Come and Hug Me ซีรีส์เกาหลี ดาราชายเกาหลี พระเอกเกาหลี

จากนายแบบสู่พระเอกเต็มตัว จางกียง พระเอกหนุ่มจากซีรีส์ Come and Hug Me

Home / บันเทิง / จากนายแบบสู่พระเอกเต็มตัว จางกียง พระเอกหนุ่มจากซีรีส์ Come and Hug Me

ซีรีส์เกาหลีมีเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งด้วยเรื่องของเนื้อหาที่ทำออกมาได้สมจริง การแสดงที่เข้าถึงบทบาท ความเป็นเหตุเป็นผลในการกระทำของตัวละคร ฯลฯ ซึ่งอีกหนึ่งเหตุผลหลักที่เชื่อว่าสาวๆ มักใช้เป็นตัวตัดสินในการเลือกดูซีรีส์เกาหลีนั่นคือพระเอก

จางกียง สูง-ยาว-ขาวดี ^^

และพระเอกคนล่าสุดที่เข้ามาอยู่ในใจของสาวๆ โดยไม่ทันตั้งตัวคือ “จางกียง” พระเอกหนุ่มหล่อสูงหุ่นนายแบบจากซีรีส์เรื่อง Come and Hug Me ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ กียงรับบทเป็นพระเอกเต็มตัวเรื่องแรกในชีวิต วันนี้แคมปัส-สตาร์จะพาไปทำความรู้จักกับพระเอกใหม่แกะกล่องคนนี้กันค่ะ

ประวัติส่วนตัว

จางกียง

จางกียง เกิดเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2535 (อายุ 26 ปี) มีพี่ชาย 1 คน (จางกีบอม) กรุ๊ปเลือด B  เป็นศิลปินภายใต้สังกัด YG KPLUS (วายจีเคพลัส) และด้วยส่วนสูงถึง 187 เซนติเมตร ทำให้กียงเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเดินแบบในงานโซลแฟชั่นวีคเมื่อปี 2012 และมีผลงานต่างๆ ตามมามากมาย

จางกียง

กียงมีผลงานการแสดงมิวสิควีดีโอของ IU (ไอยู) ถึง 2 เพลง ได้แก่ Red Shoes และ Friday ในปี 2013 และศิลปิน Hongdae Kwang ในเพลง When in Hongdae เมื่อปี 2016

กียงได้เข้าร่วมรายการ Tasty Road ซึ่งเป็นรายการเกี่ยวกับการแนะร้านอาหารอร่อยทั่วประเทศเกาหลี ร่วมกับนักแสดงและนายแบบร่วมค่าย นัมจูฮยอก พาตระเวนกินอาหารอร่อยๆ ฟินทั้งอาหารตาทั้งอาหารท้องเลยค่ะ ^^

ไม่เพียงแค่ผลงานทางการแสดงเท่านั้น กียงยังได้ไปออกรายการวาไรตี้ต่างๆ อาทิ รายการ Tribe of Hip Hop รายการแข่งขันร้องเพลงฮิปฮอป โดยที่ผู้เข้าแข่งขันจะต้องไม่เป็นนักร้องฮิปฮอปที่เป็นมืออาชีพหรือมีชื่อเสียงอยู่แล้ว แต่จะเป็นนักร้องหรือนักแสดงที่มีชื่อเสียงอยู่แล้วได้ ซึ่งกียงได้เข้าร่วมแข่งขันและผ่านเข้าถึงรอบ 10 คนสุดท้ายอีกด้วย

ต่อมากียงก็ได้เข้าร่วมรายการ Singing Battle ซึ่งเป็นรายการแข่งขันร้องเพลง ที่ผู้เข้าแข่งขันจะต้องไม่เป็นนักร้องอาชีพแต่สามารถร้องเพลงได้ โดยจะต้องแบทเทิลกันเป็นรอบๆ ซึ่งกียงก็สามารถโชว์ความสามารถในการร้องเพลงได้อย่างดี

จากทักษะการร้องเพลงในรายการต่างๆ ทำให้กียงได้มีผลงานเพลงเป็นของตัวเองด้วยนั่นคือเพลง “EyeKiss” (ร่วมกับ Lovelybut) จาก ‘사랑의 단상 Chapter.4 You And Me Song ในปี 2013 และเพลง “Some Guys” (ร่วมกับ ชเวอูชิก) เพลงประกอบละครเว็บซีรีส์ Some Guy ในปี 2017 นอกจากนี้ยังร่วมร้องท่อนแร็ปในเพลง “Peterpan” และเพลง “I’m OK” ซึ่งเป็นเพลงประกอบซีรีส์ The Liar and His Lover ที่หนุ่มกียงร่วมแสดงอีกด้วย

จางกียง

ผลงานทางด้านการแสดง กียงได้รับโอกาสในการแสดงซีรีส์เรื่อง Go Back Couple ในบท จองนัมกิล พระรองของเรื่องที่ทำเอาสาวๆ ละลายไปกับความน่ารักและความแสนดี จนทำให้กียงมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น

ซีรีส์ Come and Hug Me

และจากผลงานอันโดดเด่นที่ผ่านมา ทำให้กียงได้รับโอกาสที่ดีมากๆ อีกครั้งหนึ่ง นั่นคือการรับบทพระเอกเต็มตัวเรื่องแรกในชีวิตกับซีรีส์เรื่อง Come and Hug Me ที่เพิ่งออกอากาศไปเมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ด้วยใบหน้าอันหล่อเหลา ประกอบกับหุ่นนายแบบและการแสดงที่เข้าถึงบทบาท ทำให้กียงเข้าไปอยู่ในหัวใจของสาวเล็กสาวใหญ่ได้ไม่ยาก

จางกียง

ส่วนเรื่องของหัวใจหนุ่มกียงเคยมีข่าวคบหาดูใจกับนักแสดงสาว อีเยนา แต่ปัจจุบันทั้งคู่ได้เลิกกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สรุปคือหนุ่มกียงยังโสด…โสด จ้า ^^

จางกียง

รวมผลงานการแสดง

 • It’s Ok, This is Love (SBS, 2014)
 • The Greatest Wedding (CSTV, 2014)
 • Seonam Girls High School Investigators (JTBC, 2014-2015)
 • My Love Eun-Dong (JTBC, 2015)
 • We broke up ( Naver TV Cast, 2015)
 • Beautiful Mind (KBS2, 2016)
 • Love for a Thousand man ( Naver TV Cast, 2017)
 • The Liar and His Lover (tvn, 2017)
 • The Boy Next Door (Naver TV Cast, 2017)
 • Go Back Couple (KBS2, 2017)
 • My Mister ( tvn, 2018)
 • Come and Hug Me (MBS, 2018)

จางกียง

รวมผลงานรายการวาไรตี้

รวมผลงานมิวสิควีดีโอ

จางกียง

รวมผลงานเพลง

รางวัลที่เคยได้รับ

 • ปี 2014 รางวัล Fashion Model Award ในงาน 9th Asia Model Awards
 • ปี 2015 รางวัล Best Dressed Model ในงาน 30th Korea’s Best Dresser Swan Awards
 • ปี 2017 เข้าชิงรางวัล นักแสดงหน้าใหม่ (Best New Actor) จากซีรีส์ Confession Couple Nominated ในงานประกาศรางวัล 31st KBS Drama Awards

🐾🐾#총총

A post shared by 장기용 (@juanxkui) on

ขอบคุณภาพแลัข้อมูลจาก IG:@juanxkui, @kiyongthailand, twitter:@KiyongTH_92minimore.comen.wikipedia.orgwowkeren.com, pinterest.com

บทความแนะนำ