ท่องเที่ยว ทะเล ทาสแมว เที่ยวกระบี่ เที่ยวทะเล แมว

ชิลล์ๆ ริมทะเล ปาร์ตี้ริมหาด และทาสแมว – เที่ยวเกาะลันตา

Home / เรื่องทั่วไป / ชิลล์ๆ ริมทะเล ปาร์ตี้ริมหาด และทาสแมว – เที่ยวเกาะลันตา

ชวนเพื่อนๆ เที่ยวเกาะลันตา (Koh Lanta) เกาะแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่ เป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีเสน่ห์มาก สำหรับคนที่มองหาการท่องเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ (Slowlife) แต่ก็ยังมีบาร์เก๋ๆ ให้นั่งชิลล์ ดื่ม รวมไปถึงปาร์ตี้ต่างๆ ให้ได้ขยับตัวพอให้ไม่เบื่อ ทั้งนี้ นิตยสารฟอบส์ได้จัดอันดับเกาะลันตาใหญ่ให้เป็น 1 ใน 6 เกาะที่น่าเดินทางมาพักผ่อน และท่องเที่ยวที่สุดในโลก ในปี พ.ศ. 2555

เที่ยวเกาะลันตา

แมวมาก หาดสวย อาหารอร่อย

แมว หาด อาหาร คือ 3 คำที่เรายกให้เกาะลันตา คนที่รักแมวถ้าลงมาทางใต้ เช่น เกาะพีพี เกาะพยายาม เกาะลันตา ฯลฯ ถือว่าเป็นสวรรค์ของทาสแมว จะได้จกพุงแมวอย่างหนำใจ แมวที่นี่ค่อนข้างเป็นมิตร บ้างก็นอนหน้าบ้าน บ้างก็นอนขวางทางร้านอาหาร เดินไปเดินมาริมทะเล ไปทางไหนก็ได้เจอ จนไม่รู้ว่าจริงๆ แล้ว เราตกหลุมรักที่นี่เพราะหาดสวยๆ หรือพวกเจ้าแมวเหมียวนี้มากกว่ากัน ส่วนชายหาดนั้น ค่อนข้างสะอาดและสงบ เข้าฟรีได้ทุกที่ ไม่มีค่าใช้จ่าย

การเดินทาง

 • เที่ยวบินจากกรุงเทพ ไปกระบี่ 1.20 ชั่วโมง
 • จากสนามบินกระบี่ ไปเกาะลันตา ประมาณ 2 ชั่วโมง (รวมขึ้นเรือข้ามฟาก)

ค่าโดยสาร – Taxi จากสนามบินไปเกาะลันตา

1. นั่งรถตู้ แบบ Join Trip ออกทุกๆ 1 ชั่วโมง ราคา 300 บาท จากสนามบิน ส่งถึงหน้าโรงแรม
2. เหมารถแท็กซี่ (Private Taxi) ราคาเริ่มต้น 1,800 – 2,500 บาท นั่งได้หลายคน เหมาะกับทริปที่ไปกับเพื่อนเยอะๆ
3. ขับรถส่วนตัวไปเกาะลันตา นำรถขึ้นเรือข้ามเกาะได้เลย เสียค่าบริการแต่ละคัน 100-200 บาท

นั่งเรือข้ามไปเกาะลันตา ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จากแผ่นดินใหญ่ถึงเกาะลันตาน้อย แล้วข้าม สะพานสิริลันตา ไปเกาะลันตาใหญ่

แมว และ แมว

“น้องดูดี” น้องนุ่มฟู เย่อหยิ่ง มีเสน่ห์

แมวบ้านเป็นที่เคารพนับถือของสัตว์ในศาสนาอิสลาม ชาวมุสลิมชื่นชมความสะอาดของแมวว่าเป็น “สัตว์เลี้ยงที่สำคัญ” (อ่านต่อที่ hmong.in.th) ดังนั้นที่เกาะลันนตานี้จึงจะเป็นอย่างที่ได้เกริ่นแต่ต้น ว่าที่นี่คือ สวรรค์ของคนรักแมว เพราะเป็นเกาะที่ชาวมุสลิมอาศัยเป็นส่วนใหญ่ ทำให้เราได้เห็นน้องแมวเหมียวเดินเพ่นพ่านไปทั่ว ทุกร้านอาหาร ทุกบ้าน แทบจะมีแมวในทุกๆ ที่

กิจกรรมแนะนำ

 • พักผ่อนริมหาดสวย อาบแดด เล่นน้ำทะเล
 • อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา หรือ แหลมโตนด
 • Lanta Old Town (ชุมชนเมืองเก่าลันตา หรือ ชุมชนศรีรายา)
 • บ้านทุ่งหยีเพ็ง
 • สะพานสิริลันตา
 • Lanta Plaza
 • ถ้ำเขาไม้แก้ว
 • น้ำตกคลองจาก
 • จุดชมวิวแหลมงู
 • ทัวร์ดำน้ำ
 • เดินถ่ายรูปแมว

ที่พักแนะนำ หาดที่คนนิยมไปพัก

หาดหรืออ่าวที่คนนิยมไปพักก็จะมี หาดพระแอะ หาดคลองดาว หาดคลองโขง หาดคลองนิน อ่าวนุ้ย จิ้มเลือกที่พักในแผนที่ได้เลยค่ะ ไม่มีผิดหวัง เปรียบเทียบราคากันก่อนใน Agoda, Booking, Traveloka หรือจะใช้วิธีติดต่อโดยตรงกับที่พักก็แล้วแต่สะดวกเลยค่ะ

ทริปนี้เราได้ไปพักที่ หาดคลองโขง โดยที่ที่พักไม่ได้ติดชายหาดค่ะ ทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายตรงนี้ได้มากพอสมควร เน้นที่พักที่ประหยัด สะอาด เดินทางสะดวก แต่ชายหาดที่นี่คือเข้าไปได้ทุกที่ไม่มีค่าใช้จ่าย ดังนั้น พักที่ไหนก็ได้ แล้วค่อยไปเดินเล่นริมทะเลทีหลังก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจนะคะ

ร้านอาหารแนะนำ

กลางวันกินข้าวตามริมถนน ตอนเย็นกินข้าวริมชายหาด

ปกติในกรุ๊ปต่างๆ ของคนที่หาข้อมูลไปเที่ยวเกาะลันตา มักจะถามกันว่า มีร้านอาหารแนะนำที่ไหนบ้าง .. แต่เท่าที่ได้ไปอยู่ 1 สัปดาห์นั้น บอกเลยว่า เข้าร้านไหนก็อาหารอร่อยค่ะ รสชาติจัดจ้านถูกใจมาก เราเน้นเที่ยวแบบอุดหนุนร้านข้างทาง ร้านของชาวบ้าน ร้าน Local ให้กระจายรายได้ทั่วๆ กัน

ภาพบรรยากาศ เกาะลันตา

น้องๆ นั่งรอแม่ที่ทำงานร้านนวด

รถแท็กซี่

โรตี หรือ ไทยแพนเค้ก

แถวๆ ศาลาด่าน

แท็กซี่น่ารักๆ เอกลักษณ์เกาะลันตา

นักท่องเที่ยวนั่งแท็กซี่

นั่งเรือชมป่าโกงกาง

ชุมชนเมืองเก่าลันตา | Lanta Old Town

ชุมชนเมืองเก่าลันตา | Lanta Old Town

น้องแมวขาวที่ชุมชนเก่า

ยามเย็น

ร้านอาหาร ที่หาดคลองโขง

หาดคลองโขง ในตอนกลางวัน

หาดคลองโขง

นักท่องเที่ยว ณ หาดคลองโขง

ชุมชนเมืองเก่าลันตา | Lanta Old Town Pier

ชุมชนเมืองเก่าลันตา | Lanta Old Town Pier

ร้านอาหารที่เกาะลันตา อร่อยทุกร้าน

หาดบากันเตียง (Bakantiang Beach)

หาดบากันเตียง หรืออ่าวบากันเตียง เป็นหาดที่มีลักษณะเป็นรูปโค้งไม่ยาวมาก ตั้งอยู่เกือบปลายสุดของทิศตะวันตกของเกาะลันตาใหญ่ และอยู่ก่อนถึงหาดคลองจาก หาดบากันเตียงสามารถมองเห็นได้ จากมุมบนตามร้านอาหารที่อยู่บนเขาที่อยู่ปลายหาด ตัวหาดบากันเตียงนั้นเป็นชายหาดที่มีความสวยงาม ทรายค่อนข้างละเอียด ยามน้ำลดจะปรากฏให้เห็นหมู่กองหินปรากฏขึ้นตามบริเวณต่างๆของชายหาด ที่บริเวณหาดบากันเตียงนี้มีรีสอร์ทให้บริการอยู่บ้าง แต่ไม่พลุกพล่านเท่าหาดคลองดาว ซึ่งอยู่ในบริเวณชุมชนมากกว่า / ข้อมูลเพิ่มเติม thailandtourismdirectory.go.th

แผนที่เกาะลันตา Lanta Map

แผนที่เกาะลันตา

Cr : ภาพแผนที่จาก www.kolanta.net/koh-lanta-maps

ข้อมูลอื่นๆ เกาะลันตา

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา มีเนื้อที่ประมาณ 151.9 ตรกม. ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอเกาะลันตา ประกอบด้วย เกาะต่างๆ ได้แก่ เกาะลันตาใหญ่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยาน เกาะลันตาน้อย เกาะตะเล็งเบ็ง และเกาะเล็กเกาะน้อย ในบริเวณใกล้เคียงรวมไปถึง หมู่เกาะห้า หมู่เกาะรอก และเกาะไหง เกาะสำคัญที่น่าท่องเที่ยวได้แก่

เกาะลันตาใหญ่ – เป็นที่ตั้งของที่ว่าการอำเภอและที่ทำการอุทยาน มีสภาพเป็นทิวเขาสลับซับซ้อน ปกคลุมด้วยป่าที่สมบูรณ์ บนเกาะยังมีชาวเลที่ยังคงความเป็นอยู่ตามวัฒนธรรม และประเพณีดั้งเดิมไว้อยู่ คือประเพณีลอยเรือ เพื่อสะเดาะเคราะห์และความเป็นสิริมงคล ในคืนวันเพ็ญเดือน 6 และ เดือน 11 ถือเป็นประเพณีสำคัญของชาวเล

เกาะรอกใน – มีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชัน ด้านทิศตะวันออกมีหาดทรายและแนวปะการังเป็นกลุ่มๆ ตามโขดหิน ด้านทิศเหนือของเกาะมีแหลมธงและอ่าวศาลเจ้า

เกาะรอกนอก – ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้และทิศใต้ มีหาดทรายขาวละเอียด และแนวปะการังน้ำตื้น ด้านท้ายเกาะมีหาดทะลุและอ่าวม่านไทร การเดินทางไปเกาะรอก ต้องไปเช่าเรือที่ ท่าเรืออำเภอกันตัง จังหวัดตรัง ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง

เกาะตะละเบ็ง – เป็นเกาะที่มีลักษณะเป็นหินปูน คล้ายเกาะพีพีเล มีชายหาดเล็กๆ และโพลงถ้ำซึ่งจะโผล่ให้เห็นได้เฉพาะเวลาน้ำลง มีนกนางแอ่นอาศัยอยู่บนเกาะด้วย

เกาะไหง – ทางทิศตะวันออกของเกาะประกอบด้วยหาดทรายยาว และมีปะการังด้านหน้าหาดนับเป็นแหล่งดูปะการังน้ำตื้นที่สมบูรณ์แห่งหนึ่ง การเดินทางต้องไปลงเรือที่ หาดปากเมงจังหวัดตรัง มีทั้งเรือโดยสารประจำและเรือเช่าเหมาลำ

cr : krabi.thailocallink.com ภาพจาก slowlifespace.blogspot.com

เว็บไซต์แนะนำ

Travel ท่องเที่ยว ทะเล เที่ยวกระบี่ เที่ยวคนเดียว เที่ยวไร่เลย์

บทความแนะนำ :