กาแฟ วิธีลดความอ้วน หญ้าหวาน

10 วิธีช่วยลดความอ้วน ที่เป็นผลมาจากส่วนผสมของกาแฟ – กินกาแฟอย่างไรไม่ให้อ้วน

Home / เรื่องทั่วไป / 10 วิธีช่วยลดความอ้วน ที่เป็นผลมาจากส่วนผสมของกาแฟ – กินกาแฟอย่างไรไม่ให้อ้วน

งานวิจัยพบว่าคนอเมริกันมากกว่า 50% นั้นดื่มกาแฟเป็นประจำ เพราะกาแฟถือเป็นวิธีที่ดีที่สุด ที่จะทำให้เราตื่นตัวในตอนเช้า หรือช่วงบ่ายๆ แต่อย่างไรก็ตามในกาแฟก็มีคาเฟอีนที่สามารถเพิ่มแคลอรี่และทำลายสุขภาพอีกด้วย นอกจากนี้กาแฟยังเต็มไปด้วยส่วนผสมที่เต็มไปด้วยแคลอรี่ เรามาดูกันว่า 10 วิธีช่วยลดความอ้วน ที่เป็นผลมากจากส่วนผสมของกาแฟ นั้นมีอะไรบ้าง

กินกาแฟอย่างไรไม่ให้อ้วน ?

1. เปลี่ยนนมที่ผสมกาแฟ

หากคุณชอบดื่มกาแฟแบบใส่นมล่ะก็.. อยากให้คุณลองเปลี่ยนมาดื่มแบบใส่น้ำนมถั่วเหลือง หรือน้ำนมข้าวแทน เพื่อที่จะลดแคลอรี่ ได้ถึง 30-60 แคลอรี่เลยทีเดียว อีกทั้งยังมีน้ำนมอัลมอนด์ที่มีรสชาติมัน แต่ยังคงแคลอรี่ต่ำ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนชอบดื่มกาแฟใส่นม

ดื่มกาแฟแบบคลีนๆ

2. น้ำตาล

รู้ไหมว่าน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะนั้นมี 16 แคลอรี่ด้วยกัน ลองคำนวณดูสิว่าถ้าคุณใส่เกิน 2 ช้อนทุกวัน คุณจะต้องอ้วนแน่ๆ .. เราแนะนำว่าให้ลองใส่สารให้ความหวานเทียมแทนน้ำตาล หรือใครที่ชอบแบบธรรมชาติมากๆ แล้วนั้น ขอแนะนำ หญ้าหวาน นอกจากจะมีความหวานแล้ว ยังปลอดภัยอีกด้วย

3. ไม่ใส่ครีมเทียมดีไหม

ลองคิดดูว่าครีมเทียมมีแคลอรี่มากแค่ไหน หากลองตัดใจไม่ใส่ครีมเทียม อาจจะช่วยคุณลดความอ้วนลงไปได้เยอะเลยทีเดียว

4. ดื่มแต่พอเหมาะ

การดื่มมากเกินขนาดส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณ หากปกติคุณดื่มวันละ 2 แก้ว ให้ลดลงเหลือวันละแก้ว จะช่วยลดแคลอรี่ลงไปได้อีก และนอกจากนี้หากคุณปรับพฤติกรรมการนอน ก็ทำให้คุณดื่มมันได้น้อยลงอีกด้วย

5. ดื่มน้ำเปล่าแทน

น้ำมีประโยชน์ยอดเยี่ยม แต่คนส่วนใหญ่ดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อร่างกายด้วยซ้ำ หากคุณกำลังกระหายน้ำ จงอย่าดื่มน้ำหวาน หรือเครื่องดื่มประเภทที่มีคาเฟอีน เพราะมันจะทำให้คุณติดการกินหวานได้ง่าย จงดื่มน้ำเปล่าแทน

ดื่มกาแฟแบบคลีนๆ

6. ลองทำกาแฟด้วยตัวเอง

ทุกวันนี้ผู้คนต่างก็ไม่ว่างมาทำกาแฟในของตัวเอง หากคุณได้ทำกาแฟของคุณเอง คุณสามารถควบคุมปริมาณน้ำตาลและครีมเทียมได้

7. ใช้น้ำเชื่อมแบบไม่มีน้ำตาล

น้ำเชื่อมในร้านกาแฟหรือเครื่องดื่มนั้น เต็มไปด้วยปริมาณน้ำตาลที่สูง หากคุณลองเปลี่ยนเป็นน้ำเชื่อมแบบแคลอรี่ต่ำ ก็สามารถช่วยคุณได้เช่นเดียวกัน

ดื่มกาแฟแบบคลีนๆ

8. ลองใส่เครื่องเทศลงในเครื่องดื่ม

คุณสามารถเพิ่มเครื่องเทศลงในเครื่องดื่มได้เป็นเครื่องเทศที่มีกลิ่นหอมต่างๆ เช่น วานิลา, คาร์ดามอม, อบเชยและกานพลูก็เหมาะสำหรับกาแฟมื้อเช้า เพราะว่ามีกลิ่นหอมและทำให้ตื่นตัว

9. เติมน้ำแข็งลงไปสิ

การกินกาแฟเย็นแทนกาแฟร้อน นั่นก็เพราะว่า เวลาเราเทกาแฟใส่แก้ว เราจะชงกาแฟในปริมาณที่น้อยกว่าเรากินกาแฟร้อน และความจริงคือเราต้องเผื่อพื้นที่ของน้ำแข็งไว้ด้วย จิตวิทยาง่ายๆ ที่ช่วยคุณลดความอ้วนจากการติดหวานในกาแฟได้ดีทีเดียว

ดื่มกาแฟแบบคลีนๆ

10. ดื่มการแฟดำสิ

การดื่มกาแฟดำนั้น ไม่อ้วนแน่ๆ นั่นก็เพราะคุณไม่ต้องใส่อะไรเข้าไปเพิ่มเลย ไม่ว่าจะนมหรือว่าน้ำตาล แถมยังรู้สึกตื่นตัวอีกด้วย

ที่มา :  https://diet.amerikanki.com

บทความแนะนำ