ครอบฟัน คลีนิค รังสิต

อยากครอบฟันแถวรังสิต ต้องเลือกคลินิกอย่างไร ?

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / อยากครอบฟันแถวรังสิต ต้องเลือกคลินิกอย่างไร ?

สำหรับใครที่กำลังสนใจการครอบฟัน และกำลังมองหาคลินิกครอบฟันแถวรังสิต แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกคลินิกไหนดี บทความนี้เราจะมาแนะนำปัจจัยที่ควรพิจารณาในการเลือกคลินิก พร้อมสรุปข้อดีของการครอบฟันและค่าใช้จ่ายเบื้องต้นเอาไว้แบบครบครัน รับรองว่าอ่านจบแล้วได้ข้อมูลครบถ้วนแน่นอน

ครอบฟันแถวรังสิต

การครอบฟัน คือ การรักษาทางทันตกรรมที่ใช้ทดแทนฟันธรรมชาติ ที่เสียหายหรือผุอย่างรุนแรง โดยการครอบฟันจะทำหน้าที่ปกป้องฟันที่เหลืออยู่ และทำให้ฟันกลับมามีรูปร่างเหมือนกับฟันตามธรรมชาติ และสามารถใช้งานตามปกติได้อีกครั้ง

ข้อดีของการครอบฟันมีอะไรบ้าง

 • ปกป้องฟันที่เหลืออยู่: ครอบฟันจะทำหน้าที่ปกป้องฟันที่เหลืออยู่จากการแตกหักหรือเสียหายเพิ่มเติม
 • คืนรูปทรงและฟังก์ชันการทำงานให้กับฟัน: ครอบฟันจะคืนรูปทรงและฟังก์ชันการทำงานให้กับฟันที่เสียหาย ช่วยให้สามารถเคี้ยวอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ช่วยเสริมความงาม: ครอบฟันสามารถช่วยให้ฟันดูสวยงามและสม่ำเสมอ

นอกจากนี้ ครอบฟันยังช่วยป้องกันฟันซี่อื่น ๆ จากความเสียหาย เนื่องจากจะช่วยกระจายแรงเคี้ยวไปยังฟันซี่ข้างเคียงได้

ขั้นตอนการครอบฟัน

 • ทันตแพทย์จะทำการเอ็กซเรย์และตรวจสภาพฟัน เพื่อประเมินสภาพฟันและวางแผนการรักษา
 • ทันตแพทย์จะกรอฟันที่เสียหายออกเพื่อทำฐานสำหรับครอบฟัน
 • ทันตแพทย์จะหล่อครอบฟันตามแบบพิมพ์ฟันที่ได้ทำการกรอไว้
 • ทันตแพทย์จะทำการยึดครอบฟันเข้ากับฟันที่กรอไว้
 • ระยะเวลาการรักษาครอบฟันโดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 2-3 ครั้ง โดยขึ้นอยู่กับสภาพฟันและวัสดุที่ใช้ทำครอบฟัน

ค่าใช้จ่ายในการครอบฟัน

ค่าใช้จ่ายในการทำครอบฟันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น สภาพฟัน วัสดุที่ใช้ทำครอบฟัน และชื่อเสียงของคลินิก โดยค่าใช้จ่ายในการทำครอบฟันโดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 10,000-50,000 บาท

เลือกคลินิกครอบฟันแถวรังสิตอย่างไร ให้ใช่สำหรับเรา

การเลือกคลินิกทำฟันสำหรับครอบฟันเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้รับการรักษาที่มีคุณภาพและปลอดภัย มาดูกันว่า ถ้าอยากครอบฟันแถวรังสิต ต้องเลือกคลินิกอย่างไร

 • ชื่อเสียงและประสบการณ์

ชื่อเสียงและประสบการณ์ของคลินิกเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณา โดยครอบฟันแถวรังสิตที่มีประวัติที่ดีและประสบการณ์ในการทำครอบฟันมาอย่างยาวนาน ย่อมมีความเชี่ยวชาญและทักษะในการทำครอบฟันเป็นอย่างดี ส่งผลให้การรักษามีคุณภาพและมีประสิทธิภาพ

 • ทีมทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ทีมทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในการทำครอบฟัน ย่อมมีความรู้และทักษะในการทำครอบฟันอย่างถูกต้องและเหมาะสม ส่งผลให้การรักษาได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย

 • ราคาและโปรโมชั่น

ราคาและโปรโมชันก็เป็นปัจจัยที่ต้องพิจารณาเช่นกัน โดยควรเปรียบเทียบราคาและโปรโมชั่นของแต่ละคลินิกก่อนตัดสินใจ เพื่อเลือกคลินิกที่คุ้มค่าและเหมาะสมกับงบประมาณ

ซึ่งนอกจากปัจจัยเหล่านี้ ในการเลือกคลินิกครอบฟันแถวรังสิต จะต้องมีการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาจากคลินิกโดยตรง เช่น ขั้นตอนการรักษา ระยะเวลาการรักษา และค่าใช้จ่าย

รวมถึงควรนัดหมายปรึกษากับทันตแพทย์โดยตรงก่อนตัดสินใจทำการรักษา เพื่อให้แน่ใจว่าการรักษาเหมาะสมกับความต้องการและสภาพฟันของเรา