รักษ์โลก โมโน

ไอเดียรักษ์โลก ในแบบของนักแสดง – พิธีกร “โมโน กรุ๊ป”

Home / เรื่องทั่วไป / ไอเดียรักษ์โลก ในแบบของนักแสดง – พิธีกร “โมโน กรุ๊ป”

ด้วยสภาวะอากาศที่แปรปรวน อุณหภูมิโลกร้อนขึ้น เกิดวิกฤตการณ์ด้านสิ่งแวดล้อมอย่างรุนแรง ทำให้ใครหลายคนได้ตระหนักถึงการรักษาสิ่งแวดล้อมตามมา โดยทางองค์การสหประชาชาติ ได้เล็งเห็นความสำคัญ และผลักดันให้เกิดความร่วมมือรู้เท่าทันเหตุการณ์ต่างๆ โดยประกาศให้ วันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day) ตรงกับวันที่ 5 มิถุนายน ของทุกปี เพื่อให้เกิดความตื่นตัวในเรื่องสิ่งแวดล้อมขึ้นทั่วโลก โดย นักแสดง และพิธีกร ในเครือ โมโน กรุ๊ป เอง ก็ขอมีส่วนร่วมในการดูแลโลกใบนี้ในแบบฉบับของตัวเองด้วยเช่นกัน

ไอเดียรักษ์โลก ในแบบของนักแสดง – พิธีกร MONO

ไอเดียรักษ์โลก ในแบบของนักแสดง

1. ทิชา-พชรวรรณ วาดรักชิต “ทิชาจะต้องไปซื้อของเข้าบ้านในซุปเปอร์มาร์เก็ตอยู่บ่อยๆ ค่ะ ก็จะพกถุงผ้าไปช็อปปิ้ง ถ้าถุงผ้าไม่พอ ก็จะใส่ของในรถเข็นไปถึงรถเลยค่ะ และนอกจากการลดการเกิดขยะแล้ว เราก็ต้องรับผิดชอบและรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย ถ้าสิ่งแวดล้อมดี ชีวิตเราก็จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีร่วมกันค่ะ”

2. ท็อป-ทศพล หมายสุข “เวลาผมซื้อของผมจะงดรับถุงพลาสติก-หลอดพลาสติกเลยครับ ผมจะชอบพกถุงผ้าไปช็อปปิ้งแทน ก็สะดวกดีนะครับ และน่าจะลดการเกิดขยะได้เยอะพอสมควรครับ”

ไอเดียรักษ์โลก ในแบบของนักแสดง - พิธีกร MONO

3. อลิซ-อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์ “อลิซจะพกกระติกน้ำร้อนไปทำงานอ่านข่าวในทุกๆ วันค่ะ พกกระติก 2 ใบเลย ดื่มหมดก็เติมน้ำใส่กระติก เคยลองคิดดูเล่นๆ ถ้าดื่มน้ำจากขวดพลาสติกวันหนึ่งเราก็ดื่มเยอะเหมือนกันนะ 7-8 ขวดเล็ก วิธีพกกระติกสามารถลดการใช้พลาสติกได้เยอะเลยค่ะ ลองทำดูกันนะคะ”

4. บอย-เจษฎา มณีรัตน์ “ผมจะชอบพกกระเป๋าสะพายใบใหญ่ๆ หน่อยครับ เพราะนอกจากจะใส่ของในชีวิตประจำวันแล้ว ก็จะได้ใช้กระเป๋าเพื่อใส่ของจากการซื้อของจากร้านสะดวกซื้อด้วย อยากให้ทุกคนมาร่วมปลูกจิตสำนึกในการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยกันนะครับ”

บทความแนะนำ