ชุดไทย ชุดไทยประยุกต์ ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์

วิจิตรบรรจง งดงาม ! เจน-รมิดา ในชุดไทยประยุกต์ 8 ชุด 8 สไตล์

Home / แฟชั่น / วิจิตรบรรจง งดงาม ! เจน-รมิดา ในชุดไทยประยุกต์ 8 ชุด 8 สไตล์

งานดีไม่มีแผ่วเลยจริง ๆ เลยเจ้าค่า สำหรับ ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ที่ล่าสุดเพิ่งปล่อยคอลเลกชันใหม่ ขึ้นปกนิตยสาร แพรว เวดดิ้ง บอกได้คำเดียวว่าชุดไทยประยุกต์ในคอลเลกชันนี้เลิศหรู งดงาม อลังการ มากๆ เพราะแต่ละชุดที่ดีไซน์เนอร์ออกแบบมานั้น มีความวิจิตรบรรจงงดงาม ทั้งแบบโบราณและแบบร่วมสมัย ดูหรูหราไม่ซ้ำแบบใคร

เจน-รมิดา ในชุดไทยประยุกต์

8 ชุด 8 สไตล์

และสำหรับใครที่ติดตามผลงานของห้องเสื้อนี้จะเห็นได้ว่า งานออกแบบและความประณีตนั้นพัฒนาไปไกลมาก จนกลายเป็นอินสปายเรชั่นให้ กับเหล่านักออกแบบมือใหม่หลายๆคน ถือเป็นต้นแบบของงานฝีมือระดับแถวหน้าของเมืองไทยก็ว่าได้ และงานนี้ยังได้นักแสดงสาววัยรุ่นหน้าใส เจน-รมิดา จีรนรภัทร มาร่วมถ่ายทอดผลงานชุดไทยเป็นครั้งแรกให้กับทางห้องเสื้ออีกด้วย มีชุดไทยแบบไหนบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

เจน-รมิดา จีรนรภัทร

ชุดไทยจักรี ชุดไทยประยุกต์ – สีฟ้าพาสเทล

เปิดตัวด้วยชุดไทยที่สาวสายฝอสายแฟห้ามพลาดเด็ดขาด บอกแล้วว่า ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ เสกชุดไทยออกมาแต่ละชุดสวยฟาดสุดๆ ไปเลย แถมยืนหนึ่งของจริงไม่มีโป๊ะอีกด้วย ชุดนี้ถือเป็นชุดไฮไลท์ ที่ดัดแปลงมาจากชุดไทยจักรีที่ทัชใจสาวๆ ยุคนี้มากทีเดียว ด้วยงานดีไซน์ที่ถูกวางไว้ไม่ให้ไทยจ๋ามาก ตัวชุดตัดเย็บด้วย ผ้าไหมลำพูนสีฟ้าพาสเทลยกล้านนา แบบสั่งทอพิเศษ รวมถึงใช้เทคนิคพิเศษ ในการย้อมไล่สีผ้าแบบออมเบร มีการจับเดรปตรงตัวเสื้อ ทับด้วยสะพักเฉียงบ่าที่บรรจงปักด้วยลูกปัดและคริสตัลสีทอง ตัวสไบปักเป็นลวดลายแห่งวนัช (แปลว่า ดอกบัว) จรดทอดยาวถึงพื้น

ชุดนี้แม้จะถูกดัดแปลงมาจากชุดไทยจักรี แต่ดีไซน์เนอร์ก็เพิ่มความเก๋ให้ชุดด้วยการมิกซ์แอนด์แมทช์ แขนเสื้อสไตล์ยุโรป ยาวไล่ลงมาจรดปลายข้อมือแบบเข้ารูปหนึ่งข้าง ดูงดงามเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำแบบใคร เป็นความแปลกตาแต่ลงตัวสุดๆ ทำให้ชุดนี้ดูสวยเฉียบเนี๊ยบไปทุกองศาจริงๆ

ชุดไทยประยุกต์ สีกลีบบัว – พัดผ้าไหม

ชุดไทยประยุกต์ สีกลีบบัว

สำหรับชุดไทยประยุกต์สีกลีบบัวชุดนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งชุดที่สายแฟห้ามพลาดเช่นกัน เพราะเป็นลุคที่สวยละมุนตาสุด ๆ ชุดนี้ถูกออกแบบให้มีความร่วมสมัย โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดไทยศิวาลัย และมีความผสมผสานทางวัฒนะธรรมระหว่างชุดไทยกับจีนเอาไว้ได้อย่างลงตัว ตัวเสื้อนั้นตัดเย็บจากผ้าลูกไม้เกรดพีเมียม และเพิ่มความหรูหราด้วยงานปักคริสตัลลวดลายพิเศษ นำเข้ามาจากประเทศอิตาลี

ความพิเศษของชุดนี้อยู่ตรง พัดผ้าไหม สัญลักษณ์แห่งความเป็นสิริมงคล ของวัฒนธรรมจีน ที่มีมาอย่างช้านานกว่า 4,000 ปี โดย พัด มีความหมายว่าความดีงาม ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นเสมือนของวิเศษ อันเป็นมงคลนาม ส่วนของผ้านุ่งออกแบบให้เป็นทรงหางปลา แต่งจีบหน้านาง มีการปักลายเพื่อความสวยงาม ดูหรูหราไร้ที่ติ เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่ต้องการใช้ชุดพิธีหมั้น ที่มีเชื้อสายทั้งไทยและจีน

ชุดไทยประยุกต์ เสื้อลูกไม้แขนตุ๊กตา

สาวยุคใหม่ที่ชื่นชอบสไตล์มิกซ์แอนด์แมทช์ เรียบหรู ดูแพง แต่ยังคงความเป็นไทยเอาไว้ได้อย่างเนียนกริบ ขอแนะนำ ชุดไทยประยุกต์ ชุดนี้เลย บอกได้คำเดียวว่าตอบโจทย์คุณสาว ๆ สุด ๆ ตัวเสื้อถูกออกแบบเป็น เสื้อลูกไม้แขนตุ๊กตา เพิ่มดีเทลด้วยลวดลายงานปักคริสตัล และ ลูกปัดผลึกแก้วใส ลงบนผ้าซีทรูซีขาวออฟไวท์ทั้งตัว เพื่อความอ่อนช้อยสวยงาม ตัดกับตัวกระโปรงทรงหางปลาลากยาวที่ตัดเย็บจาก ผ้าไหมพาราณสี ที่ผ่านการทออย่างประณีต แต่ยังคงอัตลักษณ์แบบชุดไทยไว้ด้วยหน้านางและชายพก แม้ชุดนี้จะมีดีเทลไม่มาก แต่เสริมลุคให้ผู้สวมใส่ดูงามระหงส์ บริสุทธิ์ผุดผาดละม้ายคล้ายเด็กวัยแรกรุ่นที่น่าจับตามองอย่างยิ่ง

ชุดไทยจักรพรรดิ – ดิ้นทองลายดอกพุด

ถ้าสาว ๆ คนไหนชื่นชอบชุดไทยจักรพรรดิ ที่เน้นงานประณีต งดงาม และดูเลอค่า ห้ามพลาดชุดนี้เด็ดขาด ตัวชุดไทยตัดเย็บด้วยผ้าไหมลำพูนสีขาวเกรดพรีเมียม เพิ่มความหรูหราสะดุดตา ด้วยลวดลายของงานปักลูกปัดสีทองและคริสตัล ห่มด้วยสไบจีบสีขาวทับด้วยสะพักโบราณสีทอง ปักด้วยดิ้นทองลายดอกพุด และประดับด้วยคริสตัลทั่วทั้งผืนอีกชั้น เพิ่มความเก๋ที่ชายสไบด้วยภู่ทองที่ร้อยเรียงด้วยลูกปัดสุดงามตา นับเป็นอีกหนึ่งชุดไทยจักรพรรดิที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากในเวลานี้

ชุดไทยจักรพรรดิ สีขาวปักทอง

ชุดไทยจักรพรรดิ สีขาวปักทอง

ตระการตากับ ชุดไทยจักรพรรดิสีขาว ปักทอง กันอีกชุด ซึ่งชุดนี้ถูกออกแบบตามต้นฉบับชุดไทยพระราชนิยม ได้แบบเป๊ะปังมาก ตัวชุดไทยตัดเย็บด้วยผ้าไหมยกใหญ่สีขาวทั้งชุด ในส่วนขอผ้าซิ่นนั้น เพิ่มความหรูหราด้วยเชิงปักทอง มีหน้านางและชายพก ห่มด้วยสไบจีบผ้าไหมสีขาว ทับด้วยสะพักสีขาวปักทอง แทรกลายสีเงินอีกชั้น ทำให้ชุดนี้ดูงามสง่าสมกับแม่หญิงทั้งหลายเป็นที่สุด

ชุดไทยจักรีประยุกต์ สีชมพูอ่อน – ชายกระโปรง ทรงหางปลา

อีกหนึ่ง ชุดไทยจักรีประยุกต์สีชมพูอ่อน ที่ให้ความพิเศษที่แตกต่างออกไป ตัวชุดใช้ผ้าไหมพาราณสีในการตัดเย็บ เพิ่มความหรูหราลงบนผ้า ด้วยงานปักลวดลายที่ใช้คริสตัล และลูกปัดผลึกแก้วใสทั้งชุด ความเก๋อยู่ที่ชายกระโปรง ที่ถูกออกแบบให้เป็นทรงหางปลาลากยาว เสริมลุคให้ผู้สวมใส่ดูงดงามมากยิ่งขึ้น

ชุดไทยจักรพรรดิ สีกลีบบัว

ชุดไทยจักรพรรดิ สีกลีบบัว

ตามติดมาด้วย ชุดไทยจักรพรรดิ สีกลีบบัว อีกหนึ่งชุดที่สวยงามไม่แพ้กัน เหมาะกับออเจ้าทุกคนจริง ๆ เลย ด้วยรูปแบบของชุดที่มีความอ่อนช้อย งดงามเหมือนนางในวรรณคดี งานตัดเย็บจึงจำเป็นต้องประณีตขั้นสุด ผ้าไหมที่เลือกใช้เป็นผ้าไหมพาราณสี ที่ผ่านการทอมือ ด้วยความวิจิตรบรรจง ผสมผสานด้วยงานปักจากช่างฝีมือระดับโลก ทำให้ชุดไทยโบราณชุดนี้ดูงดงามและเลอค่าหาตัวจับยากอีกเช่นกัน

ชุดไทยศิวาลัย สีขาว – ผ้าไหมลำพูนสอดดิ้นเงิน

ชุดไทยศิวาลัย สีขาว - ผ้าไหมลำพูนสอดดิ้นเงิน

ปิดท้ายด้วยชุดไทยศิวาลัยสีขาว ซึ่งตัดเย็บด้วยผ้าไหมลำพูนสอดดิ้นเงิน ชุดนี้เป็นผลงานชั้นเลิศ เพราะทางห้องเสื้อสามารถเก็บรายละเอียดของความงดงามและมีเสน่ห์ ตามแบบฉบับของชุดไทยพระราชนิยม เอาไว้ได้อย่างหมดจด ด้วยเสน่ห์ของชุดที่ให้ความรู้สึกแบบสาวชาววังในอดีต ดูเรียบหรู และงดงามเป็นพิเศษ จึงเป็นอีกหนึ่งลุคที่มีอยู่ในทุกคอลเลกชันของทางห้องเสื้อ อีกทั้งยังเป็นที่นิยมของเหล่าคนดัง ที่ต่างก็แวะเวียนมาเลือกชุดไทยศิวาลัย สำหรับใช้ในวันสำคัญต่าง ๆ มากมายอีกด้วย

เจน-รมิดา ในชุดไทยประยุกต์

สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบชุดไทยและกำลังมองหาเพื่อใช้สวมใส่ในพิธีสำคัญต่างๆ สามารถเข้ามาขอรับคำปรึกษาได้ที่ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ได้ทุกวันไม่เว้นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ พิกัดปากซอยลาดพร้าว 50 หรือดูผลงานต่าง ๆ ผ่านทาง vanuscouture หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 020024895, 020024896, 086-491-5445 Line: @ vanuscouture

บทความแนะนำ