ปีใหม่คนใหม่

ปีใหม่คนใหม่ – รวมบทความดีๆ พัฒนาตนเองในด้านต่าง ๆ รับวันใหม่

Home / สาระความรู้ / ปีใหม่คนใหม่ – รวมบทความดีๆ พัฒนาตนเองในด้านต่าง ๆ รับวันใหม่

ส่งท้ายปี 2020 ด้วยความพัง พังทั้งกายและจิตใจ บันทึกไว้ “โควิด” คือสิ่งที่มีผลกับชีวิตคนมากมาย จะทำอะไรก็ดูมืดมนไปหมด .. แต่ไม่ว่ายังไงอย่าเพิ่งท้อ ลองอ่านบทความดีๆ ที่เรารวมไว้ให้ ปีใหม่คนใหม่ จะมาในเร็ววัน

ปีใหม่คนใหม่ พัตนาตนเอง ในด้านต่างๆ

เริ่มต้นวันดีๆ ลองทำตามสิ่งที่เรานำมาแนะนำนี้ ไม่ต้องกดดันตัวเองนะคะ

การพัฒนาตนเอง ปีใหม่ เปลี่ยนแปลงตัวเอง

สร้าง สมาธิ : เมื่อเรามีเป้าหมายแล้ว สิ่งที่สำคัญเลยคือ พลังใจที่ดีเป็นสิ่งสำคัญตามมา เราจะสร้างพลังใจด้วยการทำสมาธิ การนั่งสมาธิจะช่วยให้เรามีพลังงานสร้างสรรค์สิ่งดี สงบจิตใจ ได้ทบทวนในสิ่งที่เกิดขึ้น มีสติ สามารถแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ทันเวลา

ทิ้ง Comfort Zone : บางครั้งเราก็ยึดติดอยู่กับอะไรเดิม ๆ ที่ทำแล้วสบายใจ ทำแล้วไม่อึดอัด ซึ่งเรารู้ดีว่ามันคือ Comfort Zone ที่ทำให้เราเป็นคนเดิม ไม่มีอะไรใหม่ ๆ เกิดขึ้น แต่ถ้าหากเราอยากพิชิตเป้าหมายใหม่ เราก็ต้องกล้าที่จะทิ้งโซนสบาย แล้วไปเผชิญหน้ากับความกลัว ความไม่สบายใจ เพราะมันจะสร้างความท้าทาย และทำให้ตัวเราเองพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น

ปีใหม่คนใหม่ พัตนาตนเอง

กิจกรรมสำหรับคนโสด อาทิ กิจกรรมวันปีใหม่แต่งตัวจัดเต็มออกเที่ยวเล่น โสดแบบรักสุขภาพ สวมรองเท้าผ้าใบออกวิ่งต้อนรับปีใหม่ เบื่อเที่ยวแล้ว ลองมาสวดมนต์ข้ามปี กิจกรรมวันปีใหม่เพิ่มสิริมงคลให้ชีวิต ดูหนังโต้รุ่งข้ามปี กิจกรรมวันปีใหม่ดี ๆ ของคนรักหนัง

วิธีอยู่ร่วมกับคนที่คิดต่างกัน

การคิดต่าง ไม่ใช่เรื่องที่ผิด คนเราถูกเลี้ยงดูมาไม่เหมือนกัน มีความรู้ และวิธีการคิดที่ไม่เหมือนกัน จึงไม่แปลกที่จะมีความคิดที่แตกต่างกัน คิดต่างไม่ผิด และคนที่คิดต่างจากเรา เขาก็ไม่ผิด ไม่แน่นะ อาจจะมีบางทีที่คุณเองเป็นคนที่คิดต่างจากคนอื่น “ความแตกต่างไม่ใช่ปัญหา ปัญหาคือการไม่ยอมรับความแตกต่าง”

นิสัยเสียๆ 13 อย่างที่ต้องแก้ไข รวมวิธีสลัดเรื่องไร้สาระออกจากใจ

คิดกังวลในสิ่งที่ยังมาไม่ถึง วิธีแก้ก็คือ ให้ออกจากความกังวล ให้เราอยู่กับปัจจุบัน อนาคตเอาไว้เพื่อที่จะให้เราได้เตรียมความพร้อมมากกว่า แต่ไม่ใช่ให้เรากังวล ทำวันนี้ให้ดีที่สุด อะไรจะเกิดก็ปล่อยมันไป อย่าไปคาดการณ์ล่วงหน้ามากนัก

สิ่งที่คนที่ประสบความสำเร็จ เขาทำกันในทุกเช้า !

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) นักธุรกิจชาวอเมริกันเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ก่อตั้ง ‘เฟซบุ๊ก’ เขาจะใส่เสื้อแบบเดิม (ไม่ใช่ตัวเดิม) ประหยัดเวลาในการมานั่งคิดว่า วันนี้จะใส่อะไรดี?

คู่มือการใช้ชีวิตคนเดียว ให้มีความสุข – โตแล้ว อยู่คนเดียวได้

หาสิ่งที่ทำแล้วมีความสุข : การได้อยู่คนเดียวเป็นโอกาสที่คุณจะได้ลองทำอะไรใหม่ ๆ ที่ไม่เคยได้ทำ และไม่ต้องแคร์ว่าใครจะว่ายังไง คุณจะรู้จักตัวเองมากขึ้น อะไรคือสิ่งที่ชอบ อะไรคือสิ่งที่อยากทำ และที่สำคัญคือ เป็นโอกาสที่จะทำให้คุณได้ทำความเข้าใจว่า คุณมีความสุขได้ ถึงแม้จะต้องใช้ชีวิตคนเดียว ไม่แน่นะ คุณอาจจะติดใจก็ได้

Bullet Journal จัดระเบียบชีวิต สมุดบันทึก

สิ่งที่ต้องทำ (To-do list) เบสิกสุด ๆ แต่ก็สำคัญสุด ๆ เช่นกัน ใครที่ยังอยู่ในวัยเรียนก็อาจจะมีการบ้าน มีงานเยอะแยะที่ต้องส่ง บางวันอาจจะลืม ๆ เบลอ ๆ ไปบ้าง จดลิสต์ไว้สิ ไม่ตกหล่นแน่นอน รวมไปถึงนัดสำคัญ หรืออีเวนท์ต่าง ๆ ก็จดไว้ให้หมด รับรองว่าไม่พลาด

การใช้ชีวิต นิสัยเสีย ปีใหม่ 2019 สุขภาพ

ตั้งใจจะลดน้ำหนักแต่ก็ยังไปไม่ถึงไหน : สิ่งที่เฟลมาตั้งแต่กลางปี-ปลายปีที่แล้ว เช่นการลดน้ำหนัก เริ่มต้นปีใหม่นี้การเริ่มต้นลดน้ำหนักก็เป็นอีกหนึ่งภารกิจที่ต้องทำให้สำเร็จในปีนี้ ตั้งใจทำให้มันสำเร็จสักทีก็ดีนะ

ภาพจาก www.unsplash.com

บทความแนะนำ