ขายบริการ ขายบริการทางเพศ อาชีพ โสเภณี

15 ประเทศสามารถทำอาชีพ โสเภณี หรือ ขายบริการ อย่างถูกกฎหมาย

Home / สาระความรู้ / 15 ประเทศสามารถทำอาชีพ โสเภณี หรือ ขายบริการ อย่างถูกกฎหมาย

อาชีพ โสเภณี หรือ ขายบริการ สำหรับในประเทศไทยยังไม่มีกฎหมายมารองรับ หากใครทำอาชีพนี้ยังถูกมองว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย ผิดศีลธรรม แต่ในต่างประเทศหลาย ๆ ประเทศ ได้มีการออกกฎหมายมารองรับให้ประชาชนในประเทศสามารถทำอาชีพ  โสเภณี หรือ ขายบริการ ได้อย่างถูกกฎหมาย เพราะเขามองว่าเป็นอาชีพที่สุจริต และบางประเทศยังมองว่าเป็นอาชีพที่ได้รับการยอมรับในสังคม มีสวัสดิการให้เหมือนกันกับอาชีพอื่น ๆ  แต่ก็จะมีข้อกำหนดรายละเอียดของกฎหมายที่แตกต่างกันออกไป สำหรับการขายบริการก็มีทั้งในรูปแบบอาบอบนวด เป็นคู่ควงเพื่อนเที่ยว เป็นระบบแบบซ่อง แม่เล้า จะมีประเทศไหนบ้าง ไปอ่านเพื่อเป็นเกร็ดความรู้กันค่ะ

ประเทศที่เปิดให้ ขายบริการ อย่างถูกกฎหมาย

1. ประเทศฝรั่งเศส

เริ่มมาตั้งแต่ปี 1926 การขายบริการด้วยตัวเองเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่จะผิดทันที! ถ้าเป็นระบบการเปิดซ่อง การมีแมงดา

2. ประเทศนิวซีแลนด์

อาชีพขายบริการมีกฎหมายรองรับ และถือเป็นอาชีพสุจริตมาตั้งแต่ปี 2003 ภายใต้ข้อกำหนดดังต่อไปนี้ พลเมืองที่จะทำอาชีพขายบริการ หรือจะเปิดซ่อง ต้องมีอายุมากกว่า 18 ปี และต้องเป็นพลเมืองของนิวซีแลนด์ หรือออสเตรเลียเท่านั้น!! อีกทั้งยังต้องมีใบอนุญาติประกอบกิจการอย่างถูกกฎหมาย นอกจากนี้สำหรับคนที่ประกอบอาชีพนี้แล้วยังได้รับสวัสดิการไม่ต่างจากการทำอาชีพอื่น ๆ กล่าวคือ ได้ทั้ง สวัสดิการ ด้านสาธารณสุข ประกันสังคม และมีกฏหมายแรงงานรองรับด้วย

3. ประเทศเนเธอร์แลนด์

หากพูดถึงธุรกิจขายบริการของเนเธอแลนด์ ซิกเนเจอร์คือ นางงามตู้กระจก โดยธุรกิจซ่อง และมาม่าซัง เป็นอาชีพที่ถูกกฏหมายมาตั้งแต่ปี ค.ศ.2000 ผู้ประกอบอาชีพจะต้องอายุมากกว่า 18 ปี และมีขั้นตอนที่ต้องทำคือ 1. ต้องลงทะเบียนอาชีพ 2. ต้องจ่ายภาษี นอกจากนี้ยังมีข้อกำหนดไปถึงผู้ซื้อบริการทางเพศด้วยว่าต้องมีอายุมากกว่า 16 ปี

4. ประเทศออสเตรเลีย

สำหรับในประเทศนี้การขายบริการ ธุรกิจซ่อง ได้รับการยอมรับเพียงบางรัฐ นั่นหมายความว่าสามารถทำได้ไม่ผิดกฎหมายในบางพื้นที่เท่านั้น ได้แก่ รัฐวิคตอเรีย รัฐควีนแลนด์ และ นอร์เทิร์นเทร์ริทอรี พื้นที่รัฐอื่น ๆ ที่ไม่ได้กล่าวถึงยังเป็นเรื่องที่ไม่ได้รับการยอมรับ ดังนั้นแล้วสาว ๆ ที่จะทำอาชีพนี้บางคนก็ต้องย้ายถิ่นฐานไปอยู่ในรัฐที่ทำอาชีพนี้ได้เท่านั้น

5. ประเทศอินโดนีเซีย

ยังมองว่าคลุมเครือ ถึงแม้ว่าการขายบริการกับการแลกเปลี่ยนมาด้วยเงินถือเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ก็ยังมีปัญหาเรื่องผู้หญิงถูกลักมาขายอยู่

6. ประเทศ ออสเตรีย

หากคิดจะทำอาชีพขายบริการในประเทศนี้คุณต้องจ่ายภาษีด้วยนะ นี่คือหนึ่งในกฏระเบียบที่ต้องทำตามอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ต้องมีอายุ 19 ปีขึ้นไป, ต้องลงทะเบียนเพื่อรับใบอนุญาติประกอบอาชีพ ต้องได้รับการตรวจสุขภาพเป็นระยะ  แต่อย่าคิดที่จะเปิดธุรกิจซ่องหรือมาม่าซังในออสเตรียเพราะยังถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฏหมายอยู่

7. ประเทศกรีซ

การขายบริการ ธุรกิจซ่อง และมาม่าซัง ถูกกฏหมายทุกอย่าง และได้รับสิทธิเท่าเทียมเหมือนอาชีพอื่น ๆ  แต่ต้องอยู่ภายใต้กฎต่อไปนี้คือ 1. ต้องมีอายุอย่างน้อย 21 ปี 2. ต้องลงทะเบียนอาชีพ 3. ต้องตรวจเช็คสุขภาพเป็นประจำทุก 2 สัปดาห์  (โดยประเทศกรีซได้ยึดโมเดลต้นแบบมาจากเยอรมัน)

8. ประเทศบังคลาเทศ

การขายบริการนั้นจำกัดให้เฉพาะเพศหญิงทำได้เท่านั้น ห้ามผู้ชายขายบริการ และการการเปิดซ่อง หรือค้าประเวณีก็ถือเป็นสิ่งถูกกฎหมายสำหรับในบังคลาเทศ

9. ประเทศเยอรมนี

มีกฎหมายมารองรับตั้งแต่ปี 1927 ประชากรในประเทศสามารถทำอาชีพ ขายบริการ ธุรกิจซ่อง และมาม่าซัง ได้ถูกกฎหมาย และยังได้สวัสดิการดี ๆ ด้วย ทั้ง ประกันภัยสังคมและสุขภาพ, เงินบำนาญหลังเกษียณ แต่อย่างไรก็ตามต้องเสียภาษีด้วย

10. ประเทศเบลเยี่ยม

การขายบริการ และธุรกิจซ่องถูกกฏหมาย แต่มาม่าซังไม่ได้รับการอนุญาตให้ทำในประเทศนี้ นอกจากนี้การซื้อบริการในซ่องยังมีการจัดการมาตรฐานที่ดี โดยจะต้องใช้คีย์การ์ด หรือรอยนิ้วมือ นั่นหมายความว่า คุณต้องเข้าไปอยู่ระบบ (แบบนี้ก็ปลอดภัยได้ระดับนึงนะ รู้ว่าเป็นใครยังไงล่ะ)

11. ประเทศเอกวาดอร์

การขายบริการ ธุรกิจซ่อง และมาม่าซัง ในเอกวาดอร์ เป็นเรื่องถูกกฏหมาย ในสังคมเขาก็มองกันว่า อาชีพเหล่านี้ก็เหมือนอาชีพปกติอื่น ๆ ในสังคม

12. ประเทศบราซิล

การขายบริการด้วยตนเองไม่ผิด แต่ถ้าเข้าไปอยู่ในธุรกิจซ่อง หรือ มาม่าซัง นั่นหมายความว่าคุณกำลังทำผิดกฏหมายอยู่

13. ประเทศเดนมาร์ก

นอกจากจะเปิดให้อาชีพขายบริการทำได้อย่างถูกกฎหมายแล้ว ทางรัฐฯ เอง ยังมองไปถึงผู้ที่มีภาวะบกพร่องทางร่างกาย หรือพิการ ทั้งที่เป็นผู้ขาย และผู้ซื้อ จึงออกกฎหมายช่วยให้คนที่พิการได้ใช้บริการด้วยถ้าเขาต้องการ  และในผู้ที่ขายบริการที่มีความพิการทางร่างกาย ยังได้รับสิทธิพิเศษด้วยเรทราคาค่าให้บริการที่ต้องสูงกว่าผู้ขายบริการที่มีร่างกายปกติทั่วไปด้วย

14. ประเทศแคนาดา

ในปี 2014 ศาลสูงของประเทศแคนาดาได้ตัดสินล้มกฎหมายต่อต้านการค้าประเวณี และได้โดยออกกฏหมายใหม่ ให้สามารถขายบริการได้โดยถูกกฏหมาย แต่จะเอาผิดกับผู้ที่ซื้อบริการแทน…

15. ประเทศโคลอมเบีย

เป็นอีกประเทศที่รองรับธุรกิจขายบริการทางเพศ  อย่างถูกกฏหมาย เมือง Cartagena และเมือง Barranquilla ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่สำหรับอาชีพแมงดาถือว่าผิดกฎหมายนะ!

ที่มา elitereaders, therichestmangozero

บทความแนะนำ