ดินสอเขียนคิ้ว เขียนคิ้ว เครื่องสำอาง

How To เขียนคิ้ว 3 แบบ มือใหม่หัดเขียนก็ทำตามได้ไม่ยาก

Home / แฟชั่น / How To เขียนคิ้ว 3 แบบ มือใหม่หัดเขียนก็ทำตามได้ไม่ยาก

หลายๆ คนคงรู้กันใช่ไหมว่า คิ้ว เป็นมงกุฏของใบหน้า ดังนั้นสาวๆ จะต้องเขียนให้เป๊ะและสวยคมนะคะ และในบทความนี้ แคมปัส-สตาร์ ก็ได้รวบรวมเทคนิคการเขียนคิ้ว 3 แบบ  ไปดูกันเลยว่า ที่เขียนคิ้ว แต่ละแบบมีอะไรกันบ้าง?

How To เขียนคิ้ว 3 แบบ มือใหม่หัดเขียนก็ทำตามได้ไม่ยาก

Link:  https://seeme.me/ch/campusstar/9yVlVO

How To ที่เขียนคิ้ว 3 แบบ

ไอเท็มที่ 1 ที่เขียนคิ้ว แบบดินสอ

สำหรับมือใหม่ที่เขียนยังไม่เก่ง  แนะนำให้ใช้แบบดินสอ โดยหาซื้อดินสอเขียนคิ้ว แบบที่เป็นหัวหมุนและเป็นแบบทรงหัวตัด ส่วนอีกด้านจะเป็นแปรงไว้สำหรับเกลี่ย สำหรับใครที่คิ้วรกต้องทำการกันคิ้วเสียก่อนนะคะ เพื่อให้ได้รูปทรงคิ้วที่สวยเพื่อการเขียนที่ง่ายขึ้น จากนั้นทำการวาดตามโครงคิ้วของเราและทำการเขียน โดยลากจากหางคิ้ว มาสู่กลางคิ้ว และทำการระบายให้สีเท่ากัน จากนั้นใช้หัวแปรงอีกด้านเกลี่ยให้หัวคิ้วดูฟุ้งจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติ

How To ที่เขียนคิ้ว 3 แบบ

 ไอเท็มที่ 2 ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่น

การเขียนคิ้วแบบฝุ่น จะนิยมใช้สำหรับคนที่มีคิ้วเยอะ นะคะ ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นปัดให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติและเป็นทรงโดยใช้แปรงหัวตัวอันเล็กๆ เขียนไปตามโครงคิ้วของเราและที่พิเศษก็คือที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสามารถไลท์ดั้งได้อีกด้วย ซึ้อ 1 แต่สามารถใช้ประโยชน์ได้ 2 อย่างเลย ถือว่าคุ้มมากๆ

How To เขียนคิ้ว 3 แบบ

ไอเท็มที่ 3 ที่เขียนคิ้ว แบบเจล

ที่เขียนคิ้วแบบเจล เป็นอะไรที่ติดทนนานมาก ซึ่งที่เขียนคิ้วชนิดนี้เป็นรูปแบบน้ำกึ่งเจลเหนียวๆ มีความกันน้ำ กันเหงื่อได้ดีมากๆ  นิยมใช้สำหรับคนที่หน้ามันมากๆ ออกงานนานๆ  หรือจะไว้ใช้สำหรับเทศกาลสงกรานต์ และใช้ทาเป็นฐานของที่เขียนคิ้วทั้งฝุ่นและแบบดินสอเพื่อความติดทนนานก็ได้อีกด้วย แต่ต้องมีสมาธิในการเขียนหน่อยนะคะ เพราะถ้ามือไม่นิ่งพอ มันจะเลอะง่าย แล้วกว่าจะล้างออกต้องใช้เวลานานพอสมควร

ที่เขียนคิ้วควรเลือกสีให้เข้ากับสีผมและสีผิว

  1. ผมสีดำและสีน้ำตาลเข้ม ให้ใช้ที่เขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้ม
  2. สำหรับผมสีบลอนด์ ให้ใช้ที่เขียนคิ้ว สีน้ำตาลคาราเมล และสีน้ำตาลอ่อน
  3. สาวผิวเข้ม ให้เขียนสีน้ำตาลช็อคโกแลตหรือสีน้ำตาลเข้ม
  4. สาวผิวขาว ให้เขียนสีเทาอมน้ำตาล และสีน้ำตาลอ่อน   

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับข้อมูลที่เราเอามาฝากในวันนี้เพื่อนๆ อย่าลืมลองทำไปตามกันดูนะคะ เพียงเท่านี้เราก็จะเลือกดินสอเขียนคิ้วที่เข้ากับตัวเราและสวยเป๊ะได้ง่ายๆ ทุกวันเลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ