์ วิธีพูด beautiful เป็นภาษาอังกฤษ คำอื่นๆ อีกนะ ที่สามารถนำมาใช้แทนคำว่า ‘Beautiful’ ได้ โดยมีความหมายที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งเหมาะกับสถานการณ์อื่นๆ หรืออธิบายอารมณ์ของเราได้ดีกว่าอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาอ่านกันได้เลย

วิธีพูด beautiful เป็นภาษาอังกฤษด้วยคำอื่นๆ

1. Cute (adj.) แปลว่า น่ารัก ส่วนใหญ่ใช้กับสัตว์ตัวเล็กๆ เด็กเล็ก หรือคนที่เรารู้สึกว่าน่ารัก

ตัวอย่างการใช้ : She is really cute. แปลว่า ผู้หญิงคนนั้นน่ารักสุดๆ ไปเลย หรือ How cute! แปลว่า เป็นคำอุทานชื่นชมว่า น่ารักจังเลย!

2. Adorable (adj.) แปลว่า น่ารักเหมือนกับคำว่า Cute แต่มีความชื่นชมชัดกว่า เอาไว้ชมได้ทั้งสัตว์เลี้ยง เด็กเล็ก หรือคนทั่วๆ ไป ถ้าเป็น Verb. คือคำว่า Adore แปลว่า รักและชื่นชม

ตัวอย่างการใช้ : เวลาเจอผู้ชายที่หน้าตาน่ารัก มีเส่นห์เราใช้ว่า He’s so adorable.

3. Lovely (adj.) แปลว่า น่ารัก น่าเอ็นดู ส่วนใหญ่ใช้พูดถึงคนและสิ่งของ หรืออาจจะใช้อธิบายเหตุการณ์ดีๆ ที่ทำให้มีความสุขก็ได้

ตัวอย่างการใช้ : My vacation was lovely. หรือ I had a lovely time at the park.

4. Pretty (adj.) แปลว่า สวย น่ารัก น่ามอง แต่จะออกเป็นการชมรูปลักษณ์ภายนอกมากกว่า Beautiful ที่ชมได้ทั้งความงามภายนอกและภายใน

ตัวอย่างการใช้ :  She is very pretty but not really smart. แต่ถ้าเป็น Pretty (adv.) จะมีความหมายว่า ค่อนข้าง, พอใช้ ซึ่งจะนำมาใช้ขยายคำอื่น เช่น I’m pretty sure she has a boyfriend already.

5. Marvelous (adj.) แปลตรงตัวก็คือ น่าประหลาดใจ น่ามหัศจรรย์ ถ้านำมาอธิบายคนคือ เป็นคนที่ดึงดูดอย่างน่ามหัศจรรย์ น่าเหลือเชื่อ และยังสามารถใช้อธิบายสิ่งของได้เช่นกัน

6. Gorgeous (adj.) แปลว่า สวย หรูหรา สง่างาม ใช้พูดถึงคนที่สวยและมีเสน่ห์ดึงดูดมากๆ ใช้ชมได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย แต่ส่วนใหญ่จะใช้ชมผู้หญิงมากกว่า

ตัวอย่างการใช้ : You look absolutely gorgeous tonight. แปลว่า คืนนี้คุณดูสวยมาก

7. Exquisite (adj.) แปลว่า วิจิตร งดงาม อ่อนช้อย ซึ่งสามารถใช้อธิบายได้ทั้งคน (ผู้หญิงที่สวยมาก) อาหาร ไวน์ ภาพวาด หรือประสบการณ์บางอย่างที่มีความงดงามในรายละเอียด

ตัวอย่างการใช้ : The tourists were fascinated with the exquisite scenery. แปลว่า นักท่องเที่ยวต่างชื่นชมกับทัศนียภาพที่สวยงาม

8. Angelic (adj.) Divine (adj.) และ A goddess (n.) ใช้อธิบายความงามเหนือมนุษย์ เช่น งามดุจนางฟ้า งามดุจเทพ เหมือนลงมาจากสวรรค์

9. Radiant (adj.) แปลว่า เปล่งประกาย เปล่งปลั่ง มีเสน่ห์ มีพลัง สามารถใช้ในความหมายว่าคนๆ นี้ดูสดใส สุขภาพดี ก็ได้

ตัวอย่างการใช้ :  She was radiant with love. แปลว่า ความรักทำให้เธอดูสดใส

10. Alluring (adj.) เป็นการใช้อธิบายสิ่งที่ยั่วยวน ดึงดูดใจอย่างอธิบายไม่ถูก สามารถใช้กับคนหรือสิ่งของก็ได้

ตัวอย่างการใช้ : Her perfume is very alluring. แปลว่า กลิ่มน้ำหอมนี้ทำให้เธอดูน่าดึงดูดมากๆ

11. Appealing (adj.) แปลว่า สิ่งที่ดึงดูดให้เราสนใจ ใช้อธิบายคน สิ่งของ หรือความคิดก็ได้

ตัวอย่างการใช้ : My girlfriend doesn’t find rock appealing. แปลว่า แฟนของผมไม่สนใจเพลงร็อค หรือ Your kindness and intelligence make you a very appealing woman. แปลว่า จิตใจที่เมตตาและความฉลาดของคุณทำให้คุณเป็นผู้หญิงที่น่าสนใจมาก

12. Seductive (adj.) แปลว่า เป็นความสวยในแบบที่มีเสน่ห์ยั่วยวน และดึงดูดใจ

13. Breathtaking (adj.) เป็นการใช้อธิบายสิ่งที่ทำให้เราลืมหายใจ ส่วนใหญ่ใช้อธิบายความงดงามของธรรมชาติ

ตัวอย่างการใช้ :  The scenery is breathtaking.

14. Captivating (adj.) เป็นความสวยที่จับใจ (Captive แปลว่า ถูกครอบงำ ไม่สามารถหนีได้) ใช้อธิบายคนหรือสิ่งของที่ทำให้เราหลงใหลจนควบคุมตัวเองไม่ได้

15. Striking Beauty (adj.) เป็นคำที่ใช้ร่วมกับ beauty หมายถึงความสวยที่จู่โจมเข้ากลางใจเรา และส่งอิทธิพลต่อเราเป็นอย่างมาก

16. Drop-Dead (adj.) มักจะใช้ร่วมกับคำว่า Gorgeous หมายถึงผู้หญิงหรือผู้ชายที่สวย/หล่อ มองแล้วละสายตาไม่ได้เลย คำนี้เอาไว้ใช้กับคนเท่านั้นนะ

17. A Head turner (n.) ใช้เรียกคนที่สวย/หล่อ จนคนอื่นต้องเหลียวหลังมอง

24 วิธีพูด beautiful เป็นภาษาอังกฤษด้วยคำอื่นๆ

สวยมากๆ สวยเพอร์เฟ็คสุดๆ ภาษาอังกฤษ

18. A Perfect 10 (n.) ใช้เรียกคนที่สวยเพอร์เฟคแบบ 10 เต็ม 10 ส่วนใหญ่เป็นคำที่ผู้ชายใช้เรียกผู้หญิง แต่บางครั้งความหมายจะเป็นไปในเชิงลบ เพราะเป็นการมองผู้หญิงเป็นสิ่งของและให้คะแนนจากเฉพาะรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น

19. Charming (adj.) Enchanting (adj.) และ Bewitching/Bewitched (adj.) เป็น 3 คำที่มีความหมายเดียวกัน ใช้อธิบายคนที่ดูดี มีเสน่ห์ เหมือนมีมนต์สะกด สามารถใช้กับคนหรือสิ่งของก็ได้ คำว่า Charming ใช้กับผู้ชายก็ได้ เช่น Prince charming. เป็นต้น

20. Stunning (adj.) แปลว่า น่าทึ่ง น่าประหลาดใจ แต่ถ้าในความหมายของคำว่าสวย หมายถึงความสวยจนอึ้งไปเลย ใช้อธิบายได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

ตัวอย่างการใช้ : What a stunning dress you’re wearing! แปลว่า ชุดที่คุณใส่อยู่สวยงามมาก!

21. Luscious (adj.) ถ้าใช้อธิบายของหวาน คือของหวานที่อร่อย รสชาติเข้มข้น หวาน บางครั้งถูกนำมาใช้อธิบายคนที่มีเสน่ห์ ยั่วยวนเหมือนขนมหวานได้เหมือนกัน

22. Attractive (adj.) เป็นคำกลางๆ ที่ใช้ชมคนที่ดูดี มีเสน่ห์ดึงดูด หรือจะใช้พูดถึงความคิดหรือข้อเสนอแนะก็ได้

ตัวอย่างการใช้ : The idea is very attractive. แปลว่า ฉันคิดว่าความคิดนี้ก็น่าสนใจเหมือนกันนะ หรือ This is a very attractive proposal. แปลว่า ข้อเสนอนี้ดูดีจริงๆ

23. Sensuous (adj.) เป็นอีกคำที่ใช้อธิบายความงามภายนอกที่ดึงดูด มีเสน่ห์ ยั่วยวน เป็นเรื่องภายนอกล้วนๆ มีความหมายเชิงชู้สาวเล็กน้อย

24. สำหรับผู้ชายที่ดูดี คำพื้นฐานคือ Handsome (adj.) ซึ่งแปลว่า หล่อ ดูดี มีเสน่ห์ แต่ในอเมริกาจะไม่ค่อยใช้คำนี้แล้วนะ จะพูดง่ายๆ ว่า Good-looking มากกว่า ส่วนคำที่ไม่เป็นทางการ เป็นภาษาพูด เราก็อาจจะเรียกคนที่หล่อมากๆ ว่า A hottie (n.) ตัวอย่างการใช้ : Chris Pine is totally a hottie!! หรือจะบอกว่า He’s smokin’ hot. ก็ได้ คำนี้ใช้อธิบายได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย และมีความหมายแฝงว่า Sexy ได้อีกด้วย

ที่มา : reallifeglobal.com และ www.hotcourses.in.th
ภาพประกอบ : www.pinterest.com และ www.theodysseyonline.com

บทความแนะนำ