ปาตาเพียร ศิลปหัตถกรรมไทย ศิลปินไทย โบราณ ไม้ไผ่

อยู่บ้านส่องงานดีไซน์ PAW-DEE x PATAPiAN ศิลปินนักออกแบบไทย

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / อยู่บ้านส่องงานดีไซน์ PAW-DEE x PATAPiAN ศิลปินนักออกแบบไทย

งานที่ผู้ชมสามารถชื่นชมผลงานจากศิลปินได้จากที่บ้าน เสมือนได้เดินชมงานพร้อมกับเรา ” อยู่บ้านส่องงานดีไซน์ ” โดยครั้งนี้ PAW-DEE (พอ ออ ดี) ในฐานะ Curator เชิญ PATAPiAN (ปาตาเพียร) ศิลปินมาร่วมโชว์ผลงานดีไซน์ ในนิทรรศการ ในโอกาส Bangkok Design Week ไลฟ์ชมนิทรรศการพร้อมกัน ในวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.00 น. โดยการขายสินค้าในช่วง วันนี้ – 23 พฤษภาคม 2564 รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จำนวน 10% มอบให้มูลนิธิ หรือกองทุนที่เกี่ยวข้อง กับการช่วยเหลือด้านโควิด-19 ต่อไป

อยู่บ้านส่องงานดีไซน์

PAW-DEE x PATAPiAN

PATAPiAN เป็นศิลปินนักออกแบบไทย ที่นำเทคนิคงานสานไม้ไผ่โบราณ มาผสมรวมกับการออกแบบร่วมสมัย อย่างลงตัว PAW-DEE ร่วมงานกับ PATAPiAN มาหลายปี ตั้งแต่ยังมีหน้าร้านอยู่ เมื่อเราเปลี่ยนบทบาทมาทำหน้าที่เป็น Curator แต่ PAW-DEE ก็ไม่อยากพลาดโอกาสที่จะชวน PATAPiAN ร่วมงานอีกครั้ง พัฒนาการก้าวเล็ก สู่ผลงานสานชิ้นใหญ่ ที่ทำด้วยความละเมียดละไม PATAPiAN เป็นหนึ่งในศิลปินที่เราการันตีได้เลยว่า แม้ผู้คนจะชมงานผ่านรูป หรือผ่านไลฟ์ ต้องรู้สึกประทับใจในรายละเอียดของงานไม่มากก็น้อย

PAW-DEE x PATAPiAN

ปาตาเพียรคัดสรรงานมาหลายชุด หลาย Collection บอกเล่าเรื่องราวพัฒนาการของแบรนด์ ให้เราได้สังเกตความเปลี่ยนแปลง จากผลงานชุดเล็กที่หากคนที่เคยไปร้านพอ ออ ดีจะต้องมีร้องอ๋อกันบ้างเล็กน้อย กับชุด Simplycontainer กล่องเก็บของรูปโคนที่เล็กกระทัดรัด หรือชุด Landscape tray ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิวทิวทัศน์ จากประสบการณ์ส่วนตัวของศิลปิน

อยู่บ้านส่องงานดีไซน์ PAW-DEE x PATAPiAN

ตลอดจนไฮไลท์ของนิทรรศการครั้งนี้ งานชิ้นใหญ่ที่สุด ที่ปาตาเพียรที่เคยได้สร้างมา อย่างชุด A WOMAN IN CURVE ซึ่งเป็นเรื่องราวของหญิงสาว ผู้งอกเงยออกมาจากเส้นโค้งแห่งสถาปัตยกรรม ยุคคลาสสิค โดยการผสมผสานระหว่าง การถ่ายทอดเรื่องราวในจินตนาการ และการตีความของศิลปะเส้นโค้ง เข้ากับงานศิลปหัตถกรรมของไทย แบบร่วมสมัย ด้วยการใช้รูปทรงโค้งที่มีความสมมาตร เพื่อนําเสนอความงดงามในความสมบูรณ์ การประยุกต์งานจักสาน

เวลาในการจัดนิทรรศการ Online

วันที่ 15 พฤษภาคม 64 เวลา 15:00 น.

Live Broadcast on Facebook : pawjaipawdee

ระยะเวลาแสดงงานนิทรรศการ : วันที่ 6-23 พฤษภาคม 2564

สถานที่ : ATTA’N’ATTA Artspace, Warehouse30

รบกวนนัดหมายล่วงหน้าก่อนเข้าชมนิทรรศการได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 081-3002277

Facebook : pawjaipawdee

Simplycontainer กล่องเก็บของรูปโคน

อยู่บ้านส่องงานดีไซน์

บทความแนะนำ