สีกับความรู้สึก สีสัน ห้องนอน

อยากนอนหลับฝันดี ต้องเลือกสีห้องนอนให้ตรงกับวันเกิด

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / อยากนอนหลับฝันดี ต้องเลือกสีห้องนอนให้ตรงกับวันเกิด

ห้องนอนเป็นห้องที่มีความสำคัญลำดับแรก ๆ ในบ้าน เพราะคนเราส่วนใหญ่ใช้เวลาอยู่ในห้องนอนเพื่อพักผ่อนนอนหลับ หรือทำธุระส่วนตัวในแต่ละวันมากที่สุด ห้องนอนที่ตกแต่งดีไซน์สวย ๆ สะอาดสะอ้าน น่าอยู่ เป็นระเบียบเรียบร้อย จะช่วยทำให้ชีวิตมีความสุข แต่นอกเหนือไปจากนั้น การทาสีห้องนอนที่ใช่ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้อารมณ์ผ่อนคลาย หลับได้เต็มอิ่ม ตื่นเช้ามาร่างกายก็รู้สึกสดชื่น วันนี้เรานำเคล็ดลับดี ๆ มาฝากกัน หากอยากนอนหลับฝันดี ต้องเลือกสีห้องนอนที่ใช่ ให้ตรงกับวันเกิด ส่วนจะเลือกสีอะไรดีนั้นไปดูพร้อมกันเลย

นอนฝันดี เลือกสีห้องนอน ให้ตรงกับวันเกิด

ห้องนอนคนเกิดวันอาทิตย์

แม้ว่าสีประจำวันวันอาทิตย์จะเป็นสีแดงก็ตาม แต่ไม่ควรนำมาใช้เป็นสีทาห้องนอน สีห้องนอนที่เหมาะกับคนเกิดวันอาทิตย์มากที่สุดควรเป็นโทนสีสว่าง หรือสีอ่อน ๆ โดยตัวเลือกลำดับแรกคือ สีขาว สีควันบุหรี่ สีเทาสว่าง หรือถ้าห้องนอนออกแบบให้มีมากกว่า 2 สี ก็ให้ใช้สีขาวเป็นสีหลักของห้อง ในสัดส่วนที่มากกว่าสีอื่น ๆ โดยสามารถใช้เฟอร์นิเจอร์สีอื่นตกแต่งห้องนอนได้ตามปกติ แต่ควรตกแต่งห้องนอนคู่กับม่านสีขาวด้วย

ห้องนอนคนเกิดวันจันทร์

ห้องนอนสำหรับคนเกิดวันจันทร์ควรเลือกเป็นสีโทนอุ่นที่มีส่วนผสมระหว่างสีส้ม เหลือง และสีขาว สีที่แนะนำสำหรับเจ้าของห้องนอนที่เกิดวันจันทร์ คือ สีครีม สีเหลืองอ่อน ที่จะช่วยทำให้ห้องสว่างไสว มีชีวิตชีวาเป็นพิเศษ ข้อสำคัญเลยก็คือไม่ควรเลือกใช้สีห้องนอนเป็นสีสด ๆ เพราะจะทำให้อยู่อาศัยอย่างไม่มีความสุข

ห้องนอนคนเกิดวันอังคาร

ห้องนอนสำหรับเจ้าของห้องที่เกิดวันอังคาร ควรจะเลือกใช้โทนสีเย็นที่ไม่มีความฉูดฉาดมาก สีที่อยากแนะนำ คือ สีเขียวอ่อน สีเขียวพาสเทล สีฟ้าอ่อน เพราะสีโทนนี้จะให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตาสบายใจ ให้ความรู้สึกสงบห่างไกลจากความวุ่นวาย และมีความใกล้ชิดธรรมชาติ โดยสามารถตกแต่งห้องนอนควบคู่กับเฟอร์นิเจอร์ หรือเครื่องใช้ที่ทำจากวัสดุไม้ก็จะเข้ากันได้ดีมาก ๆ หากอยากแต่งห้องเป็นสีทูโทน ควรเลือกใช้ทั้งสีเขียวอ่อนและสีฟ้าอ่อน จะช่วยเสริมดวงให้กับคนวันอังคารได้ดีมากขึ้น

ห้องนอนคนเกิดวันพุธ

ห้องนอนสำหรับเจ้าของห้องที่เกิดวันพุธจะมี 2 แบบ คือ พุธกลางวัน กับพุธกลางคืน สำหรับห้องนอนสำหรับวันพุธกลางวัน แนะนำให้ใช้สีเข้ม หรือโทนสีมืด ๆ เช่น สีดำ สีเทาเข้ม หากไม่อยากให้ห้องมืดทึบเกินไปจะใช้ทั้ง 2 สี ก็ได้ อีกหนึ่งตัวเลือก สำหรับชาวพุธกลางวัน คือ สีส้ม สีแสด ที่ห้องรู้สึกมีพลัง ส่วนวันพุธกลางคืน ให้เลือกใช้โทนสีอ่อน สีที่แนะนำคือสีชมพู สีขาวเย็น ๆ เทาสว่าง ที่ช่วยให้เกิดความอ่อนโยน เป็นสีที่เสริมโชคให้กับผู้อยู่อาศัย

ห้องนอนคนเกิดวันพฤหัสบดี

ห้องนอนสำหรับเจ้าของห้องที่เกิดวันพฤหัสบดี ควรเลือกใช้สีโทนเย็นสบายเช่นกัน สีที่แนะนำ คือ สีฟ้าอ่อน สีฟ้าน้ำทะเล สีส้มอ่อน สีเหลืองนวล หรือสีขาว เพราะเป็นสีที่จะช่วยให้เกิดความผ่อนคลายสบายใจ ทำให้สดใสอารมณ์ดีไปกับชีวิตประจำวัน สีเหล่านี้จะช่วยสร้างความสุขให้กับเจ้าของบ้าน และผู้พักอาศัยได้เป็นอย่างดี

ห้องนอนคนเกิดวันศุกร์

ห้องนอนสำหรับเจ้าของห้องที่เกิดวันศุกร์ ควรเลือกใช้สีโทนอบอุ่น สีที่แนะนำให้ใช้คือ ส้มพาสเทล สีพีช สีเหลือง หรือจะมีสัดส่วนของสีขาวด้วยก็ได้ เพราะสีทั้งหมดนี้จะช่วยเสริมดวงให้กับคนเกิดวันศุกร์ ให้มีความสุขได้เป็นอย่างดี ส่วนเฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้ หรือของตกแต่งห้องนอน สามารถเลือกใช้สีสดใสได้ แต่ควรเลือกที่มีขนาดเล็ก ๆ จัดวางตามมุมห้อง ถ้าจะให้ดียิ่งขึ้นควรตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านสีฟ้าอ่อน หรือสีส้มอ่อนๆ

ห้องนอนคนเกิดวันเสาร์

เจ้าของห้องนอนที่เกิดวันเสาร์ควรเลือกสีห้องนอนโทนขรึม ๆ จะเหมาะมากที่สุด สีที่แนะนำ คือ สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม สีปูนเปลือย สีควันบุหรี่ เพื่อให้เกิดอารมณ์สงบเงียบ ร่มเย็น และเป็นเหมือนแหล่งสะสมพลังงานให้กับร่างกาย สามารถเพิ่มมิติให้ห้องด้วยสีขาวได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงโทนสีฟ้า เพราะไม่เกิดผลดี

สีห้องนอนมีอิทธิพลอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในชีวิตประวัน สุขภาพจิต โดยเฉพาะการพักผ่อน เพราะถ้าหากมีห้องนอนที่มีโทนสีที่ไม่ตรงใจก็อาจทำให้เจ้าของห้องไม่มีความสุขได้ การเลือกสีห้องนอนให้ตรงใจ และถ้าหากเป็นสีมงคลตามวันเกิดด้วยแล้ว ก็จะช่วยเสริมดวงให้กับเจ้าของห้องได้ ดังนั้นหากคิดจะปรับปรุงต่อเติมห้องนอนใหม่ อย่าลืมเลือกสีให้ตรงกับวันเกิดตามที่เราแนะนำเอาไว้ รับรองเลยว่าจะช่วยให้เจ้าของบ้าน และสมาชิกในบ้านอยู่อาศัยกันอย่างมีความสุขแน่นอน