ตัวตลก ตุ๊กตา โรคกลัว โรคประหลาด

5 โรคกลัวแสนประหลาด ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่จริง | กลัวตุ๊กตา กลัวรู

Home / เรื่องทั่วไป / 5 โรคกลัวแสนประหลาด ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่จริง | กลัวตุ๊กตา กลัวรู

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า บนโลกใบนี้ยังมีเรื่องแปลกๆ ให้เราได้แปลกใจกันอย่างมากมายเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่นในบทความนี้ ที่เราได้รวบรวมโรคกลัวแบบแปลกๆ มาให้ได้อ่านกัน ซึ่งโรคส่วนใหญ่นั้นเกิดจากอาการทางจิต และก็ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่มีอาการกลัวสิ่งเหล่านี้อยู่จริง ลองสังเกตตัวเองด้วยนะว่าเข้าข่ายอาการเหล่านี้กันบ้างหรือเปล่า? มาอ่านกันเลย…

5 โรคกลัวแสนประหลาด ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่จริง

โรคกลัวตุ๊กตา

1. โรคกลัวตุ๊กตา

หรือที่เรียกว่า “pediophobia” โดยปฏิกิริยาของผู้ที่เป็นโรคนี้ มักจะมีอาการกลัวตุ๊กตาที่ลักษณะเป็นรูปคน เพราะจิตใต้สำนึกของผู้ที่มีสภาวะโรคกลัวตุ๊กตา มักจะคิดว่าเหล่าตุ๊กตานั้นเหมือนกับคนที่มีชีวิตจริงๆ หรือบางคนอาจจะคิดว่ามันเหมือนพวกตุ๊กตาผีแบบ Chucky หรือ แอนนาเบลที่มีตุ๊กตาผีสิงอันแสนน่ากลัวนั่นเอง

โรคกลัวรู

2. โรคกลัวรู

หรือเรียกว่า “trypophobia” เป็นโรคหนึ่งที่เรามักจะพบเห็นกันอยู่บ่อยๆ โรคกลัวรู เกิดจากสภาวะที่คนๆ นั้นไม่ชอบรู ที่มีจำนวนเยอะๆ ถี่ๆ บนวัตถุสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นก็คือมันจะขยะแขยงและขนลุก แถมผู้ที่มีสภาวะโรคกลัวรูนั้นยังมีจำนวนมากอีกด้วย

โรคกลัวตตัวตลก

3. โรคกลัวตัวตลก

เพิ่งจะเป็นข่าวใหญ่ครึกโครมรับเทศกาลฮาโลวีนไปเมื่อไม่นานมานี้เอง กับข่าวคนร้ายที่แต่งตัวเลียนแบบตัวตลก ออกไปดักทำร้ายเด็กๆ ตามที่สาธารณะจนต้องประกาศห้ามแต่งชุดตัวตลกกันไปเลย สำหรับโรคกลัวตัวตลกนี้ เกิดจากจิตใต้สำนึกที่คิดว่า ใบหน้าขาวๆ และปากสีแดงกว้างๆ นั้นเหมือนกับการแสยะยิ้ม บวกกับจมูกโตๆ สีแดงยิ่งทำให้ผู้ที่ไม่ชอบตุ๊กตาหรือตัวตลกคิดว่า มันน่ากลัวมากกว่าเดิมเข้าไปอีก

โรคเกลียดคำว่า "Moist"

4. โรคเกลียดคำว่า “Moist”

รวมไปถึงคำอื่นๆ ที่ยากที่จะออกเสียง เช่น คำว่า “fleek” และ “LaBeouf” มันอาจจะฟังดูแปลกๆ ที่คนอะไรจะเกลียดการออกเสียงของคำเหล่านี้ แต่อาจจะเป็นเพราะว่า บางคนมีปัญหาเรื่องการออกเสียง ลักษณะทางกายภาพของปากทำให้ไม่สะดวกที่จะออกเสียงและหลีกเลี่ยงที่จะพูดคำๆ นั้นไปโดยปริยาย

โรคกลัวเสียงที่เกิดจากเล็บ

5. โรคกลัวเสียงที่เกิดจากเล็บ

เคยไหม? เวลาที่เราได้ยินเสียงเล็ก ยาวๆ แหลมๆ ขูดกับกระดานดำ จะรู้สึกเหมือนเสียงแหลมเล็กนั้นวิ่งเข้าไปในหูจนต้องยกมาปิดหูแทบไม่ทัน รู้หรือไม่ว่านั้นก็คืออาการของผู้ที่มีสภาวะโรคกลัวเสียงแหลมเล็ก นักวิทยาศาตร์กล่าวว่า เสียงเล็ก แหลมๆ ที่เกิดจากเล็บขูดที่กระดานดำนั้น มีความถี่ของเสียงอยู่ที่ 2,000-4,000 เฮิร์ทซ์เลยทีเดียว จึงไม่แปลกใจที่ร่างกายของเราสจะมีปฏิกิริยากกับเสียงเล็บแหลมๆ นั้น

ที่มา : http://www.cracked.com/ และ http://www.wegointer.com

ANNABELLE VS. CHUCKY ตุ๊กตาผีตัวไหน…ที่เฮี้ยนกว่า?

บทความแนะนำ