book pet สัตว์เลี้ยง แมว แมวน่ารัก แมวเหมียว

บ๊อบ แมวดังข้างถนน A Street Cat Named Bob

Home / หน้งสือน่าอ่าน / บ๊อบ แมวดังข้างถนน A Street Cat Named Bob

ในปี 2016 นี้ หนังของแมวบ๊อบแล้วนะ..

น่ารักจริงเชียว ก็เจ้าเหมียว “บ๊อบ” น้องแมวจรจัดตัวอ้วนกลมของ เจมส์ โบเวน หนุ่มวนิพกชาวอังกฤษ ที่นั่งร้องเมี้ยวๆ เหลียวหน้าแลหลังเฝ้าถุงเงินระหว่างที่เจ้านายหนุ่มดีดกีตาร์ขับกล่อมแลกเงินบริจาคจากผู้ใจบุญที่สวนสาธารณะโคเวิร์ต ในกรุงลอนดอน ของอังกฤษ

บ๊อบ-แมวเตะฝันข้างถนน : A Street Cat Named Bob

อ๊ะๆ อย่าดูถูกว่าบ๊อบเป็นแค่แมวจรจัดข้างถนนนะ เพราะตอนนี้เค้าเข้าขั้นเป็นแมวเซเลบ มีทั้งคนขอถ่ายรูป สมัครเป็นสาวกคนรักบ๊อบ ไม่ก็เป็นแฟนเพจบน เฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ที่มีคนติดตามกว่า 12,000 คน หลังจากเจ้านายหนุ่มโบเวนเขียนหนังสือถ่ายทอดมิตรภาพแสนอบอุ่นระหว่างบ๊อบกับตนเองออกขาย ในชื่อ “อะ สตรีต แคต เนม บ๊อบ”

ขายดีเป็นเทน้ำเทท่ากว่า 250,000 เล่ม จนผู้ผลิตหนังฝั่งฮอลลีวู้ดเห็นแววรุ่งขอซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างภาพยนตร์แล้ว

แต่ก่อนนี้โบเวนเคยติดยาเสพติดงอมแงมจนนึกว่าจะเลิกไม่ได้ วันดีคืนดีไปเจอเจ้าบ๊อบนอนบาดเจ็บหิวโซข้างถนน ด้วยความสงสารเลยดูแลป้อนข้าวให้มัน และเพราะไม่มีทางเลือก โบเวนเลยตัดสินใจเก็บเงินที่จะซื้อยาเสพติด เอาไปซื้อยารักษาเจ้า บ๊อบ โบเวนจึงเลิกเสพยาและไม่คิดหวนไปพึ่งพาอีก เพราะชีวิตมีเพื่อนแล้ว

A Street Cat Named Bob

บ๊อบติดโบเวนเป็นตังเม แบบไปไหนไปด้วย โบเวนเองก็หลงเจ้าบ๊อบ น่าดู หาผ้าพันคอผืนจ้อย กับเสื้อตัวจิ๋วมาใส่กันหนาวให้มัน รวมถึงบางครั้งแฟนๆ ก็ถักผ้าพันคอมาให้บ๊อบอีกเพียบเลยล่ะ

ว่าแล้วเจ้าบ๊อบก็กระโดดขึ้นไปนั่งตัวกลมอยู่บนคอนายหนุ่ม เดินทางไปสวนโคเวิร์ต

พอเจอที่เหมาะๆ สองสหายก็เริ่มสร้างความบันเทิง โบเวนดีดกีตาร์ เจ้าบ๊อบก็ทำหน้าที่เรียกแขก อวดท่าน่ารักๆ ทั้งยืน 2 ขาแตะมือ ไฮไฟว์ทักทาย หรือแค่ทำหน้ากวนๆ ก็ได้ใจคนเดินเท้าที่ผ่านไปมา

ใครมีโอกาสบินลัดฟ้าไปลอนดอน อย่าลืมแวะทักทายเจ้าบ๊อบด้วยล่ะ…เมี้ยว…

A Street Cat Named Bob2

bob_medium

ภาพจาก avaxnews.net

*มีหนังสือของบ๊อบภาษาไทยขายแล้วนะคะ ราคา 219 บาท จาก springbooks ในเครือหนังสือ อมรินทร์ www.amarinpocketbook.com

หนังของบ๊อบ ในปี 2016