ActArtStudio MONO MONO29 Onedaywithmatthew อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ อ๊อฟพงษ์พัฒน์ แมทธิว ใจนักเลง

“แมทธิว” ตีซี้ใจนักเลง “อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์” ฟื้นฟูใจกาย พร้อมคืนฟอร์มงานบันเทิง

Home / บันเทิง / “แมทธิว” ตีซี้ใจนักเลง “อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์” ฟื้นฟูใจกาย พร้อมคืนฟอร์มงานบันเทิง

ถึงคิวต้นฉบับ “ใจนักเลง” เจ้าของเพลงสุดอมตะโดย “อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง” ผู้กำกับฯ มากฝีมือคุณภาพคับจอ ด้วยหัวใจนักเลง ที่ไม่เคยยอมแพ้ให้กับอาการป่วย ต่อสู้โรคภัยจนกลับมาคืนฟอร์มสร้างผลงานให้ได้ชมอีกครั้ง งานนี้พิธีกรสุดหล่อ “แมทธิว ดีน” แห่งรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” ทางช่อง MONO29 บุกไปถึง Act Art Studio ตีซี้ชวนคุยค้นหาจุดเปลี่ยน ถึงเคล็ดลับที่ทำให้กลับมายิ้มและแข็งแรงได้เหมือนเก่า

“อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์” ฟื้นฟูใจกาย พร้อมคืนฟอร์มงานบันเทิง

โดย อ๊อฟ เผยว่า “ช่วงที่ป่วยระยะแรกต้องหยุดทุกอย่างเลยครับ ร่างกายทำอะไรไม่ได้เลย เราก็บอกกับภรรยาว่าขอพักหนึ่งปี หลังจากนั้นจะขอลุกกลับมาทำงานให้ได้ ระหว่างนั้นเราก็ฝึกกายภาพพอให้เดินได้ เคลื่อนไหวได้ หัดเขียนหัดใช้ทุกอย่างด้วยข้างซ้าย เพราะเราเป็นคนถนัดขวา แต่กล้ามเนื้อร่างกายซีกขวาทั้งหมดเป็นศูนย์ หยุดทำงานไปเลย พูดไม่รู้เรื่อง แขนขาไม่มีความรู้สึก ส่วนความทรงจำมีหายไปบางส่วน เช่นบางทีเราจะเรียกลูกสาวแต่ดันไปเรียกชื่อน้องสาว จะเรียกลูกชายก็ไปเรียกชื่อน้องชาย แต่เรียกภรรยานี่แม่นเป๊ะตลอดนะ

แต่ส่วนมากวิธีการทำกายภาพฟื้นฟูของคนที่เป็นสโตรก ถ้าทำไปเรื่อย ๆ มันจะดีขึ้นแน่ ๆ ถึงแม้จะทีละนิดก็ตาม มันจะเริ่มเห็นความต่างช่วงครึ่งปีหรือหนึ่งปีไปแล้ว ไม่ใช่วันสองวัน เพราะฉะนั้นผมกล้าพูดว่าปฏิบัติไปเถอะ วันนี้จะดีกว่าเมื่อวานแน่นอน ความท้อมีบ้างแต่จะมาแบบระยะสั้นเท่านั้นเอง

ทุกวันนี้กิจวัตรประจำวันของผมเหมือนเดิมทุกอย่างเพียงแต่ช้าหน่อย และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือกำลังใจจากครอบครัว เพราะคำว่าป่วยหรือคำว่าลำบากนั้นไม่ใช่เรื่องของคนคนเดียว แต่เราป่วยครอบครัวก็ป่วยไปด้วย ทุกคนแย่ไปด้วยหมด ลูก ๆ ก็ต้องมาดูแล ภรรยาก็ช่วยค้นหาหนทางมารักษา เพราะฉะนั้นก็อยากให้ทุกคนแข็งแรง ดูแลตัวเองอย่าให้ป่วยครอบครัวจะได้ไม่ลำบากครับ”

เมื่อร่างกายและจิตใจกลับมาจากการฟื้นฟูแล้ว อ๊อฟ จะลุยงานด้านวงการบันเทิงต่อไปยังไง ติดตามได้ในรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” ในวันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม 2566 นี้ เวลา 22.30 น. ทางช่อง MONO29

บทความแนะนำ