DNATalk MONO MONO29 Pomvinij ช่างแต่งหน้า บุกคนต้นแบบ ป้อมวินิจ เมคอัพอาร์ติส ได๋ไดอาน่า

ป้อม-วินิจ บุญชัยศรี ช่างแต่งหน้าคิวทองของเมืองไทย – DNA TALK บุกคนต้นแบบ

Home / บันเทิง / ป้อม-วินิจ บุญชัยศรี ช่างแต่งหน้าคิวทองของเมืองไทย – DNA TALK บุกคนต้นแบบ

รายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” ในวันอาทิตย์นี้ (2 เม.ย. 66 ) พิธีกร ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จกับ คุณป้อม-วินิจ บุญชัยศรี เมคอัพอาร์ติสชื่อดัง หรือช่างแต่งหน้าคิวทองของเมืองไทย กับบทบาทการเป็นผู้นำเทรนด์เมคอัพในวงการมาตลอดทุกยุคทุกสมัย

วันนี้ของ ป้อม-วินิจ

ซึ่งเจ้าตัวเผยให้ฟังว่า “ทุกวันนี้หากใครตั้งใจทำในสิ่งตัวเองรัก แล้วมีผู้ปกครองหรือสิ่งใดที่มาดึงเราไม่ให้ทำ เบนเข็มเราไปในสิ่งที่ตรงกันข้าม ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะมันจะเกิดแรงต้าน การมีแรงต้านจะให้เราทำในสิ่งที่รักแบบดับเบิ้ลคูณสองไปเลย ใครที่เจออยู่อย่าไปคิดว่าชีวิตมีอุปสรรคเยอะ ให้คิดว่ายิ่งแรงต้านเยอะยิ่งดี อย่าไปเสียเวลากับสิ่งอื่น ถ้าหากเลยเถิดไปแล้วจะกลับมาไม่ได้

อย่างอาชีพเมคอัพอาร์ติสคือการแต่งคนให้สวย ลายเซ็นการแต่งหน้าของเราก็ไม่รู้หรอกนะเพราะเราเปลี่ยนเทรนด์ทุกปี แต่ที่น้อง ๆ เขาบอกกันคือเราสามารถแต่งหน้าคนให้เปลี่ยนไป แต่ยังคงความเป็นตัวตนของเขาคนนั้นได้อย่างสนุก และมีความกล้า ยิ่งในยุคโซเชียลมีเดียที่ค่อนข้างไว โลกที่เปลี่ยนไปมากขึ้น เราเลยต้องไม่ใช่แค่ทันสมัยแต่ต้องนำสมัยอยู่ตลอดเวลา ในแง่ของการทำงานมันจะไม่มีอายุของการทำงาน หัวสมองเราต้องคิดและปรับตัว เพื่อเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ เข้ามา

อย่างช่างแต่งหน้าสมัยก่อนคือ การที่มีคนจ้างให้ไปแต่งหน้า แต่สมัยนี้คุณสามารถจ้างนางแบบมาให้เราแต่งหน้า และรีวิวลงโซเชียลมีเดีย สร้างผลงานให้กลายเป็นอินฟลูเอนเซอร์เมคอัพอาร์ติสได้ หลังจากนั้นก็มีงานมีการว่าจ้างได้เช่นกัน ยิ่งคนที่แต่งรูปเก่ง เรายิ่งดึงเอานวัตกรรมตรงนั้นมาใช้กับการทำงานของเราด้วยซ้ำ และอาชีพช่างแต่งหน้าในเมืองไทยเป็นอาชีพที่เป็นได้ง่าย มีเงินซื้อกระเป๋าแต่งหน้าก็เป็นได้เลย แต่เป็นแล้วจะอยู่ได้นานแค่ไหนฝีมือจะพิสูจน์เอง

ส่วนที่ใคร ๆ มอง ป้อม-วินิจ ว่าเป็น มาเฟียแห่งวงการแต่งหน้านั้น เจ้าตัวจะตอบว่ายังไง ติดตามได้ในรายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” วันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2566 นี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29

บทความแนะนำ