ชาบู ญี่ปุ่น สุกี้ อาหาร

นาเบะ เมนูโฮมเมดแบบง่าย ๆ สไตล์ญี่ปุ่น อร่อย ปลอดภัย และใส่ใจสุขภาพ

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / นาเบะ เมนูโฮมเมดแบบง่าย ๆ สไตล์ญี่ปุ่น อร่อย ปลอดภัย และใส่ใจสุขภาพ

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ดูเหมือนจะไม่มีวันสิ้นสุดลงง่าย ๆ แม้ว่าการรักษาสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงการเว้นระยะห่างทางสังคมจะยังคงเป็นสิ่งที่พวกเราทุกคน ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ แต่นั่นก็คงไม่ใช่เพียงวิธีเดียวในการรักษาสุขภาพ และความปลอดภัยของเราอย่างแน่นอน

นาเบะ เมนูโฮมเมด สไตล์ญี่ปุ่น

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการกักตัวอยู่บ้านเพียงลำพังนั้น ทั้งบั่นทอนพลังใจ ห่างไกลจากคนรัก และยังขัดขวางการค้นหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับชีวิต วันนี้ เราจึงอยากชวนทุกคนมาเพิ่มรสชาติและสีสัน ไปกับ เมนูอาหารสไตล์ญี่ปุ่น แบบแท้ ๆ อย่าง “นาเบะ” ที่จะมาช่วยเติมเต็มความสุข ปัดเป่าทุกความเศร้าหมอง และทำให้คุณได้เพลิดเพลิน กับอีกหนึ่งสไตล์การทำอาหารที่ทั้งสนุก อร่อย และใส่ใจสุขภาพกันได้ง่าย ๆ จากที่บ้าน

นาเบะ เมนูโฮมเมด สไตล์ญี่ปุ่น

มาทำความรู้จักกับ “นาเบะ” กัน

ปัจจุบัน อาหารญี่ปุ่นได้รับความนิยมอย่างแพร่พลาย และสามารถครองใจของเหล่านักชิม ในประเทศไทย มาอย่างยาวนาน โดยจำนวนร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทย มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดมาตั้งแต่ปี 2543 และมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ประเทศไทยมีร้านอาหารญี่ปุ่นมากกว่า 4,000 แห่งเลยทีเดียว

จากผลสำรวจเทรนด์ของกูเกิ้ลแมพปี 2563 พบว่าอาหารญี่ปุ่นยอดนิยมอย่าง ชาบู-ชาบู ได้ทะยานติดอันดับการค้นหาเป็นสามอันดับแรกในประเทศไทย สำหรับหมวดหมู่อาหารในช่วงโควิด-19 แน่นอนว่าคนไทยทุกคนคงคุ้นเคยกับชื่อ ชาบู-ชาบู หรือ สุกี้ยากี้กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะหันมองไปทางไหน เราก็มักจะเจอกับร้านอาหารประเภทนี้ ปักหลักอยู่ตามย่านเด็ดย่านดังให้ได้ลิ้มลองกันอย่างไม่มีเบื่อ

แต่หลายคนคงยังไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้ว ไม่ว่าจะชาบูหรือสุกี้ ก็ล้วนแล้วแต่จะนำพาให้คุณเข้าใกล้ กับความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมอย่าง “นาเบะ” หรือ การทานอาหารแบบหม้อต้มสไตล์ญี่ปุ่นที่เลื่องชื่อ ทั้งความอร่อย คุณประโยชน์ และบรรยากาศแห่งความอิ่มเอมที่ไม่ว่าใครก็ต้องติดใจ

“นาเบะ” หรือ การทานอาหารแบบหม้อต้ม สไตล์ญี่ปุ่น

“นาเบะ” อาจจะฟังดูเหมือนคำสั้น ๆ ง่าย ๆ แต่กลับแฝงไปด้วยวัฒนธรรมการทานอาหารร่วมกัน ภายในครอบครัวของชาวญี่ปุ่น อย่างลึกซึ้ง เช่นเดียวกับครอบครัวชาวไทย ครอบครัวชาวญี่ปุ่นก็ชื่นชอบการรับประทานอาหาร และแบ่งปันช่วงเวลาดี ๆ ร่วมกันภายในครอบครัว

ซึ่ง นาเบะ คือ วัฒนธรรมอาหาร ที่เชื้อเชิญให้สมาชิกทุกคน ได้ร่วมสัมผัสกับประสบการณ์ ที่ครบรสทั้ง 4 รูปแบบ หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า CECE (“เชเช”) อย่างการทำอาหาร (Cooking) การกินอาหาร (Eating) การสื่อสาร (Communicating) และการสร้างความบันเทิง (Entertaining) ซึ่งทุกคนสามารถมีส่วนร่วมกับอาหารมื้อนี้ได้ผ่านการเลือกสรรวัตถุดิบที่หลากหลาย

ไม่ว่าจะเป็นผักสด เนื้อสัตว์ หรือแม้แต่อาหารทะเล ที่ต้องผ่านการปรุงรสอย่างพิถีพิถันในน้ำซุปร้อน ๆ สูตรกลมกล่อมตามแบบฉบับของนาเบะสไตล์ญี่ปุ่น ในทุก ๆ มื้อ เรามักจะได้เห็นรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของทุก ๆ คนที่รายล้อมอยู่รอบโต๊ะอาหารและบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่นและครื้นเครง ด้วยกรรมวิธีการปรุงอาหาร ที่สามารถรักษาได้ทั้งอุณหภูมิความร้อน คุณค่าทางอาหาร รวมถึงรสชาติของวัตถุดิบต่าง ๆ ให้ยังคงความสดใหม่ได้ตลอดมื้ออาหารนี้ นาเบะ จึงกลายเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตสำหรับมื้อค่ำในช่วงฤดูหนาว ที่จะช่วยสร้างความอบอุ่นทั้งกายและใจให้กับทุก ๆ สมาชิกในครอบครัวได้ตลอดทั้งคืนจวบจนรุ่งเช้า

“นาเบะ” อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับทุกวันของคุณ

นอกเหนือจากการมอบความอบอุ่นให้แก่เพื่อนฝูงและสมาชิกภายในครอบครัวแล้ว นาเบะ ยังมีอีกหนึ่งคุณลักษณะพิเศษเฉพาะตัวที่จะต้องถูกใจสายรักสุขภาพอย่างแน่นอน นั่นก็คือ “การปรุงอาหารง่าย ๆ ด้วยตนเอง” ซึ่งตอบโจทย์กับยุค New Normal อีกด้วย

เพียงแค่มีอุปกรณ์ขั้นพื้นฐานอย่าง หม้อต้มและเตาทำความร้อน รวมถึงวัตถุดิบที่สามารถคัดสรรได้เองในทุก ๆ ขั้นตอน ทั้งเนื้อสัตว์ไร้มันคุณภาพดี ผักสดปลอดสารพิษนานาชนิด และน้ำซุปที่สามารถปรุงรสขึ้นใหม่ ได้ตามความชอบ ถูกหลักโภชนาการ  ปิดท้ายด้วย ข้าวกล้องหรือเส้นสด ที่สามารถทานคู่กับน้ำซุปรสเข้มข้นได้อย่างลงตัว ให้คุณได้อิ่มท้องในปริมาณที่พอดี

ไม่เพียงเท่านั้น ความพิเศษของนาเบะยังช่วยให้จิตใจของคุณ เต็มอิ่มได้ด้วยเช่นเดียวกัน จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ผู้คนทั่วโลกต่างตระหนักถึงความสำคัญ ของการใช้ชีวิตอย่างรอบคอบและสมดุล เราจึงเห็นแนวโน้มในการดูแลรักษาสุขภาพ และการทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

“Feed The Mind”

ซึ่ง “Feed The Mind” หรือ การเติมเต็มร่างกายและจิตใจ คือ หนึ่งในเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ช่วยสร้างสมดุลของสุขภาพกายและใจสำหรับการใช้ชีวิต อย่างแข็งแรงและสมดุลในระยะยาว และเพื่อกำจัดทุกความเศร้าหมอง

ท่ามกลางช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ นาเบะจะเป็นอีกหนึ่งเมนูโฮมคุกกิ้งง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณได้มีเวลาผ่อนคลายสบายใจไปกับขั้นตอนการทำอาหารที่สนุก และสะดวกสบาย ช่วยปลดปล่อยคุณจากความเครียดและความกังวล ฟื้นฟูร่างกายและจิตใจให้กลับมาแข็งแรงสดใสอีกครั้ง โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ นาเบะ คืออีกหนึ่งเมนูที่สมดุลด้วยคุณค่าทางโภชนาการและความอร่อย พร้อมมอบสุขภาพกายและใจที่แข็งแรงให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

“นาเบะ” สูตรแห่งความลงตัวต่อ สุขภาพกายและใจในยุคนี้

นาเบะ คือเมนูอาหารที่มีความเรียบง่าย แต่พิถีพิถันในทุก ๆ ขั้นตอนของการปรุง เพื่อมอบทั้งรสชาติอาหารที่ล้ำเลิศ ความอิ่มเอมทางกายและใจ และคุณประโยชน์ที่เต็มเปี่ยม สำหรับใครหลาย ๆ คน นาเบะไม่เพียงแต่ หวนคืนความสุขและเสียงหัวเราะ ของคนพิเศษในชีวิต แต่ยังมอบเวลาแห่งความสุขกายสบายใจ เพื่อฟื้นฟูทั้งร่างกายและจิตใจของเรา ให้กลับมาเข้มแข็ง พร้อมก้าวผ่านช่วงเวลาที่ท้าทายด้วยกายใจที่สดใสและแข็งแรง

#ชวนมานาเบะ #LetsNabe

แนะนำ