MONO MONO NEXT MONOMAX ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ บุษบา มุก-พิชานา

เปิดหน่วยลับพิเศษ ในหนัง “บุษบา (The Secret Weapon)” ชีวิตนักฆ่าหญิง

Home / บันเทิง / เปิดหน่วยลับพิเศษ ในหนัง “บุษบา (The Secret Weapon)” ชีวิตนักฆ่าหญิง

“โมโนแมกซ์ (MONOMAX)” ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ โมโน เน็กซ์ (MONO NEXT) เตรียมพร้อมเปิด หน่วยลับพิเศษ โปรเจ็กต์ “บุษบา (The Secret Weapon)” ภาพยนตร์แอ็คชั่นระห่ำจอล่าสุดจากการสร้างสรรค์และผลิตโดย “MONO ORIGINALS (โมโน ออริจินอลส์)” ผลงานการกำกับของ “ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม”

เปิดหน่วยลับพิเศษ ในหนัง บุษบา

หนังที่เจาะลึกเรื่องราวชีวิตของสองนักฆ่าหญิง สวมบทบาทโดย มุก-พิชานา อยู่สุข เเละ ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ โดยมีนักแสดงรุ่นพี่มารับบทบาท “ผู้ก่อตั้งองค์กร” ได้แก่ ผู้พันเบิร์ด-พันเอก (พิเศษ) วันชนะ สวัสดี, ตั๊ก-นภัสรัญชน์ มิตรธีรโรจน์, เกรซ มหาดํารงค์กุล และ ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง ในบทของนักฆ่ารุ่นพี่มือดีที่คอยตามประกบติดเพื่อช่วยเหลือสองสาวมือสังหาร

พร้อมเปิดสนามรบสุดระห่ำให้คอหนังได้ลุ้นระทึกพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันศุกร์ ที่ 27 สิงหาคม 2564 เวลา 18.00 น.

หน่วยลับพิเศษ “บุษบา” คืออะไร? มีที่มาที่ไปอย่างไร? ผู้กำกับฯ ปีเตอร์ นพชัย ขยายความให้ฟังว่า…

“โครงเรื่องหลักของหนังเรื่องนี้ก็คือ นำเสนอเกี่ยวกับองค์กรลับ ที่ชื่อ “บุษบา” ซึ่งฝึกให้ผู้หญิงธรรมดากลายเป็นนักฆ่า เพื่อใช้ความเป็นผู้หญิงเข้าไปปฏิบัติภารกิจลับ ด้วยยุทธวิธีใต้ดิน ที่วิธีการทางกฏหมายไม่สามารถจัดการได้ และกลมกลืนกว่านักฆ่าผู้ชาย เรื่องนี้จึงเป็นหนังแอ็คชั่นที่มีผู้หญิงเป็นตัวนำของเรื่อง และระหว่างที่ฝึกอยู่ ก็ได้มีการปฏิบัติภารกิจสังหารไปด้วย จนไปค้นพบความลับต่างๆ ที่อยู่ภายในองค์กรนี้

หน่วยลับพิเศษ

สำหรับนักแสดงหลักๆ เรื่องนี้จะมี 6 ตัวละครหลักโดย “น้องมุก” (พิชานา อยู่สุข) เป็นตัวละครที่เป็นแกนกลางของเรื่อง แล้วทุกคนจะเข้ามาหมุนอยู่รอบตัวเขาก็คือ “พ่อ” รับบทโดย “ผู้พันเบิร์ด”, “ตั๊ก นภัสรัญชน์” เพื่อนของพ่อ ตัวละครสำคัญที่พามุกเข้ามาอยู่ในองค์กรบุษบา, “ตูมตาม ยุทธนา” ที่เป็นตัวละครที่คอยติดตามและช่วยเหลืออยู่เบื้องหลัง, “น้องธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์” เพื่อนนักฆ่าที่ฝึกอยู่ในรุ่นเดียวกัน และ “พี่เกรซ มหาดำรงค์กุล” เป็นอีกตัวละครหนึ่ง ที่จะถูกขับเคลื่อนองค์กรนี้ให้ไปในทิศทางไหน”

ความท้าทายในการทำงานในภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็คือการถ่ายฉากแอ็คชั่นที่ต่อเนื่องแบบลองเทค (Long Take) ไม่ต่ำกว่า 5-10 นาที ยาวกว่าเรื่องอื่นๆ ที่ผมเคยทำมา ซึ่งก็จะมีอยู่หลายฉากเหมือนกันครับ รับรองว่าผู้ชมจะเต็มอิ่มกับฉากแอ็คชั่นในหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอนครับ”

บุษบา (The Secret Weapon)

นักแสดงที่เป็นแกนกลางของเรื่อง “มุก-พิชานา อยู่สุข” กล่าวถึงความแตกต่างของการพลิกคาแรคเตอร์หุ่นยนต์สาวเซ็กซี่ จากภาพยนตร์ “MY SEX DOLL พร้อมรุก ยัยตุ๊กตาซ้อมรัก” มาเป็นนักฆ่าเลือดเย็นในหนัง “บุษบา (The Secret Weapon)” ว่า

ยอมรับค่ะว่าทั้งสองเรื่องที่ผ่านมาของมุก มีความยากและกดดันมาก แต่มุกก็ใช้ความกดดันและความกลัวพัฒนาตัวเองให้ผ่านจุดที่คิดว่ายากไปให้ได้ ในหนัง “มาย เซ็กดอล” มีความเป็นหนังแฟนตาซี สนุก แต่ต้องเล่นอย่างไร ให้ออกมาเป็นหุ่นยนต์ไม่ใช่มนุษย์จริงๆ

มุก-พิชานา อยู่สุข

มุก-พิชานา อยู่สุข

ส่วนในหนังเรื่อง “บุษบา” เป็นการพลิกคาแรคเตอร์ไปอีกแบบ ซึ่งตรงข้ามกับสิ่งที่มุกเป็น และก็เป็นสิ่งที่ท้าทายตัวมุกมาก มีฉากแแอ็คชั่นหนักๆ ที่มุกก็ต้องใช้เวลาทุ่มเทมากเป็นพิเศษ และตั้งใจลุยให้สุด ทำให้เต็มที่ เพื่อให้ได้งานให้ดีที่สุด มุกก็ต้องขอบคุณพี่ปีเตอร์ และพี่นักแสดงและทีมงานทุกๆ ท่าน ที่ช่วยสอนและทำให้มุกได้ประสบการณ์การทำงานกับเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี..ยังไงก็ฝากให้ลองติดตามชมด้วยนะคะ”

“ผู้พันเบิร์ด” บุษบา (The Secret Weapon)

“ผู้พันเบิร์ด” บุษบา (The Secret Weapon)

“ผู้พันเบิร์ด”

หนังไทย “บุษบา (The Secret Weapon)”

เกรซ มหาดำรงค์กุล - หนัง บุษบา (The Secret Weapon)

เกรซ มหาดำรงค์กุล

จากลูกทหาร.. ถูกฝึกให้เป็นมือสังหาร ! เรื่องราวการล้างเแค้นเพื่ออิสรภาพในการมีชีวิต ของ “จอย” จะเข้มข้นขนาดไหน พลาดไม่ได้กับภาพยนตร์แอ็คชั่นระห่ำจอ เรื่อง “บุษบา (The Secret Weapon)” ที่จะพาผู้ชม ลุ้นระทึกกับภารกิจล่าสังหาร ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในไม่ช้านี้ เตรียมออกอากาศให้ชมได้มันส์อย่างจุใจ ดูพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันศุกร์ ที่ 27 สิงหาคม 2564 เวลา 18.00 น.ทาง “โมโนแมกซ์ (MONOMAX)” ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ โมโน เน็กซ์ (MONO NEXT) www.monomax.me หรือสอบถามรายละเอียดที่ 02-100-7007

บทความแนะนำ