ชาวญี่ปุ่น ญี่ปุ่น มิรัยจัง เด็กน้อย แก้มแดง

หนูน้อยแก้มแดงชาวญี่ปุ่น มิรัยจัง (Mirai-Chan) ที่ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก

Home / เรื่องทั่วไป / หนูน้อยแก้มแดงชาวญี่ปุ่น มิรัยจัง (Mirai-Chan) ที่ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก

หลายๆ คน อาจเคยได้เห็นภาพถ่ายของเด็กหญิงแก้มแดงคนหนึ่ง ที่ถูกเรียกว่า มิรัยจัง ซึ่งเป็นภาพถ่ายในอิริยาบถต่างๆ ของหนูน้อยที่กำลังเล่นซนตามประสาเด็ก และมีสีหน้าท่าทางเป็นธรรมชาติ ซึ่งสามารถเรียกรอยยิ้มจากผู้ชมได้เป็นอย่างดี แต่ มิรัยจัง คือใคร และภาพถ่ายเหล่านี้มีที่มาที่ไปอย่างไรนั้น วันนี้ได้รวบรวมข้อมูลมาฝากกันจ้า

หนูน้อยแก้มแดงชาวญี่ปุ่น มิรัยจัง (Mirai-Chan)

หนูน้อยแก้มแดงชาวญี่ปุ่น มิรัยจัง (Mirai-Chan) ที่ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก
หนูน้อยแก้มแดงชาวญี่ปุ่น มิรัยจัง (Mirai-Chan) ที่ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก

สำหรับในประเทศไทย หนังสือรวมภาพถ่ายแนวศิลปะ อาจจะเป็นสิ่งที่หาได้ค่อนข้างยาก ต่างกับประเทศญี่ปุ่น ที่มีการผลิตหนังสือแนวนี้ออกมาเป็นจำนวนมาก และได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้อ่าน จนทำให้มีช่างภาพหลายคนแจ้งเกิด และโด่งดังจากการออกหนังสือรวมภาพถ่ายมาแล้วหลายคน ซึ่งคุณโคโทริ คาวาชิมา ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่รักในการถ่ายภาพ จนกระทั่งได้มีผลงานชุดมิรัยจังออกมา รวมถึงได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากหลายๆ ประเทศทั่วโลก

ทั้งนี้ มิรัยจัง แปลว่า อนาคต และไม่ใช่ชื่อจริงของเด็กน้อยแกมแดงที่หลายๆ คนชื่นชอบ ซึ่งที่มาของชื่อนี้เนื่องจากคุณโคโทริ ตั้งใจจะถ่ายทอดให้ผู้ชมได้เห็นถึงพัฒนาการ และความน่ารัก น่าเอ็นดู ของหนูน้อยวัยไม่ถึง 3 ขวบ ซึ่งคุณโคโทริได้เกาะติดชีวิตของลูกสาวของเพื่อน ที่อาศัยอยู่บนเกาะซาโดะ จังหวัดนีงาตะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 1 ปี เพื่อเก็บภาพตลอดสี่ฤดู เพื่อให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนได้อยู่ใกล้ชิด และได้เห็นพัฒนาการของเด็กคนดังกล่าวภายใต้ทิวทัศน์ชนบทดั้งเดิมของญี่ปุ่น อีกทั้งเพื่อให้ผู้ชมระลึกถึงความรู้สึกเมื่อครั้งเป็นเด็ก ดังนั้นการถ่ายภาพดังกล่าว จึงเป็นการถ่ายภาพตามธรรมชาติ โดยไม่มีปั้นแต่ง หรือการจัดเตรียมท่าทางต่างๆ ขึ้นมา ซึ่งสิ่งนี้ได้กลายเป็นเสน่ห์ของผลงานชุดดังกล่าว จนทำให้หลายๆ คน ต่างหลงใหลในความน่ารักน่าชังของหนูน้อยกันถ้วนหน้า

jp-girl-00

มิรัยจัง เริ่มเป็นที่รู้จัก เมื่อได้ลงปก Brutus ซึ่งเป็นนิตยสารชื่อดังของญี่ปุ่นในปี 2553ต่อมาจึงได้มีการออกหนังสือรวมภาพเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2554 หลังเหตุการณ์สึนามิที่ญี่ปุ่นเพียงไม่กี่วัน และการที่ภาพถ่ายของมิรัยจัง สามารถเรียกรอยยิ้ม และสร้างขวัญกำลังใจให้กับคนญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี จึงทำให้มีการจัดนิทรรศการภาพถ่ายมิรัยจังขึ้น โดยในประเทศญี่ปุ่นมีการจัดแสดงถึง 5 ครั้ง ขณะที่ในไต้หวันมีการจัดแสดง 3 ครั้ง และในประเทศไทยเองก็มีเพิ่งมีการจัดแสดงนิทรรศการภาพภ่ายมิรัยจังขึ้น เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม 2555 ที่แกลอรี่ Mass Universe ซึ่งตั้งอยู่ที่ สุขุมวิท 34 ซึ่งคุณโคโทริ เจ้าของของผลงานชุดดังกล่าวก็ได้มาเยือนประเทศไทยด้วยตนเอง เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และตอบคำถามสำหรับแฟนๆ ที่ติดตามผลงานชุดนี้ด้วย

สำหรับภาพต่างๆ ที่นำมาแสดงในนิทรรศการภาพถ่าย “มิรัยจัง หนูน้อยแก้มแดง” ซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทยนี้ เป็นภาพถ่ายส่วนหนึ่งที่คัดมาจากหนังสือรวมภาพถ่ายมิรัยจัง ที่มียอดขายสูงถึง 90,000 เล่มทั่วโลก โดยเฉพาะในแถบเอเชียอย่างไต้หวัน และเกาหลี ก็ยังมีแฟนๆ จำนวนมากที่คอยติดตามผลงานของเขาคุณโคโทริอย่างต่อเนื่อง ส่วนใครที่อยากชมความน่ารักของมิรัยจัง วันนี้เรามีภาพตัวอย่างมาฝากกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยจ้า

cute-japanese-girl-mirai-chan-kotori-kawashima-1

Miraichan (1)

Miraichan (2)

Miraichan (3)

Miraichan (4)

Miraichan (5)

Miraichan (6)

Miraichan (7)

Miraichan (8)

Miraichan (9)

Miraichan (10)

 

ข้อมูลจาก http://www.ruengdd.com/2012/12/mirai-chan.html

ผลงานอื่นๆ kawashimakotori.com , Amazon