นักแสดงชาย ประวัติดารา แน็ก-ชาลี แฟนฉัน

10 เรื่องเกี่ยวกับ “แน็ก ชาลี” เผยมุมน่ารักและเรื่องที่หลายคนอาจไม่เคยรู้

Home / บันเทิง / 10 เรื่องเกี่ยวกับ “แน็ก ชาลี” เผยมุมน่ารักและเรื่องที่หลายคนอาจไม่เคยรู้

แน็ก-ชาลี ไตรรัตน์ นักแสดงหนุ่มที่ในอดีตเคยโด่งดังมาจากบทบาทการแสดงเป็น เจี๊ยบ ในภาพยนตร์เรื่อง แฟนฉัน ในตอนนี้แน็กกำลังเป็นขวัญใจชาวโซเชียล เพราะไลฟ์สไตล์ของเขาทำให้ทุกคนที่ได้ติดตามอ่านแล้วก็ชวนให้อารมณ์ดี มีเรื่องราวพีค ๆ ที่หลายคนคาดไม่ถึงว่าเขาจะทำ ในบทความนี้ขอสรุปประวัติส่วนตัวและเรื่องราวของผู้ชายคนนี้มาให้แฟน ๆ ทุกคนที่ติดตามได้อ่านทำความรู้จักเขาให้มากขึ้นค่ะ บางเรื่องแฟน ๆ อาจยังไม่เคยรู้มาก่อนเลยก็ได้นะ

10 เรื่องเกี่ยวกับ แน็ก ชาลี ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

– – – –

1. ชาลี ปอทเจส หรือในชื่อที่หลายคนรู้จักคือ ชาลี ไตรรัตน์ ชื่อเล่น แน็ก เขาเกิดวันที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2536 ปัจจุบันอายุ 26 ปี เป็นนักแสดงและนักร้องชาวไทย ปัจจุบันเป็นอิสระไม่มีค่าย

2. ครอบครัวของเขามีพี่น้องทั้งหมด 6 คน โดยแน็กเป็นลูกคนเล็กของบ้าน คุณพ่อของเขาชื่ออัลเฟรด ปอทเจส เป็นลูกครึ่งฮอลแลนด์มีเชื้อสายดัตช์ และคุณแม่ชื่อวราภรณ์ ไตรรัตน์ เป็นคนไทย ครอบครัวของแน็กนับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก

3. ในอดีตแน็กเคยโด่งดังจากผลงานภาพยนตร์เรื่อง แฟนฉัน รับบทแสดงเป็น เจี๊ยบ พระเอกในวัยเด็ก โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้สูงสุด 140 ล้านบาทในปี พ.ศ. 2546 ยังมีผลงานภาพยนตร์อีกเรื่องคือ เด็กหอ ซึ่งเรื่องนี้ทำให้แน็กได้รับรางวัลตุ๊กตาทองในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ในปี พ.ศ. 2549 และในปีเดียวกันเขายังได้รางวัลดารานักแสดงดาวรุ่งที่น่าจับตามองในระดับเอเชีย จากงาน สตาร์ซัมมิทเอเชีย เทศกาลภาพยนตร์ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ประจำปี 2549 ด้วย

4. แน็กเป็นคนที่มีนิสัยรักสัตว์มาก ๆ เขาทั้งอุปการะเลี้ยงดู และชอบเล่นกับสัตว์หลายอย่าง รวมไปจนถึงสัตว์บางชนิดที่หลายคนอาจจะรู้สึกกลัว เช่น ลูกหนูบ้าน ตุ๊กแก แมลงสาป เป็นต้น

5. แน็กเคยหมดเงินไปเป็นแสน ๆ เพื่อช่วยชีวิตกุ้ง โดยเขาชอบไปที่บ่อตกกุ้งเพื่อไถ่กุ้งจากบ่อแล้วเอาไปปล่อยที่แม่น้ำ ก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นคนที่ชอบตกปลาและตกกุ้งมาก แต่จากนั้นก็รู้สึกผิดและสงสาร จึงได้ไปไถ่ชีวิตแล้วเอาไปปล่อยแม่น้ำ ทั้งหมดนั้นเขาใช้เงินเก็บของตัวเอง

6. ที่เห็นไม่ค่อยมีงานในวงการบันเทิง หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าทำไมแน็กไม่มีงานเลย จริง ๆ แล้วมีงานติดต่อเข้ามา แต่เขาจำเป็นที่จะต้องเลือกงานเพราะเป็นคนที่แพ้เครื่องสำอางหนักมาก ดังนั้นเขาจะเลือกรับงานภาพยนตร์มากกว่าละคร เพราะเป็นงานที่ไม่ต้องแต่งหน้า หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้ว่าอาการแพ้การแต่งหน้าของเขานั้นรุนแรงมาก ทั้งผื่นขึ้น สิวขึ้น หน้าลอก หัวลอก กว่าจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมต้องใช้เวลารักษานาน ทุกวันนี้ปกติเขาเป็นคนที่ไม่ทาครีม เพราะแพ้อีกหลายอย่าง เวลาถ่ายหนังจะต้องแจ้งไว้ก่อนว่าแต่งหน้าไม่ได้ เขาก็ยังแปลกใจที่ตัวเองเพิ่งมาเป็นหลังจากอายุ 20 ก็ส่งผลทำให้ใช้ชีวิตลำบาก ต้องหลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้แพ้ทุกอย่าง

7. นอกจากการเลี้ยงสัตว์ เอ็นดูสัตว์ที่เป็นกิจกรรมโปรดแล้ว การทำเพลงก็เป็นสิ่งที่แน็กรักมาก เขาเคยหายไปจากวงการ ยอมทิ้งเรื่องเรียน ลงทุนควักเงินตัวเองไปซุ่มทำเพลงด้วย ถึงแม้เพลงจะไม่ดังเปรี้ยงปร้างแต่เขาก็ยังมีความสุขที่ได้ทำ และเขายังเคยเผยว่า อยากประสบความสำเร็จเรื่องเพลง แต่ก็รู้ว่ายาก เพราะคนติดภาพที่เราเป็นเจี๊ยบ แฟนฉัน แล้วเสียงเราก็เป็นแบบนี้ พอร้องเพลงเขาก็จะไม่ค่อยเปิดใจให้ แต่ยังไงก็จะตั้งใจให้ดีที่สุด

8. ด้านการศึกษา แน็กบอกว่าที่เรียนไม่จบนั้น เขาเคยพยายามเรียนแล้ว แต่เขาเป็นเด็กที่เรียนไม่เก่ง และเมื่อก่อนต้องทำงาน 4 วันต่ออาทิตย์ก็ยิ่งรู้สึกไม่พร้อม จึงทำให้ไม่ได้ไปเรียน แต่ก็พยายามนะที่จะกลับไปเรียน นอกจากนี้เขายังเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า เยาวชนอย่าเอาเรื่องเรียนไม่จบของเขาเป็นตัวอย่าง ก็อยากให้ทุกคนตั้งใจเรียน ถ้าจะเอาเรื่องที่เขาเป็นตัวอย่างให้เอาเรื่องอื่น อย่างเช่น เขาเป็นคนที่ไม่สูบบุหรี่ ไม่กินเหล้า ไม่เที่ยวกลางคืน

9. หนึ่งในอุปสรรคความรักของแน็กคือ เรียนไม่จบ เขาเผยว่าเวลาคบใครไปสักพักแล้วพอที่บ้านของอีกฝ่ายรู้ว่าเขาเรียนไม่จบ พ่อแม่ของอีกฝ่ายจะรับไม่ค่อยได้ ซึ่งปัญหานี้เขาก็ยอมรับ

10. แฟนคลับที่ติดตามมีอินบ็อกซ์ไปหาแน็กเยอะมากทั้งใน IG และ FB ให้แน็กทำคลิปยูทูปตลกๆ เกี่ยวกับสัตว์สนุกๆ ให้ดูโดยมีเหตุผลว่าแน็กจะได้มีเงินไปใช้ปล่อยกุ้งปล่อยปลาเลี้ยงหมาแมว ซึ่งแน็กก็เลยคิดว่าทำก็ได้เผื่อสนุก โดยคลิปแรกเขาตั้งใจล่องเรือส่องบ้านตัวเหี้ย เนื่องจากแถวบ้านเขามีเยอะมาก ว่ายน้ำมาโชว์ทุกวัน วันหนึ่งเขาเลยชวนหลานออกไปล่องเรือส่องตัวเหี้ยโดยเอาโทรศัพท์หนีบไว้หน้าเรือ ปรากฎโทรศัพท์จมน้ำ เขาเลยพายเรือเล่นต่ออีกหนึ่งชั่วโมง (ฮ่าาาาาาาา ยังมีความชิล)  คลิปแรกจึงยังไม่ได้ถ่าย!! 

#การไปนั่งดูมวยด้วยสีหน้านิ่ง ๆ ใน 10 Fight10 ทำให้แน็กได้รับความสนใจ

การไปนั่งดูมวยในรายการ 10 Fight 10 เกิดเป็นภาพไวรัล โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 62 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายของรายการในวันนั้น มีเจ้าขุน และแบงค์ ธิติ ขึ้นชกเป็นคู่สุดท้ายของรายการ หลังจบรายการเกิดกระแสดราม่าในโซเชียลเกี่ยวกับเรื่องเจ้าขุน (อ่านที่นี่) จนแฮทแท็ก #เจ้าขุน #10Fight10 ติดอันดับเทรนด์ทวิตมาแรง หนึ่งในเรื่องที่ชาวโซเชียลให้ความสนใจก็คือ แน็ก ชาลี ที่ได้ไปนั่งรับชมด้วยสีหน้านิ่ง ๆ  เฉย ๆ ในขณะที่บนเวทีชกเขาดุเดือดกันอะไรประมาณนั้น เรื่องนี้แน็กเองก็ได้มาโพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า … 

อธิบายยังไงดี ยาวๆ เลยละกัน 5555
นั่นคือหน้าตาผมกำลังตื่นเต้นและมีความสุขมากๆ นะครับ เนื่องด้วยไม่รู้เค้าหลอกผมหรือเปล่าบอกจะให้ขึ้นชกซีซั่น2 ผมคิดไว้แล้วผมจะเปิดตัวด้วยชุด พญากุ้ง จะมีใครรอดูผมชกไหมผมสู้ไม่ได้ก็จะวิ่งรอบเวที 5555
ก่อนอื่นขอบพระคุณมากนะครับที่เชิญผมไปดู นั่นคือหน้าผมมีความสุขมากจริงๆนะ ในหัวคิดอะไรเต็มไปหมด ตื่นเต้น มีคนบอกว่าหน้าเครียดเพราะคิดถึงสัตว์ที่บ้านหรือเปล่า ผมจะบอกว่าผมลืมเลยว่าผมต้องรีบกลับมาเลี้ยงลูกนกเอี้ยงมันตกจากรังตอนพายุมา แต่อาจจะด้วย วันนี้ผมตื่นแต่เช้าไปร้านหลอดไฟตั้งแต่ร้านเปิด ซื้อสายไฟมาเดินรอบบ้าน ตากแดดทั้งวันจนก่อนจะออกไปดูมวยผมเดินไปสตาร์ทรถ เสร็จปุป เรียกแกร็บ ไปแทนเฉยเลย พี่แกร็บยังถามว่ามาทำอะไรแถวนี้ ผมบอกเปล่าครับพี่นี่บ้านผม และคุยกันนิดหน่อย.
ผมถึงงานผมดีใจมาก ผมไม่ได้ไปทำงานเจอคนนานมากวันนี้ได้เจอพี่ๆที่ดีๆที่เคยรู้จักเยอะมากผมมีความสุขมากครับ ..

มาที่เรื่องเสื้อ เมื่อวานใครเห็นผมไปเดินเลือกซื้อเสื้อที่เซ็นทรัลอีสติ์วิลล์บ้าง ผมเลือกนานมากๆ มา2ตัว 2 สี ดำกับ ขาว แต่ก่อนออกจากบ้านผมอยากเป็นกลางไง จริงๆนะ เลยพิมพ์ไปถามพี่ทีมงานว่า พี่ผมใส่เสื้อสีอะไรไปได้บ้าง พี่เค้าบอกแต่งอะไรก็ได้ให้ดูดี ผมเลยใส่สีเทา เลยได้นั่งตรงกลางจริงๆ แค่นี้แหละครับ ฝันดี คลิปส่องบ้านเหี้ยรอกันก่อน ตอนนี้ตังค์หมดปล่อยกุ้งเพลิน ..(ผมกำลังใช้โทรศัพพ์ใหม่พิมพ์อยู่55555)

สรุปผลงานของ แน็ก ชาลี ไตรรัตน์

ภาพยนตร์

– กาลครั้งหนึ่งเมื่อเช้านี้ (2537)
– แฟนฉัน (2546)
– กบฏท้าวศรีสุดาจันทร์ (2548)
– เด็กหอ (2549)
– สุดสาคร (2549)
– ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น (2551)
– ห้าแพร่ง (2552)
– รถไฟฟ้ามาหานะเธอ (2552)
– ฮาศาสตร์ (2554)
– โด๋นัท (2554)
– ตายโหง 2 (2557)
– อาปัติ (2558)
– บุปผาอาริกะโตะ (2559)
– เปรต อาปัติ (2560)
– Thailand ไทยแลนด์โอลี่ คนไทยอะไรก็ได้ (2560)

ภาพยนตร์เรื่อง แฟนฉัน

ละครโทรทัศน์

– ปี 2547 ครูไหวใจร้าย
– 2548 หนึ่งตะวันพันดาว
– 2548 วัยซนคนมหัศจรรย์ ตอน สวนสนุกผี
– 2551และ 2552 The Gang พลพรรครักแผ่นดิน
– 2552 เพื่อนซ่า…เทวดาจิ๋ว
– 2554 รักไม่มีวันตาย
– 2555 หมวดโอภาส เดอะซีรีส์ปี 2 ตอน บัวขวัญ…เหรอ ?
– 2555 หมวดโอภาส เดอะซีรีส์ปี 2 ตอน บัวขวัญ…ฉันจะตามหาเธอ
– 2556 จีทีเอช ไซด์ สตอรี่ส์ ตอน รถไฟฟ้า…มาหานะเพลิน
– 2558 มงกุฎริษยา
– 2559 ดอกกระถินริมรั้ว
– 2561 เงินปากผี

ละคร LINE TV

– GGEZ เกรียนเมพเทพศาสตร์

ละครเวที

– มังกร…พ่นคำ (2551)
– World’s Greatest Fantasy

มิวสิกวีดีโอ

– แฟนฉัน ศิลปิน AB Normal
– รักครั้งแรก ศิลปิน จั๊ก ชวิน
– กระจกด้านเดียว ศิลปิน ปราโมทย์ วิเลปะนะ
– จูบ ศิลปิน จั๊ก จั๊ก ชวิน
– ผิดไปแล้ว ศิลปิน จั๊ก ชวิน
– ความเจ็บไม่มีเสียง ศิลปิน ขนมจีน
– เว้นวรรค ศิลปิน แกรนด์ เดอะสตาร์
– เรื่องเล่าของฉัน ศิลปิน [Charlie]
– จะรออยู่ตรงนี้ ศิลปิน [Charlie]
– เพื่อนเธอเหมือนเดิม pin pin Feat.ปู่จ๋าน ลองไมค์

รายการโทรทัศน์

– VJ รายการ “คนดูเป็นใหญ่” ทางช่อง แชนแนลวีไทยแลนด์ (2551-2553)
– The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ซีซันที่ 4 สวม หน้ากากโลมา (2561)

โฆษณา

– เซเว่น อีเลฟเว่น เครื่องดื่มสเลอปี้ ชุด เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้
– ลูกอมคูก้า ชุด ตามหาน้อยหน่า
– ลูกอมคูก้า ชุด เจี๊ยบ+น้อยหน่า
– แคมเปญ “รักใครให้ดื่มนม”
– นมแดรี่พลัส
– ยาสีฟัน ใกล้ชิด คู่กับ โฟกัส จีระกุล
– มอเตอร์ไซค์ Honda Icon ชุด Love Mission
– เวเฟอร์ ทิวลี่ ทวิน ชุด Crocodile
– เวเฟอร์ ทิวลี่ บิ๊กแบง

ผลงานเพลง

– เธออย่าเก็บเอาไว้ – Charlie (Official Audio)
– สุดท้าย (พ.ศ. 2561) สังกัด โมโนมิวสิก
– คนเลวๆ (พ.ศ. 2561) สังกัด โมโนมิวสิก

รางวัล

– รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ประจำปี 2549 สาขาผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง เด็กหอ
– รางวัลดารานักแสดงดาวรุ่งที่น่าจับตามองในระดับเอเชีย จากงาน สตาร์ซัมมิทเอเชีย เทศกาลภาพยนตร์ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ประจำปี 2549

ขอบคุณภาพจาก IG @charliepotjes /// FB: charlie.potjes///gossipstar.mthai

ข้อมูลบางส่วนจาก : คุยแซ่บShow, wiki/ชาลี_ไตรรัตน์

บทความแนะนำ