The Mask Singer กันต์ กันตถาวร ประวัติดาราวัยรุ่น

18 เรื่องเกี่ยวกับ กันต์ กันตถาวร พิธีกรหนุ่มหล่อ มากความสามารถ

Home / บันเทิง / 18 เรื่องเกี่ยวกับ กันต์ กันตถาวร พิธีกรหนุ่มหล่อ มากความสามารถ

กันต์ กันตถาวร นักแสดงหนุ่มหน้าตี๋ หุ่นนายแบบ ที่ตอนนี้ดูจะโดดเด่นในด้านงานพิธีกร ตอนนี้เขาเป็นพิธีกรรายการฮิตๆ อยู่หลายรายการ อาทิ 10 Fight 10, I Can See Your Voice Thailand, The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ก่อนหน้านี้ทุกคนรู้จักเขาจากการเป็นนักแสดง แต่เขาก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่างานพิธีกรเขาก็สามารถทำได้ดีเช่นกัน วันนี้เราจะพาชาว แคมปัส-สตาร์ ไปทำความรู้จักกับ กันต์ กันตถาวร กันให้มากขึ้นค่ะ เห็นเก่งงานด้านบันเทิงแบบนี้หลายๆ คนอาจจะคิดว่าเขาจบด้านนิเทศมา แต่จริงๆ แล้วเขาเป็นหนุ่มที่เรียนจบด้านบัญชีมานะจ๊ะพวกเธอ

ทำความรู้จัก กันต์-กันตถาวร พิธีกรหนุ่ม หล่อเก่ง ไหวพริบดี

kankantathavore-4 (1)

1.  กันต์ กันตถาวร มีชื่อเล่นว่า ฟลุค หลายๆ คนอาจจะคิดว่าชื่อเล่นของเขาชื่อ กันต์ (ชื่อ กันต์ ของเขา คุณแม่เป็นคนตั้งให้ แปลว่า ที่รัก)

2. เกิดเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2528 อายุ  32 ปี (แต่หน้าดูเด็กอยู่เลย)

3. จบการศึกษาระดับมัธยมปลายแผนกการเรียนศิลป์ – คำนวณ จากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ๒

4. จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

kankantathavore-ดาวองซ์

5. เคยเป็นหนุ่มป๊อปดาวองซ์ สถาบันกวดวิชา ประจำปี 2003 คู่กับ รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์

6. ตอนเรียนมัธยมเป็นนักบาสเกตบอลของโรงเรียนด้วย และด้วยความที่หนุ่มกันต์ตัวสูงหุ่นดี เลยโดนชักชวนให้ไปถ่ายแบบอยู่ 1-2 ปี ตอนนั้นเป็นช่วงที่นายแบบในไทยไม่ค่อยมีมากเท่าไรนัก  ในรุ่นของกันต์ตอนนั้น มี ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา และก็ อ้วน รังสิต ศิรนานนท์ สำหรับการเล่นบาส ปัจจุบันหนุ่มกันต์ไม่ได้เล่นแล้วเพราะ เอ็นหัวเข่าขาด

7. เริ่มเข้าสู่เส้นทางนักแสดง เพราะ ไก่ วรายุธ ชักชวนถึง 2 รอบ รอบแรกเพิ่งสอบติดที่จุฬาฯ กลัวเสียการเรียนเลยปฏิเสธไป พี่ไก่มาชวนอีกรอบตอนอยู่ปี 3 จึงตอบตกลง

kankantathavorn (13)

8. ละครเรื่องแรกที่แสดงคือ ดาวจรัสฟ้า รับบทเป็น จิ๊กโก๋คูณ นอกจากนี้ก็ยังมีผลงานอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งผลงานโฆษณา แสดงมิวสิกวิดีโอ เป็นดีเจของคลื่น 94 EFM

9. จากนั้นได้เซ็นสัญญากับสังกัดโพลีพลัส โดยละครเรื่องแรกของค่ายที่แสดงคือ “บ่วงร้ายพ่ายรัก” รับบทเป็น “เชน” นักแสดงตัวร้ายของเรื่อง กันต์ ทำไว้ได้ดีจนทำให้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลท็อปอวอร์ด 2009 สาขาดาวรุ่งชายยอดเยี่ยมประเภทละครโทรทัศน์  และยังมีอีกหลายเรื่องในงานด้านแสดงที่ทำไว้ดีมีชื่อชิงรางวัล อาทิ ปางเสน่หา, ชิงนาง กันต์อยู่ในสังกัดโพลีพลัสตั้งแต่ พ.ศ. 2551-2558 ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระ

kankantathavorn (9)

10. และผลงานล่าสุดได้เริ่มมารับงานพิธีกร โดยตอนนี้เขาเป็นพิธีกรหลายๆ รายการในสังกัดเวิร์คพ้อยท์ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีรายการที่กำลังฮอตมากๆ ตอนนี้คือ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ยอดวิวถล่มทลายมากเป็นล้านๆ ทุกคลิปเลย นอกจากจะได้สนุกกับรายการแล้ว ยังได้เห็นความหล่อออร่าพุ่ง และความสามารถด้านการเอนเตอร์เทนของ กันต์ ด้วย!

11. กันต์เคยมีซิงเกิ้ลเพลงเป็นของตัวเองด้วย ชื่อเพลง “ฉันยอม” เป็นเพลงประกอบละคร กุหลาบร้ายของนายตะวัน

12. กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์รักอบอุ่น “รักของเรา the moment” ฉาย 16 ก.พ. นี้ และละครเรื่องใหม่ กับ เชียร์ ทิฆัมพร เรื่อง สูตรรักเสน่ห์ร้าย ทางช่องเวิร์คพ้อยท์ เปิดกล้องกุมภาพันธ์นี้

13. กันต์ มีแฟนสาวนอกวงการชื่อ พลอย ปัจจุบันแต่งงานกันแล้ว และทำรายการด้วยกันชื่อรายการ กันต์เอง

14. กันต์ มีสนิทในวงการหลายคน หนึ่งในนั้นคือบอย ปกรณ์

15. นอกจากจะหล่อกล้ามแน่นจนสาวๆ กรี๊ดเสียงหลงแล้ว ยังได้ใจทาสหมาด้วย เพราะกันต์เป็นผู้ชายรักน้องหมามาก เขาเลี้ยงพันธุ์ปอมๆ ชื่อน้องหมูปิ้ง และมีน้องหมาพันธุ์ชิบะด้วย  รักขนาดให้แม่บ้านทอดเนื้อ US และปลาแซลมอนให้น้องหมากิน

kankantathavorn (4)

16.กันต์จริงๆ แล้วเขาเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า จริงๆ แล้วเป็นคนสนุกสนานเฮฮา แต่ถ้าไม่รู้จักกัน จะมีกำแพงบางๆ จึงทำให้บางทีคนมองว่าหยิ่ง ทำไมไม่ยิ้มเลย ซึ่งผมมองว่า เราไม่จำเป็นต้องยิ้มให้กับใคร เอาจริงๆ คือผมเขินที่จะยิ้มให้คนไม่รู้จัก แต่ผมไม่ติสนะ แค่มีโลกส่วนตัวในระดับนึง

17. มุมมองความรักของกันต์ เขาเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ผมมองความรักเปลี่ยนไปตามวัย ความรักสำหรับผม คือสิ่งที่เติมเต็ม ไม่เกินไม่ขาด และความเข้าใจสำคัญที่สุด”

kankantathavorn (15)

กันต์ ตอนเด็ก อ้วนจ้ำม่ำ น่ารัก ^^

18.  ชีวิตในวัยเด็ก กันต์เผยว่า “ผมเป็นเด็กเกเร คุณพ่อดุ คุณแม่ไม่ดุ  คำว่าดุ ของคุณพ่อคือไม่ได้ลงไม้ลงมือ แต่จะมีวิธีการเลี้ยงแบบแมนๆ ยกตัวอย่างเช่น  ถ้าคุณอยากทำอะไรอย่างหนึ่ง คุณต้องมีอะไรมาแลกอย่างหนึ่ง เช่น ผมอยากเป็นนักบาส แต่ต้องซ้อม และกลับบ้านดึก คุณพ่อก็เป็นห่วงเลยขอแลกว่า ถ้าอยากเป็นนักบาส ต้องเรียนให้ได้เกรด 3.2 ผมก็ต้องเรียนให้ได้เท่านั้น เพราะฉะนั้นถ้าผมไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้ใคร คุณพ่อคุณแม่จะไม่ว่าเลย

รวมภาพ กันต์ กันตถาวร

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก

  • www.komchadluek.net/news/ent/153978

ภาพประกอบจาก

บทความแนะนำ