adidas รองเท้า รักษ์โลก อาดิดาส

อาดิดาส ชวนขยับเพื่อรักษ์โลก ไปกับแคมเปญ “MOVE FOR THE PLANET”

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / อาดิดาส ชวนขยับเพื่อรักษ์โลก ไปกับแคมเปญ “MOVE FOR THE PLANET”

อาดิดาส เปิดตัว “MOVE FOR THE PLANET” โกลบอลแคมเปญเพื่อชุมชน ผู้รักการออกกำลังกายให้ได้ขยับเรียกเหงื่อ พร้อมกับร่วมเปลี่ยนแปลงโลกของเราไปพร้อมกัน โดยทุก 10 นาทีของการออกกำลังกายใน 34 ประเภทที่ร่วมรายการ และถูกบันทึกลงในแอปพลิเคชัน adidas Running ระหว่างวันที่ 1 – 12 มิถุนายน 2566 จะถูกเปลี่ยนเป็นยอดบริจาค 1 ยูโรให้กับกองทุน “คอมมอน โกล” (Common Goal) สูงสุดกว่า 1.5 ล้านยูโร (หรือประมาณ 56 ล้านบาท) เพื่อร่วมสนับสนุนโครงการที่ให้ความรู้และสร้างการมีส่วนร่วมกับชุมชนกีฬาทั่วโลกอย่างยั่งยืน โดยผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อร่วมกิจกรรมในแอปพลิเคชัน adidas Running ได้แล้วตั้งแต่วันนี้

แคมเปญ “MOVE FOR THE PLANET”

สร้างพื้นที่ให้กับทุกกิจกรรม นำไปสู่การพัฒนาโลกที่ยั่งยืน

แอชลีย์ ซาร์นาวสกี้ (Ashley Czarnowski) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดของอาดิดาส กล่าวว่า “MOVE FOR THE PLANET ถือเป็นโอกาสสำคัญที่ทุกคนจะได้ร่วมนำความรักและความหลงใหลในเกมกีฬา มาเปลี่ยนเป็นพลังในการเปลี่ยนแปลงโลก ผ่านการสนับสนุนเครือข่ายชุมชนที่ต้องการความช่วยเหลือในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะในบางพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Crisis) มากกว่าที่อื่น”

ทั้งนี้ “คอมมอน โกล” (Common Goal) จะนำยอดบริจาคจากแคมเปญ MOVE FOR THE PLANET ไปสนับสนุนโครงการที่มุ่งเน้นการแก้ปัญหาให้กับหลากหลายประเทศที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติภูมิอากาศ อาทิ ประเทศโคลัมเบีย กรีซ แอฟริกาใต้ และปากีสถาน ด้วยการเปลี่ยนแปลงสนามกีฬาโดยใช้วัสดุรีไซเคิล หรือการจัดฝึกอบรมวิธีลดการสร้างขยะพลาสติกในสถานที่ออกกำลังกาย

MOVE FOR THE PLANET ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของอาดิดาสเพื่อสานต่อพันธกิจในการสร้างโลกที่ดียิ่งขึ้นให้กับชุมชนนักกีฬาอย่างยั่งยืน ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของอาดิดาสที่ต้องการเปลี่ยนการใช้วัสดุโพลีเอสเตอร์ผลิตใหม่เป็นวัสดุโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลในการผลิตสินค้าของอาดิดาสอย่างสิ้นเชิงภายในปี 2567 โดยในปีที่ผ่านมาอาดิดาสได้เปลี่ยนมาใช้วัสดุรีไซเคิลแทนวัสดุโพลีเอสเตอร์เดิมแล้วกว่า 96%

นอกจากนี้ อาดิดาส ประเทศไทย ยังร่วมเฉลิมฉลองแคมเปญระดับโลกนี้โดยการจัดกิจกรรมออกกำลังกายร่วมกับทีมอาดิดาส รันเนอร์ส แบงค็อก ในวันที่ 10 มิถุนายน 2566 สามารถติดตามข้อมูลได้ที่ adidas Runners Bangkok Facebook group

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญระดับโลก MOVE FOR THE PLANET โดยลงทะเบียนได้ทาง https://adirun.app/MyRj พร้อมชอปของใหม่สไตล์รักษ์โลก อาทิ รองเท้าวิ่ง Ultraboost Light ราคา 7,000 บาท, Ultraboost Light x Parley ราคา 7,500 บาท, Supernova x Parley ราคา 4,500 บาท, adizero x Parley ราคา 4,500 บาท และผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากอาดิดาสอีกมากมายได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่ อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์, อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์, อาดิดาส แอปพลิเคชัน, อาดิดาส ออนไลน์ สโตร์ www.adidas.co.th, LINE Shopping: @adidasthailand, อาริ รันนิ่ง, ซูเปอร์สปอร์ต และร้านค้าอุปกรณ์กีฬาชั้นนำที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

ติดตามข้อมูลและข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.adidas.com/movefortheplanet หรือที่ช่องทางอินสตาแกรม @adidasthailand เฟซบุ๊ก www.facebook.com/adidasTH และ แฮชแท็ก #MoveForThePlanet #ThePlacesWeLove #adidasThailand