harry potter นักแสดงฮอลลีวูด แฮร์รี่ พอตเตอร์

ติดตามชีวิต 12 นักแสดงเด็ก จากภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์

Home / บันเทิง / ติดตามชีวิต 12 นักแสดงเด็ก จากภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักหนังสือพ่อมดแม่มดชื่อดังอย่าง “แฮร์รี่ พอตเตอร์” จากปลายปากกาของนักเขียน เจ. เค. โรว์ลิง หนังสือแนวแฟนตาซีที่ทำยอดขายได้มากกว่า 500 ล้านเล่มทั่วโลก (แฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์) และมีการแปลไปเป็นภาษาต่างๆ กว่า 70 ภาษาทั่วโลก จนถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์โดยค่ายหนัง Warner Brother โดยมีการคัดเลือกและออดิชั่นตัวละครแต่ละตัวอย่างพิถีพิถัน ให้เหมือนกับต้นฉบับในหนังสือมากที่สุด

ติดตามชีวิต 12 นักแสดงเด็ก

หลังจากภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ ได้ออกสู่สายตาสาวกพ่อมดแม่มดทั่วโลก ก็ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม ทำให้นักแสดงเด็กที่เข้ามารับบทต่างๆ ในภาพยนตร์มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักมากขึ้น และเมื่อปี 2011 มีกำหนดฉายภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ ตอนสุดท้าย (แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 2) เป็นเวลาที่เหล่านักแสดงจะต้องแยกย้ายไปตามเส้นทางของตนเอง ผ่านมา 7 ปี วันนี้แคมปัส-สตาร์จะพาไปตามติดชีวิตของ 12 นักแสดง ว่าตอนนี้แต่ละคนทำอะไรกันอยู่บ้าง

Joshua Herdman (เกรกอรี่ กอยล์)

เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักตัวละครเกรกอรี่ กอยล์ หนึ่งในสมุนของมัลฟอย ซคางเป็นตัวละครที่ไม่ค่อยถูกพูดถึงมากนักในภาพยนตร์ ปัจจุบัน Joshua Herdman เป็นนักมวยศิลปะการต่อสู้แบบผสม

Evanna Lynch (ลูน่า เลิฟกู๊ด)

ก่อนจะเข้ามารับบท ลูน่า เลิฟกู๊ด Evanna Lynch เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเนื่องจากโรค anorexia หรือโรคคลั่งผอม ในช่วงอายุ 11 ปี เธอได้เขียนจดหมายถึง J.K. Rowling เพื่ออธิบายเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นและแสดงความต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งใน Harry Potter เธอและ J.K. Rowling เขียนจดหมายถึงกันและกันเป็นเวลา 3 ปี ต่อมา J.K. Rowling จึงได้เชิญให้ Evanna Lynch เข้าร่วมการออดิชั่น ซึ่งเธอก็ทำได้ดีและได้แสดงภาพยนตร์แฮร์รี่พอตเตอร์ในที่สุด หลังจากได้นั้นเธอก็มีผลงานตามมาอีกมากมาย โดยผลงานล่าสุดของเธอคือบทบาท My Name Is Emily และกำลังถ่ายทำเรื่อง Dancing With the Stars อยู่ในขณะนี้

Harry Melling (ดัดลีย์ เดอร์สลีย์)

Harry Melling แสดงภาพยนตร์แฮร์รี่พอตเตอร์เป็นเรื่องแรกในชีวิต โดยรับบทเป็นลูกพี่ลูกน้องตัวแสบของแฮร์รี่ เขาจบการศึกษาจากโรงเรียนการแสดง The London Academy of Music and Dramatic Art ปัจจุบัน Harry Melling มีส่วนร่วมในโรงละครและแสดงทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ทางโทรทัศน์ ผลงานล่าสุดคือเรื่อง The Lost City of Z และ The Ballad of Buster Scruggs

Devon Murray (เชมัส ฟินนิกัน)

Devon Murray อาศัยอยู่ที่ประเทศไอร์แลนด์ และไม่เคยได้ยินเรื่องราวของแฮร์รี่ พอตเตอร์มาก่อน แต่เขาเคยแสดงภาพยนตร์ตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ในเรื่อง Children’s Yesterday’s Children ดังนั้นเขาจึงไม่ต้องออดิชั่นเพื่อแสดงเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ Devon Murray เคยบอกว่าบทบาท เชมัส ฟินนิกัน ไม่ได้ทำให้เขาโด่งดังในไอร์แลนด์เลย

Bonnie Wright (จินนี่ วีสลีย์)

Bonnie Wright เข้าร่วมการออดิชั่นเพื่อรับบทจินนี่ วีสลีย์ เพราะพี่ชายของเธอที่บอกว่าเธอดูคล้ายจินนี่ในหนังสือ หลังจากแสดงภาพยนตร์แฮร์รี่พอตเตอร์ เธอได้แสดงในภาพยนตร์อีก 13 เรื่อง และก่อตั้งบริษัททำภาพยนตร์ของตัวเองขึ้น โดยนั่งแท่นผู้เขียนบท, ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ นอกจากนี้เธอยังร่วมทำกิจกรรมการกุศลเกี่ยวกับมังสวิรัติอีกด้วย

James and Oliver Phelps (เฟร็ด และ จอร์จ วีสลีย์)

เจมส์และโอลิเวอร์เฟลป์ ไม่เคยแสดงมาก่อนที่จะเข้าร่วมในภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ แต่ชื่นชอบและอ่านหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์อยู่แล้ว ทำให้แม่ของพวกเขาพาไปที่การออดิชั่นเพื่อรับบทฝาแฝดวีสลีย์ ซึ่งมีการออดิชั่นถึง 6 ครั้ง ปัจจุบันพวกเขาแสดงภาพยนตร์ เล่นกีฬากอล์ฟและทำการกุศลต่างๆ

Stanislav Yanevski (วิกเตอร์ ครัม)

Stanislav Yanevski จากประเทศบัลแกเรีย ได้รับบท วิกเตอร์ ครัม นักเรียนจากโรงเรียน Durmstrang เขาเอาชนะนักแสดงที่มาเข้าร่วมออดิชั่นบทนี้กว่า 600 คน ต่อมา Stanislav ได้แสดงในภาพยนตร์หลายเรื่อง ซึ่งผลงานล่าสุดของเขาคือเรื่อง Resistance เมื่อปี 2011

Sean Biggerstaff (โอลิเวอร์ วู้ด)

ในภาพยนตร์แฮร์รี่พอตเตอร์ Sean Biggerstaff รับบทเป็นโอลิเวอร์วู้ด กัปตันทีมควิดดิชของบ้านกริฟฟินดอร์ จากการชักชวนของนักแสดง Alan Rickman (รับบท ศาสตราจารย์สเนป) ที่เคยร่วมงานกับ Sean ในภาพยนตร์เรื่อง The Winter Guest ปัจจุบัน Sean ยังคงแสดงซีรีส์และภาพยนตร์อยู่

Luke Youngblood (ลี จอร์แดน)

Luke รับบท ลีจอร์แดน สมาชิกของบ้านกริฟฟินดอร์ พิธีกรงานการแข่งขันควิดดิชของโรงเรียน ปัจจุบันเขาอายุ 32 ปี และมีผลงานแสดงซีรีส์กว่า 10 เรื่อง อาทิ Glee, Lie to Me, Galavant เป็นต้น

Hugh Mitchell (คอลิน ครีฟวีย์)

Hugh Mitchell กับบทบาทแฟนคลับของแฮร์รี่พอตเตอร์ ซึ่งถือเป็นการแสดงครั้งแรกของเขา หลังจากนั้นเขาก็ได้แสดงในภาพยนตร์และซีรีส์กว่า 10 เรื่อง ปัจจุบันเขากลายเป็นนักแต่งเพลง, นักร้องและช่างภาพ

Matthew Lewis (เนวิลล์ ลองบัตท่อม)

Matthew Lewis โน้มน้าวให้แม่พาเขาไปออดิชั่นในบท เนวิลล์ ลองบัตท่อม โดยต้องรอการออดิชั่นเป็นเวลานานกว่า 5 ชั่วโมง ในการถ่ายทำเขาต้องสวมฟันปลอม แผ่นพลาสติกที่ด้านหลังหู และชุดสูทเพื่อทำให้เขาอ้วนขึ้น ปัจจุบัน Matthew ยังคงเป็นนักแสดง และเขาได้แต่งงานกับ แองเจลา โจนส์ พนักงานสาวจากสวนสนุกแฮร์รี่พอตเตอร์ ที่ Universal Studios Orlando

Tom Felton (เดรโก มัลฟอย)

แม้ในภาพยนตร์ เดรโก มัลฟอย จะเป็นศัตรูกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ แต่ในชีวิตจริง Tom Felton เป็นเพื่อนที่ดีกับ Daniel Radcliffe, Rupert Grint และ Emma Watson โดยก่อนที่ Tom Felton จะได้แสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ ทอมเคยแสดงภาพยนตร์และร้องเพลงประสานเสียงมาก่อน ปัจจุบันเขามีอัลบั้มเพลง 2 อัลบั้ม และภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ Origin

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก brightside.me

บทความแนะนำ