บริษัทออกแบบบ้าน บ้าน รีโนเวท

เตรียมความพร้อมก่อนรีโนเวทบ้าน กับบริษัทรับออกแบบบ้าน

Home / เรื่องทั่วไป / เตรียมความพร้อมก่อนรีโนเวทบ้าน กับบริษัทรับออกแบบบ้าน

ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้หากจะสร้างบ้านหลังใหม่งบก็คงจะมหาศาล แต่บ้านที่อยู่อาศัยมานานหลายปี กลับกลายสภาพทรุดโทรมไปตามกาลเวลา อาจจะถึงเวลาที่ต้องปรับปรุง และแน่นอนว่าก่อนจะเริ่มรีโนเวทบ้านหลังเก่านั้น เราต้องเตรียมความพร้อมเพื่อไม่ให้งบบานปลาย ซึ่งขั้นตอนต่างๆมี ดังนี้

การเตรียมความพร้อมก่อนรีโนเวทบ้าน

1. สำรวจบ้าน

ก่อนที่จะเริ่มรีโนเวทบ้าน อาจต้องสำรวจรอบบ้านทั้งในและนอกก่อน เพื่อให้สามารถวางแผนในการปรับปรุงได้อย่างถูกต้อง โดยเริ่มจากโครงสร้างบ้าน สังเกตได้จากรอยร้าวหรือรอยแตกกะเทาะของโครงสร้าง พื้นบ้านมองหารอยแตก รอยแยกที่ต้องซ่อมแซม โดยเฉพาะพื้นรอบบ้านที่ไม่มีเสาเข็มรองรับ และโครงหลังคา ตรวจสอบฝ้าเพดานไม่ให้มีร่องรอยของคราบรั่วซึม หากมีการรั่วซึมควรรีบซ่อมแซมให้เรียบร้อยทั้งภายนอกและภายใน

2. จัดเตรียมงบประมาณในการปรับปรุงบ้าน

ค่าออกแบบบ้านโดยสถาปนิกและบริษัทออกแบบบ้าน

– ค่าวัสดุอุปกรณ์

– ค่าแรงก่อสร้าง

– ค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า รวมถึงค่าดำเนินการต่างๆ ระหว่างการก่อสร้าง

– ค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าเช่าโกดังเก็บของระหว่างการรีโนเวท  ค่าออกแบบสถาปนิก ค่าบริษัทรับเหมาสร้างบ้าน ฯลฯ

ซึ่งค่าใช้จ่ายที่กล่าวมานั้นขึ้นอยู่กับปริมาณงาน และขอบเขตในการปรับปรุงบ้าน นอกจากนี้ควรเผื่องบประมาณที่อาจจะบานปลายไว้ด้วย

3. การคิดถึงประโยชน์ใช้สอย

การรีโนเวทบ้านอาจจะช่วยปรับปรุงบ้านจากสภาพเก่าให้บ้านดูสวย น่าอยู่ขึ้นก็จริง แต่หากเราเน้นรีโนเวทเพื่อความสวยงามอย่างเดียว อาจจะทำให้งบประมาณบานปลายมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นควรคิดถึงประโยชน์การใช้สอย เช่น รีโนเวทห้องต่างๆให้ใหญ่โต ดูสวยหรู ใส่เฟอร์นิเจอร์ครบ แต่สุดท้ายแทบไม่ได้ใช้อะไรเลย อย่างนี้เรียกว่าไม่คุ้มและเสียเงินโดยใช่เหตุ

4. การออกแบบบ้าน

การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบ้าน เราสามารถเลือกออกแบบได้ตามงบประมาณ โดยจ้างบริษัทรับออกแบบบ้านมาช่วยในการออกแบบเพื่อปรับปรุงบ้านจากสภาพเก่าทรุดโทรมและซ่อมแซมเฉพาะส่วนที่เสียหาย ซึ่งเราสามารถที่จะควบคุมงบไม่ให้บานปลายอีกทั้งยังช่วยให้บ้านกลับมาสวยและใช้งานได้นานยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

หากต้องการปรึกษาเกี่ยวกับการสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน เรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำสามารถเข้ามาพูดคุยกับเราได้ที่ www.householder.co.th/about-us