ดินสอ ต้นไม้ สิ่งแวดล้อม

ปลูกดินสอได้ต้นไม้ – สุดยอดไอเดียน่ารัก และรักษ์โลก !

Home / เรื่องทั่วไป / ปลูกดินสอได้ต้นไม้ – สุดยอดไอเดียน่ารัก และรักษ์โลก !

อีกหนึ่งไอเดียดีๆ ที่ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยการทำโปรดักท์ดีไซน์ กลายสภาพดินสอไม้ที่ใช้ใกล้หมดแล้ว ให้สามารถนำไปปลูกลงในดินแล้วงอกออกมาเป็นต้นไม้ได้ – ปลูกดินสอได้ต้นไม้

ปลูกดินสอได้ต้นไม้

โดยไอเดียดังกล่าวเป็นของ democratech กลุ่ม ดีไซเนอร์ ที่ได้ร่วมกันระดมความคิดในคลาส เรียนออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม โดยมีโจทย์คือออกแบบอะไรก็ได้ ที่ต้องสร้างสรรค์ และในขณะเดียวกันก็ต้องเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย จึงทำให้พวกเขาเกิดไอเดียทำดินสอให้งอกออกมาเป็นต้นไม้ได้ แต่ไม่ต้นไม้ยืนต้นใหญ่โตอะไรหรอกนะ เป็นพืชผักใบเขียว ยกตัวอย่างเช่น มะเขือเทศ ผักชี ฯลฯ เป็นผักสวนครัวที่สามารถทานได้

สุดยอดไอเดียรักษ์โลก! ปลูกดินสอได้ต้นไม้

ใส่แคปซูลเมล็ดพันธุ์พืชไว้ในดินสอ

การที่ดินสองอกมาเป็นต้นไม้นั้นก็เพราะ พวกเขาได้ใช้แคปซูลเมล็ดพันธุ์พืชไว้ในก้นดินสอ พอเราใช้ดินสอใกล้หมด ก็นำดินสอนั้นไปปักลงดิน แล้วดูแลด้วยการรดน้ำเหมือนการดูแลพืชพันธุ์ทั่วไป หลังจากนั้นโดยเฉลี่ยประมาณ 1 สัปดาห์เมล็ดก็จะเริ่มงอกออกมา ซึ่งเมล็ดพันธุ์ดังกล่าวก็จะเป็นพวกพืชผักสวนครัว ขึ้นง่ายๆ อย่าง ผักชี มะเขือเทศ เป็นต้น

3
ซึ่งไอเดียของพวกได้รับการสนใจเป็นอย่างมากจึงทำให้พวกเขาสร้างแบรนด์ Sprout: a pencil with a seed แบรนด์ดินสอต้นไม้รักษ์โลกของพวกเขาขึ้นมาด้วย

4

ปักดินสอลงในกระถางเล็กๆ

5

รอวันต้นไม้เล็กๆ เติบโต

6

ว้าวววว ดินสองอกออกมาเป็นผักชี

ดีไซน์ก็สวย ไอเดียก็น่ารักเป็นประโยชน์ สามารถปลูกพืชผักสวนครัวทำทานได้ง่ายๆ เลยนะเนี่ย! ผมนี่อยากได้หลายๆ แท่ง เลย ^^

ข้อมูลจาก: lookbook รูปภาพจาก: magazinetimepass / Published on: Apr 10, 2016

บทความที่เกี่ยวข้อง