ดาราชาย นน ชานน ผลงาน โกอินเตอร์

“นน ชานน” จากนักแสดงวัยรุ่นไทย สู่เส้นทางโกอินเตอร์ – ผลงาน DIVE ซีรีส์จีนเรื่องที่ 2 ของปี

Home / บันเทิง / “นน ชานน” จากนักแสดงวัยรุ่นไทย สู่เส้นทางโกอินเตอร์ – ผลงาน DIVE ซีรีส์จีนเรื่องที่ 2 ของปี

“นน-ชานน สันตินธรกุล” คือหนึ่งในนักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง (2017) ที่ได้รับความสนใจจากแฟน ๆ ชาวจีน หลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้ไปกวาดรายได้ที่จีนมาถึง 1,347.1 ล้านบาท  ส่งผลให้เขาเป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะที่จีน กระแสตอบรับดีมาก ทำให้มีทั้งงานโฆษณาและงานแสดงเข้ามา ล่าสุด! มีผลงานซีรีส์จีนออกมาอีกแล้วเป็นเรื่องที่สองชื่อว่า DIVE เรื่องนี้เขาต้องฟิตหุ่นเพื่อโชว์ซิกแพคด้วย

ย้อนอ่านผลงานสุดปังของ “นน ชานน” ก่อนจะโกอินเตอร์ที่จีน

– – – – – — –

“นน-ชานน สันตินธรกุล” หรือที่ทุกคนเรียกว่า “นนกุล” นักแสดงวัยรุ่นชาวไทย เกิดเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2539 ปัจจุบันอายุ 23 ปี  จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และจบการศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการผลิตภาพยนตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล

ฉลาดเกมส์โกง (2017) – ผลงานสุดปังทำให้โกอินเตอร์ที่จีน

เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากบทบาท “พี่ศราวุฒิ” จากภาพยนตร์สั้นเรื่อง “Patcha is sexy” ผลงานการกำกับของ เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ และเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเมื่อได้รับบทการแสดงเป็น “เน็ท” จากซีรีส์ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น

แต่ผลงานที่ปังที่สุดก็คือ บทบาทการแสดงเป็น “แบงค์” ในภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง (2017) ที่ทำให้เขามีชื่อเสียงทั้งในไทยและต่างประเทศโดยเฉพาะที่จีน เมื่อนำาภพยนตร์เรื่องนี้ไปฉายสามารถกวาดรายได้มามากถึง 1,347.1 ล้านบาท และทำให้นนเป็นนักแสดงขวัญใจชาวจีน มีผลงานติดต่อเข้ามาทั้งโฆษณา และการแสดง

นักแสดงนำซีรีส์จีนเรื่องแรก – Blowing In The Wind

หลังจากมีผลงานการแสดงซีรีส์จีนเรื่องแรกไป  Blowing In The Wind (ออนแอร์ไปเมื่อวันที่ 6 มิ.ย.62) ซึ่งในเรื่องได้รับบทเป็นพระรองชื่อ เฉินอี่ลู่  คาแรคเตอร์เป็นชายหนุ่มมีหุ่นนักกีฬาเพราะชอบการปีนเขา เป็นคนที่มีนิสัยหนักแน่น ยืนหยัดทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ แต่ก็ต้องแพ้ทางให้กับ ฟ่านหลิน (รับบทโดย กวอเหว่ยเจี๋ย) สาวสวยที่เขามีใจให้ นอกจากนี้ยังมีนักแสดงนำจีนวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงพระเอกนางเอกของเรื่องอย่าง สิงเจาหลิน (Xing Zhaolin), หลีข่ายซิน (Li Kaixin/Eleanor Li) ร่วมแสดงด้วย

กล้ามแน่น ๆ ในคาแรคเตอร์นักกีฬากระโดดน้ำ – ซีรีส์จีน DIVE

ความฮอตต่อเนื่อง ผลงานซีรีส์จีนเรื่องที่สอง – DIVE

ความฮอตมีมาอย่างต่อเนื่อง เพราะในปี 2562 นี้เขามีผลงานกับทางจีนถึง 2 เรื่องด้วยกัน ล่าสุด! กำลังมีผลงานซีรีส์จีนออกมาเป็นเรื่องที่สองชื่อว่า DIVE เป็นผลงานการแสดงที่เขาต้องฟิตหุ่นให้มีซิกแพค เพราะรับบทแสดงเป็นนักกีฬากระโดดน้ำ ร่วมงานกับนักแสดงนำแสดงหลายคน อาทิ Gu Jiacheng , Qi yandi , Sun Weihao , Xu Kelong

นน ชานน ผลงานซีรีส์จีนเรื่องที่สองของปี DIVE

สำหรับในซีรีส์เรื่อง DIVE นนใช้เวลาเป็นปี ๆ ในการฟิตหุ่น เรียนว่ายน้ำ เรียนทักษะต่าง ๆ เพิ่ม เพื่อให้การแสดงออกมาสมจริงที่สุด โดยละครได้ออนแอร์ไปแล้วตอนแรกเมื่อวันที่ 24 ต.ค.62 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาไทย) ทาง platform YouKu ใครอยากเห็นหุ่นแซ่บ ๆ ของหนุ่มนนก็ไปติดตามหาดูกันได้

ภาพวัยเด็ก VS ปัจจุบัน

จากนักแสดงวัยรุ่นวัยใส “นน ชานน” พัฒนาการฝีมือทางการแสดงดีขึ้นจากทุกผลงานที่ได้ออกมา จนในวันนี้เขามีผลงานในระดับโกอินเตอร์ด้วยวัยเพียง 23 ปี ถือเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่อนาคตไกลและน่าจับตามอง

รวมภาพ นน ชานน

ภาพประกอบจาก :  IG@nonkul, ซีรีส์ฮอร์โมนวัยว้าวุ่น, ภ.ฉลาดเกมส์โกง, 电视剧强风吹拂, Nonkul 

บทความแนะนำ