แต่งบ้าน

4 ไอเดียแต่งเติมบ้าน เพิ่มความรัก เตรียมพร้อมทุกสถานการณ์

Home / เรื่องทั่วไป / 4 ไอเดียแต่งเติมบ้าน เพิ่มความรัก เตรียมพร้อมทุกสถานการณ์

ที่อยู่อาศัยของแต่ละครอบครัว ย่อมมีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งาน และจำนวนคนในบ้าน ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไป นอกจากจะมีการเปลี่ยนแปลงในด้านการใช้ชีวิตของสมาชิกในบ้านแล้ว การขยายครอบครัวจากขนาดเล็ก สู่ขนาดใหญ่ก็เป็นไปได้เช่นกัน

ไอเดียแต่งเติมบ้าน เพิ่มความรัก

ดังนั้นบ้านที่เคยอยู่ในปัจจุบันจึงอาจไม่สามารถรองรับวิถีชีวิตที่แปรเปลี่ยนไปได้เหมือนเช่นเคย รวมถึงสถานการณ์โควิด-19 ที่กลับมาระบาดอีกครั้ง หลายท่านอาจมีความจำเป็นต้องจัดสรร เตรียมพร้อม ต่อเติมที่อยู่อาศัย เพื่อรองรับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดในอนาคต ให้ครอบครัวยังอบอุ่นใจ มาดูกันว่าจะมีไอเดียอะไรบ้าง

1. เพิ่มพื้นที่ เพิ่มความสุข

การเพิ่มและปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยด้วยการ “กั้นห้อง” ยังคงเป็นวิธีที่นิยมมากที่สุด เนื่องจากสามารถทำได้รวดเร็ว โดยก่อนกั้นห้องควรวัดขนาดห้อง เพื่อจะได้เลือกวัสดุที่ใช้กั้นได้อย่างถูกต้อง หากห้องมีขนาดเล็กอาจใช้ฉากกั้นห้องหรือผ้าม่าน แต่หากห้องมีขนาดใหญ่แนะนำ ระบบผนังโซลิดวอลล์ วี 2 ตราช้าง เพราะนอกจากความสวยเรียบเนียน ทนทาน แข็งแรงแล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันเสียงระหว่างห้องได้อย่างดีเยี่ยม ติดตั้งก็ง่าย เหมาะกับคู่รักที่คิดจะแต่งบ้านเพื่อรองรับจำนวนสมาชิกครอบครัวที่เพิ่มขึ้น

2. ผนังสร้างพัฒนาการ

เพราะบ้านเป็นสถานที่สำคัญในการเรียนรู้ของเด็ก การเนรมิตผนังห้องให้เป็นพื้นที่แห่งจินตนาการในแบบต่าง ๆ ของลูกน้อย จึงเป็นอีกไอเดียนึงที่ทำง่ายได้ไม่ยาก ช่วยประหยัดพื้นที่และมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งผนังตัวต่อเลโก้ กระดานดำขนาดใหญ่ การปา/โยนลูกบอลใส่ผนัง หรือแม้แต่หน้าผาจำลอง ก็สามารถช่วยเสริมพัฒนาการลูกได้ ดังนั้นสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงควบคู่ไปด้วยคือความปลอดภัย และความแข็งแรงของผนัง ควรเลือกผนังที่มีความทนทาน แข็งแรง โดยระบบผนังโซลิดวอลล์ วี 2 ตราช้างก็ตอบโจทย์ เพราะสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 90 กก. (เมื่อใช้พุกร่มสำหรับผนังเบายึดขาแขวนจำนวน 6-8 ตัว)

3. ชั้นวางของจัดระเบียบเพิ่มพื้นที่

ยิ่งมีสมาชิกเพิ่มขึ้น ของใช้ต่าง ๆ ในบ้านก็มากขึ้นตามไปด้วย เราจึงต้องจัดสรรพื้นที่บ้านให้เกิดประโยชน์ใช้สอยได้สูงสุดโดยใช้ชั้นวางของติดที่ผนัง ซึ่งอาจจะลองหาซื้อหรือสร้างสรรค์เองในสไตล์ที่ชอบ แต่ก่อนจะทำชั้นวางของที่ผนังต้องมั่นใจว่าผนังสามารถรับน้ำหนักได้ดี ลองเลือกใช้ระบบผนังโซลิดวอลล์ วี 2 ตราช้าง” ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยแล้วยังสามารถแขวนทีวีได้ถึง 100 นิ้ว (น้ำหนักโดยประมาณไม่เกิน 90 กก.) อีกด้วย

4. เติมสีสันให้ “ฝ้า” เพิ่มความสดใสให้บ้าน

การตกแต่งบนฝ้าเพดานก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่จะสร้างบรรยากาศภายในห้องได้ แม้ว่าปัจจุบันจะมีฝ้าลวดลายต่าง ๆ ให้เลือก แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราได้ฝ้าที่มอบอากาศบริสุทธิ์ให้กับผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าในบ้านมีเจ้าตัวเล็กเพิ่มเข้ามาเป็นสมาชิกในครอบครัว ลองเปลี่ยนมาใช้ แผ่นฝ้าทีบาร์เปเปอร์ทัช ตราช้าง รุ่นไอออน คลีน” นวัตกรรมฝ้าสะอาด ให้อากาศบริสุทธิ์ ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในอากาศและบนพื้นผิวฝ้า ปราศจากสารฟอร์มาลดีไฮด์ และช่วยลดปริมาณสารก่อมะเร็ง (VOCs) ภายในบ้าน ตลอดจนลดกลิ่นอับจากการสะสมของเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย

นอกจากความปลอดภัย เรายังสามารถวางแผนแต่งเติมเพิ่มความสุขประโยชน์ใช้สอยของบ้านในอนาคต อย่าลืมสร้างบรรยากาศดี ๆ ด้วยการเติมเต็มความรักให้แก่กันทุกวัน เพื่อให้บ้านสดชื่นและอบอุ่นอยู่
เสมอ

ขอบคุณข้อมูลจาก ยิปซัมตราช้าง

บทความแนะนำ