3CE Makeup แต่งหน้า

6 วิธีปรับโฉมสวยใส ภายใน 5 นาที | คนที่จมูกไม่โด่ง แก้มตอบ แก้มเยอะ ตาตก

Home / แฟชั่น / 6 วิธีปรับโฉมสวยใส ภายใน 5 นาที | คนที่จมูกไม่โด่ง แก้มตอบ แก้มเยอะ ตาตก

จะมีผู้หญิงโชคดีสักกี่คนที่เกิดมาพร้อมหน้าตาสะสวยได้สัดส่วน ไม่ว่าจะเป็น ตา จมูก แก้ม ปาก ทุกอย่างดูเพอร์เฟกต์ ในขณะเดียวกันยังมีผู้หญิงอีกมากมายที่มีปัญหาและคิดว่าเป็นจุดด้อยบนใบหน้า ไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวล และบางครั้งไม่ต้อง ลงทุนไปพึ่งศัลยกรรม เราสามารถแก้ไขรูปหน้าให้สวยขึ้นได้ … ไม่ยากค่ะ เพื่อเพิ่มความมั่นใจ โดยที่ไม่ต้องแต่งหน้าให้เข้มจัดจนเกินไป วันนี้เราจึงหาวิธีการแต่งหน้า อย่างเป็นธรรมชาติ และวิธีแก้ไขรูปหน้าให้ดูสวยขึ้น โดยที่คุณแทบจะไม่รู้สึกว่าแต่งหน้าเลยด้วยซ้ำ

6 วิธีปรับโฉมสวยใส ภายใน 5 นาที

คนที่จมูกไม่โด่ง

วิธีแก้ให้จมูกดูโด่งขึ้นนั้นคือ การใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน ๆ ไล้บริเวณช่วงหัวคิ้วมาก ๆ แต่ อย่าลงน้ำหนักมากนัก เอาแค่เป็นเงา ๆ ก็พอ มิฉะนั้นหน้า ของคุณจะกลายเป็นงิ้วได้ทันที จากนั้นไล้ตั้งแต่ช่วงหัวคิ้วลงมาด้านข้างของสันจมูกจนถึงปลายจมูก และค่อย ๆ เกลี่ยให้เข้ากับปีกจมูก ให้ทำเหมือนกันทั้ง 2 ด้าน โดยให้สังเกต ว่าเป็นเงาๆ ก็ใช้ได้แล้ว แต่ถ้าใครที่มีปลายจมูกยาวอยู่แล้ว ก็ไม่ควรไล้ให้ถึงปลายจมูก แต่ควรไล้ตัดปลายจมูกแทน

คนที่มีแก้มตอบ

อาจทำให้คนที่พบเห็นรู้สึกว่าคุณหน้าตาไม่สดชื่นได้ แต่เราก็มีวิธีแก้ง่ายมาก โดยการใช้บลัชออนสีชมพู ชมพูอมส้ม หรือแดงเชอร์รี่ ปัดแก้มให้เป็น วงกลมตรงส่วนที่นูนที่สุดของแก้ม เหมือนกับเราดึงจุดเด่น ของพวงแก้มออกมามากขึ้น อาจใช้บลัชออนแบบมีประกาย กากเพชรนิดๆ เข้าไปด้วย จะทำให้แสงหักเหตรงพวงแก้ม มากขึ้น แต่อย่าแรเงาตรงกรอบของขอบหน้าเด็ดขาด นั่นจะยิ่งทำให้แก้มดูตอบได้

แล้วเวลาเขียนอายแชโดว์ ไม่ต้อง เขียนเส้นขอบตามากนัก เพราะจะยิ่งเป็นการเน้นความคมสัน ของหน้า ให้ทาอายแชโดว์สีอ่อน ๆ มีประกายทั่วเปลือกตา ก็พอ ส่วนสีของปากให้ใช้ลิปสติกสีอ่อน ๆ เข้าไว้ ถ้าใช้สีเข้ม เช่น สีน้ำตาล จะยิ่งทำให้หน้าเล็กลงไปได้อีก

คนที่มีแก้มเยอะ

ถึงแม้ว่าจะดูยุ้ยน่ารักก็เถอะ แต่ถ้าอยากแต่งหน้าให้เล็กลงและหน้ายังดูสดใสอยู่ ควรเลือกใช้บลัชครีมสีแดงเชอร์รี่ และให้ลองแต้มที่กึ่งกลางแก้ม แตะวนเป็นกลมๆ และใช้ปลายนิ้วมือเกลี่ยบลัชครีมขึ้นไปในแนวทแยงจนถึงไรผมใกล้ ๆ ขมับ เป็นการสร้างเฉดให้หน้า เงาตรงนี้จะทำให้หน้าดูเล็กลง และสีแดงของบลัชจะทำให้แก้มดูเหมือนมีเลือดฝาด ดูน่ารักสดใสเป็นธรรมชาติ

คนที่มีดวงตาไม่ดึงดูด

ถ้าอยากมีเสน่ห์มากขึ้น แนะนำให้ใช้อายแชโดว์สีชมพูอ่อน ๆ จะเป็นแบบมีประกาย สีเงินวาว ๆ ซ่อนอยู่ด้วยก็ดี ทาอายแชโดว์ไปตามแนวพับเพื่อเป็นการสร้างสีสันให้ดวงตา แล้วใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ เลือกสีเขียวสดไปเลย เขียนให้ชิดเส้นขอบตาด้านบน เขียนให้เส้นโต ๆ หน่อย เพื่อทำให้ตาดูเด่นสะดุด แล้วปัดเฉพาะขนตาบนให้เด้งที่สุด จะทำให้ดวงตาดูเก๋มีเสน่ห์ขึ้นมาทันที

คนที่มีคางเหลี่ยมหรือหน้าดูไม่มีมิติ

ให้ลงม้อยส์เจอร์ไรเซอร์ก่อนเพื่อปรับสภาพผิวหน้า เพราะจะช่วยให้เกลี่ยบลัชครีมง่ายขึ้น ถ้าผิวเนียนอยู่แล้วไม่ต้องใช้รองพื้นเลย ใช้บลัชครีมโทนสีน้ำตาลเข้มหน่อยเพื่อให้หน้ามีแสงเงา ขึ้น แต้มไปตามกรอบของหน้าโดยเน้นส่วนที่เป็นเหลี่ยมๆ และส่วนของโหนกแก้มที่ทำให้หน้าดูแข็ง อย่าลืมแต้มตรงกรอบหน้าที่ติดกับไรผมด้วย เวลาแต้มบลัชตรงแก้มให้เริ่ม แต้มจากขมับไล่ไปตามแนว 45 องศา เข้ามาในหน้าจนถึงระดับกลางตาดำ จากนั้นค่อย ๆ ใช้นิ้วเกลี่ยเบา ๆ ให้ดูกลืนกัน แค่นี้ก็จะเป็นการสร้างกรอบหน้าใหม่ให้ดูเข้ารูปและมีมิติขึ้นแล้ว

คนตาเล็กและหนังตาตก

สามารถทำให้ตาคมได้คือเริ่มจากเลือกอายแชโดว์ 2 สี สีอ่อนและสีเข้มมาใช้สร้าง รูปตาของเราให้ดูมีชั้น ใช้อายแชโดว์สีอ่อนทาทั่วเปลือกตาตามรอยพับก่อน อย่าลืมทาตรงช่วงโหนกคิ้วด้วยนะ แล้วใช้อายแชโดว์สีเข้มไล้ช่วงหางตาขึ้นไปเป็นแนวโค้งของเบ้าตา

ถ้าสงสัยว่าเบ้าตาอยู่ตรงไหน ให้ส่องกระจกแล้วเลิกคิ้วดูจะเห็นกระบอกตาที่ดูลึกเข้าไป นั่นละเบ้าตา ก็ไล้ไปตามแนวนั้นได้เลย จากนั้นใช้อายแชโดว์สีเข้มอันเดิม แตะน้ำนิดหน่อย แล้วใช้พู่กันเขียนลงให้ชิดเส้นขอบตาบน เน้นช่วง ตรงหางตา แค่นี้ก็ทำให้ตาดูคมโตขึ้นแล้ว

หวังว่าเพื่อนๆ คงได้ไอเดียแต่งหน้ากันไปอีกแบบนะคะ

ภาพจาก 3CE MAISON KITSUNÉ SOFT CHEEK #SWEETY MERINGUE