การเลือกตั้ง สีสันเลือกตั้ง เลือกตั้ง62 เลือกตั้งล่วงหน้า

รวมเหตุการณ์พีค ๆ เลือกตั้งล่วงหน้า 2562 – ไทยแลนด์โอนลี่ ‘กาไปเถอะ’ ???

Home / เรื่องทั่วไป / รวมเหตุการณ์พีค ๆ เลือกตั้งล่วงหน้า 2562 – ไทยแลนด์โอนลี่ ‘กาไปเถอะ’ ???

ผ่านไปแล้วสำหรับการ เลือกตั้งล่วงหน้า 2562 เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ที่ผ่านมา ในปีนี้มีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าเป็นจำนวนมากถึง 2.63 ล้านคน ทำให้สภาพการจราจรติดกัน และหลาย ๆ เขตที่จัดเลือกตั้งส่วนใหญ่เต็มไปด้วยความคึกคัก เป็นปีที่เรียกได้ว่าผู้คนต่างให้ความสนใจอยากออกไปใช้สิทธิใช้เสียงของตน นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์พีค ๆ ที่เกิดขึ้น หลายเหตุการณ์ อาจจะทำให้คุณผู้อ่านรู้สึก แปลกใจ ตกใจ หรือเศร้าใจ หรือไม่ก็หลาย ๆ ความรู้สึกในเหตุการณ์เดียวก็เป็นได้

รวมเหตุการณ์พีค ๆ เลือกตั้งล่วงหน้า 2562

บัตรเลือกตั้งผิดเขต เจ้าหน้าที่บอก ‘กาไปเถอะ’

ประเด็นนี้แหล่งข่าวมาจาก ผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ @JaruwanPumz ได้โพสต์ข้อความหลังออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า แต่ปรากฏว่าเกิดปัญหาเจ้าหน้าที่ให้บัตรเลือกตั้งผิดเขต พอไปสอบกับเจ้าหน้าที่ก็ได้คำตอบกลับมาว่า ‘กาไปเถอะ’ เธอจึงต้องกาบัตรเลือกตั้งโดยอิงจากชื่อพรรคแทน

ที่มาจาก : Mthai/JaruwanPumz

ที่มาจาก : LP_movement

ยังมีอีกหนึ่งคนที่เกิดเหตุการณ์เหมือนกัน โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ @LP_movement ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ว่า พี่สาวของตนก็ได้รับบัตรเลือกตั้งผิดเขตเช่นกัน และเมื่อไปทักท้วงเจ้าหน้าที่ แต่กลับได้คำตอบกลับมาว่า “ไม่เป็นไร กาไปเถอะ” ……….. ???

……

สาวท้องแก่ ต้องขอลัดคิวเลือกตั้ง เพราะน้ำเดิน (คือจะคลอด)

ที่มาจาก: matichon

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ ศาลาประชาคม อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี เนื่องจากมีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าเป็นจำนวนมาก จึงมีการต่อแถวยาว น.ส. ศิริพร แก้วประสิทธิ์ อายุ 34 ปี ซึ่งตั้งครรภ์ท้องกำลังแก่ก็มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในเขตนี้ และเหตุการณ์สร้างความลุ้นระทึกก็เกิดขึ้นเมื่อจู่ ๆ เธอเกิดอาการน้ำเดินขึ้นมา หมายความว่าเธอกำลังจะอาจจะคลอด เจ้าหน้าที่จึงต้องให้เธอลัดคิวเพื่อที่จะได้รีบเลือกตั้ง และนำขึ้นรถโรงพยาบาลเพื่อพาไปห้องคลอด

……

หนีคดีมาเลือกตั้ง เจอตำรวจ จึงโดดน้ำหนี แต่ดันจมน้ำเสียชีวิต

ที่มาจาก: js100

นายณัฐวัฒน์ ปู่แก้ว อายุ 45 ปี เป็นบุคคลที่มีคดีติดตัว และตำรวจมีหมายในคดีฉ้อโกง 17 หมายจับในพื้นที่ต่างจังหวัด แต่เนื่องจากต้องการใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้งจึงได้ลงทะเบียนไว้ล่วงหน้า เขาได้ปลอมตัวเดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกที่เขตบางเขน ซึ่งอยู่ตรงข้ามวัดพระศรีมหาธาตุ ตำรวจกองปราบปรามทราบข้อมูลว่าเขาจะมาใช้สิทธิ์ จึงเตรียมเข้าจับกุม แต่เขาไหวตัวทันจึงรีบวิ่งหนีด้วยการโดดลงบ่อปลาในวัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน โชคร้ายเขาจมน้ำเสียชีวิต!

……

เขตเลือกตั้งที่โดนเท….

ที่มาจาก: หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข

ที่บอกว่าเป็นหน่วยเลือกตั้งที่เหงาที่สุด เพราะว่าเขตเลือกตั้งนี้มีประชาชนได้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าไว้เพียง 1 คน เท่านั้น! และแม้จะจำนวนเพียงหนึ่งคน เจ้าหน้าที่ก็ยังมาเปิดหีบเพื่อรอเขามาใช้สิทธิ์ ตั้งแต่ 8.00 น. เวลาเปิดหีบ ถึงเวลา 17.00 น. ปิดหีบ ก็ไม่มีใครมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง! แบบนี้ภาษาวัยรุ่นเขาเรียกว่า โดนเท ! โดยสถานที่ดังกล่าวคือ หอประชุมอเนกประสงค์เทศบาลตำบลกระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตจังหวัดของ อ.ตะกั่วทุ่ง

……

หีบเลือกตั้ง VS ประเทศอื่น ๆ สีสันจากชาวทวิตเตอร์

หีบเลือกตั้งประเทศไทย VS ประเทศญี่ปุ่น

ภาพ: meforyouu7

หีบบ้านเรากับหีบบ้านเพื่อน

ภาพ: Jubj7

เลือกตั้งประเทศไทย VS เลือกตั้งองค์กรนักศึกษา

ภาพ: @lbnearnaer

บทความแนะนำ