ทำอาหาร ลาบเนื้อ อาหารไทย เนื้อวัว

แจกสูตรลาบเนื้อ “ลาบเนื้อสันในออสเตรเลีย” อาหารยอดนิยมของคนไทย

Home / เรื่องทั่วไป / แจกสูตรลาบเนื้อ “ลาบเนื้อสันในออสเตรเลีย” อาหารยอดนิยมของคนไทย

เมืองไทยเต็มไปด้วยเมนูอาหารรสเลิศมากมาย ที่ไม่เพียงถูกอกถูกใจคนในประเทศ แต่ยังเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกถึงความหลากหลายในรสชาติที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น และหนึ่งในเมนูยอดนิยมที่คนไทยเราคุ้นเคยกันดีก็คือ “ลาบเนื้อ” ด้วยความหอมกรุ่นกลิ่นสมุนไพร เคล้ารสชาติความแซ่บเข้มข้นถึงใจชนิดที่ไม่มีใครปฏิเสธเมนูนี้ได้เลย

เมนู ลาบเนื้อสันในออสเตรเลีย

ลาบเนื้อยังเป็นหนึ่งในเมนูเพื่อสุขภาพที่อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการจากเนื้อวัว ผัก และสมุนไพรนานาชนิด เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมปริมาณคาร์โบไฮเดรต หรือรับประทานอาหารปลอดกลูเตน และต้องการปรุงเมนูเพื่อสุขภาพแบบง่าย ๆ โดยใช้เวลาไม่นาน เมนูนี้ยังจับคู่รับประทานกับข้าวเหนียวหรือผัดสดต่าง ๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

วัตถุดิบ ลาบเนื้อสันในออสเตรเลีย

– เนื้อสันในออสเตรเลีย 300 กรัม
– ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
– สะระแหน่ไทย 1 ช้อนโต๊ะ
– ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
– หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
– พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
– ข้าวคั่วตำละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
– พริกแห้งสำหรับแต่งจาน

ลาบเนื้อสันในออสเตรเลีย

วิธีการปรุง

– นำเนื้อสันในออสเตรเลียมาย่างบนกระทะด้านละ 1-2 นาที ขึ้นอยู่กับความหนาของชิ้นเนื้อ
– หั่นเนื้อเป็นชิ้นพอดีคำ
– คลุกเคล้าวัตถุดิบอื่น ๆ ทั้งหมดเข้าด้วยกัน
– ใส่เนื้อที่หั่นแล้วลงในส่วนผสม คลุกให้เข้ากัน
– แต่งจานด้วยพริกแห้ง
– เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว และ/หรือชุดผักสด แล้วอร่อยได้เลย

เคล็ดลับการปรุงลาบเนื้อให้อร่อย

เคล็ดลับคือการหาจุดสมดุลระหว่างรสหวาน เค็ม เปรี้ยว และเผ็ด ซึ่งเป็นรสชาติหลักของอาหารไทย ดังนั้น หลังปรุงเสร็จต้องชิมและปรับสัดส่วนวัตถุดิบต่าง ๆ ให้เข้ากับรสชาติและความชอบของคุณเองด้วย ไม่ต้องกลัวการเปลี่ยนปริมาณวัตถุดิบจนกว่าคุณจะค้นพบรสชาติที่คุณชื่นชอบ แต่สิ่งที่แน่นอนก็คือ ถ้าคุณเลือกใช้เนื้อวัวคุณภาพสูงจากออสเตรเลีย ก็มั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าอาหารจานนี้จะอร่อยแน่นอน เพราะได้รสชาติความเข้มข้นของเนื้อวัวไปแบบเต็มๆ

เมนูแนะนำในวันนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากสูตรลาบเนื้ออันเลื่องชื่อ แต่เพิ่มความเข้มข้นขึ้นอีกระดับ โดยเปลี่ยนวัตถุดิบหลักมาเป็น “เนื้อสันในออสเตรเลีย” ซึ่งเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกถึงเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุน มีชั้นไขมันลายหินอ่อน แทรกลึกอยู่ภายใน และเหนืออื่นใด คือให้รสชาติเนื้อที่อร่อยเข้มข้นที่สุด เนื่องจากเนื้อสันใน คือเนื้อส่วนที่มีการเคลื่อนไหวน้อยที่สุดของวัว จึงมีเนื้อเยื่อเกี่ยวพันน้อย ทำให้เนื้อมีความอ่อนนุ่มมาก ดังนั้น นอกจากเมนูลาบเนื้อ เนื้อสันในออสเตรเลียยังสามารถนำไปทำเป็นเมนูเนื้ออบหรือตัดเป็นชิ้นเพื่อทำสเต็กชั้นดีได้อีกด้วย

ลาบเนื้อสันในออสเตรเลีย

เนื้อสันในออสเตรเลียยังสามารถนำไปปรุงเป็นเมนูอื่น ๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้ออบ เนื้อย่าง หรือทอดในกระทะ ซึ่งไม่ว่าจะปรุงด้วยวิธีใดก็จะให้รสชาติเนื้อที่เข้มข้นชุ่มฉ่ำในทุกคำที่ลิ้มลอง ถ้าคุณคิดจะปรุงอาหารด้วยเนื้อสันในเป็นครั้งแรก เมนูลาบเนื้อตำรับไทยนับเป็นทางเลือกที่เหมาะมาก เพราะเมื่อคุณทำสำเร็จและรู้ว่ามันง่ายแค่ไหน คุณก็จะรู้สึกมั่นใจที่จะเลือกใช้เนื้อส่วนนี้ครั้งแล้วครั้งเล่า

ทุกครั้งที่คุณเลือกซื้อเนื้อวัวออสเตรเลียทั้งในซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านเนื้อชั้นนำ อย่าลืมมองหาฉลาก “True Aussie Beef” เพื่อการันตีว่าคุณจะได้เนื้อวัวออสเตรเลียคุณภาพแท้ 100% ที่ถูกเลี้ยงในฟาร์มเปิดแบบธรรมชาติที่สะอาดบริสุทธิ์และผ่านมาตรฐานการควบคุมคุณภาพที่ดีที่สุดของโลก เพราะอุตสาหกรรมเนื้อออสเตรเลีย ให้ความสำคัญอย่างมากกับความปลอดภัยทางอาหาร การรับรองมาตรฐานฮาลาล และแผนงานพัฒนาอุตสาหกรรม เพื่อการรับประกันผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมคุณค่าทางโภชนาการสำหรับคนรักเนื้อตัวจริง โดย Meat and Livestock Australia เป็นหน่วยงานที่สนับสนุนการดำเนินงานตามมาตรฐานเหล่านี้และยังคอยให้ข้อมูลแก่ผู้บริโภคทั่วโลกถึงประโยชน์และรสชาติที่แตกต่างซึ่งนักชิมจะสัมผัสได้จากเนื้อแดงมาตรฐานออสเตรเลีย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ True Aussie Beef ได้ที่ www.trueaussie.co.th/ และเฟสบุ๊ค True Aussie Beef & Lamb Thailand

บทความแนะนำ