BIGBANK ค้าประเวณี ซึงรี BIGBANG เกาหลี แชทหลุดจองจุนยอง ไอดอลเกาหลี

สรุปเหตุการณ์ ซึงรี BIGBANG ผู้ต้องสงสัยคดีค้าประเวณี – แชทหลุด – จองจุนยอง

Home / บันเทิง / สรุปเหตุการณ์ ซึงรี BIGBANG ผู้ต้องสงสัยคดีค้าประเวณี – แชทหลุด – จองจุนยอง

หลังจากที่ ซึงรี BIGBANG ประกาศลาออกจากวง ก็มีข่าวต่าง ๆ ที่ไม่ดีเกี่ยวกับตัวเขาออกมาอยู่เรื่อย ๆ โดยมีทั้งแชท คลิปหลุด ซึ่งเป็นหลักฐานที่อาจจะแสดงให้เห็นได้ว่า ซึงรีอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจค้าประเวณีที่ผิดกฎหมาย บันเทิง Campus-star ขอสรุปเหตุการณ์ของเรื่องราวนี้มาให้คนที่ติดตามได้อัปเดตกันค่ะ

สรุปไทม์ไลน์ ซึงรี BIGBANG

-1- เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน 2018 – มกราคม 2019

เรื่องเริ่มจากมีผู้ชายคนหนึ่งถูกการ์ดของคลับ Burning Sun (ซึ่งเป็นคลับที่ ซึงรี เป็นหนึ่งในหุ้นส่วน) โดนทำร้ายร่างกาย เพราะจะเข้ามาช่วยเหลือลูกค้าหญิงที่อยู่ในอาการมึนเมาเหมือนไม่ได้สติ โดยเขาให้การว่าถูกการ์ดทำร้ายเมื่อเขาเข้าไปช่วยผู้หญิง และยังถูกตำรวจจับอีกด้วย

หลังจากเกิดเหตุการณ์เป็นข่าวดัง มีรายงานว่า ซึงรี ขอถอนตัวออกจากการเป็นหนึ่งในทีมผู้บริหารร้าน แต่อย่างไรก็ตาม มีหลักฐานมาจากชาวเน็ตว่าในวันที่เกิดเหตุ ซึงรีอยู่ในร้านด้วย เพราะมีภาพถ่ายรูปกับ DJ HYO หรือฮโยยอน Girls’ Generation ที่ไปทำการแสดงในผับคืนวันเกิดเหตุ และพนักงานในร้านยังยืนยันว่าซึงรีทราบเรื่องทั้งหมดก่อนหน้านี้แล้ว แต่เพิ่งจะขอถอนตัวออกจากร้านหลังทางร้านตกเป็นข่าว

ในตอนแรกเหมือนข่าวจะจบ แต่มีข้อมูลออกมาว่า คลับแห่งนี้ได้ทำเรื่องผิดกฎหมายเอาไว้หลายอย่าง จนทำให้อดีตผู้ถือหุ้นอย่างหนุ่มซึงรี ต้องถูกตำรวจเรียกสอบสวน  งานของเขาที่กำลังจะแสดงทั้งหมดได้ถูกยกเลิก เขาให้ความร่วมมือกับทางตำรวจด้วยการบินกลับมายังเกาหลีใต้ มีการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายอย่างละเอียด แต่หลังตรวจแล้ว ไม่พบการใช้สารเสพติดแต่อย่างใด

นอกจากนี้ News 9 รายการข่าวของช่อง KBS เกาหลีใต้ ยังมีรายงานอีกว่า พบภาพจากกล้องวงจรปิด ในคลับชื่อดัง Burning Sun (ซึ่งเป็นคลับที่ซึงรีเป็นหนึ่งในหุ้นส่วน) จากภาพเหตุการณ์ในกล้อง มีการสันนิษฐานว่าในผับอาจมีการใช้ยาเสพติดมอมเมาผู้หญิงที่คาดว่าน่าจะเป็นลูกค้าในร้าน และถูกนำตัวไปกระทำชำเราในห้อง VIP ของร้าน คลิกชมภาพคลิปหลุด

-2- วันที่ 11 มีนาคม ซึงรี ประกาศลาออกจากวงการบันเทิง/ หุ้น YG ร่วงดิ่ง

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ ซึงรี ตัดสินใจประกาศลาออกจากวงการบันเทิง เขาจึงได้โพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมขอบคุณแฟน ๆ ทั้งเกาหลีและต่างประเทศ โดยมีข้อความว่า ….

… ซึงรีเองครับ ณ จุดนี้ ผมคิดว่ามันคงจะดีที่สุดที่ผมจะออกจากวงการบันเทิง เนื่องจากปัญหา และกรณีพิพาทต่าง ๆ ที่มาจากผมได้ส่งผลรุนแรงต่อสังคมในขณะนี้ ผมจึงตัดสินใจที่จะปลดตัวเองออกจากวงการบันเทิงครับ และผมจะให้ความร่วมมืออย่างซื่อสัตย์ในการสอบสวนในกรณีที่เกิดขึ้น เพื่อให้ข้อสงสัยต่าง ๆ ที่มีอยู่ในขณะนี้ปรากฏชัด

ในระยะเวลา 1 เดือนครึ่งที่ผ่านมา ผมถูกเกลียดและได้รับปฏิกริยาตอบกลับอย่างรุนแรงจากโลกโซเซียล และในขณะนี้ผมถูกสอบสวนจากนักสืบมากมาย ซึ่งผมถูกตีตราว่าเป็นผู้ที่ทรยศต่อประเทศชาติ กับทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้ผมไม่อาจทนให้ตัวเองแบกรับเรื่องทั้งหมดไว้ ซึ่งวิธีการนี้จะทำร้ายคนรอบข้างแล้วให้ตัวเองรอดคนเดียวนั้นผมทำไม่ได้

ผมขอขอบคุณแฟน ๆ ของผมด้วยใจจริงทั้งที่เกาหลีและต่างประเทศ ที่หมั่นมอบความรักให้ผมมาตลอดสิบกว่าปีนี้ เพื่อเป็นการปกป้องชื่อเสียงและเกียรติของทั้งบริษัท YG และวง BIGBANG ผมรู้สึกว่ามันจะดีที่สุดที่ผมจะหยุดลงตรงนี้ ผมอยากจะบอกว่าขอโทษอีกครั้ง ผมเสียใจมากจริง ๆ ขอบคุณทุก ๆ คนจนถึงตอนนี้ครับ…

หลังจากมีกระแสข่าวของซึงรี หุ้นของ YG Entertainment ตกลง 14.2% โดยหุ้นอยู่ในจุดต่ำสุดในรอบ 5 เดือน

-3- แชทหลุด ซึงรี จัดหาหญิงสาวให้ลูกค้า คือเรื่องจริง!

หลังจากมีแชทหลุด ทาง YG ออกมาแถลงว่าเรื่องแชทหลุดไม่เป็นความจริง และจะดำเนินการทางกฎหมายกับผู้ที่ปล่อยข่าวลือ

แต่ทางตำรวจยืนยันแล้วว่า หลักฐานแชท นั้นเป็นของจริง โดยภาพแชทหลุดของ ซึงริ นั้นเป็นภาพผ่านแอปพลิเคชั่น Kakao Talk ที่กำลังพูดคุยถึงเรื่องการจัดหาหญิงสาวมาบริการลูกค้าที่เป็นนักลงทุนช่าวต่างชาติ ผู้บริหารใหญ่ และผู้มีชื่อเสียงอีกหลายคน  และยังเผยให้เห็นอย่างชัดเจนว่ามีเส้นสายกับตำรวจ

โดยหลาย ๆ คนสงสัยว่าภาพแชทนั้นหลุดออกมาได้อย่างไร จากรายงานข่าวเผยว่า ในห้องแชทนั้นมีเพื่อนคนดังที่อยู่ในกรุ๊ปแชทนั้นด้วย ภายหลังได้มีการส่งโทรศัพท์ไปซ่อม จึงเป็นที่มาของภาพแชทหลุดดังกล่าว

-4- จองจุนยองอยู่ในห้องแชทเดียวกันกับ ซึงรี BIGBANG

ยังมีภาพหลุดการแชทออกมาอีก โดยภาพนี้มีการแชร์คลิปตั้งกล้องแอบถ่ายผู้หญิง และตำรวจก็ยืนยันอีกเช่นกันว่าเป็นของจริง นอกจากนี้ยังมีรายงานข่าวจากช่อง SBS เกี่ยวกับการพบบันทึกการแชทเมื่อปี 2015 ผ่านการกู้ไฟล์ Excel โดยข้อมูลเหล่านั้นเป็นการแชทถึงการกระทำแอบถ่ายดังกล่าวใระยะเวลายาวนานถึง 10 เดือน โดยมีหลักฐานว่า ในห้องแชทนั้น จองจุนยอง เป็นหนึ่งในคนดังที่อยู่ในกรุ๊ปแชทเดียวกันกับ ซึงรี BIGBANG และยังมีศิลปินชายคนอื่น ๆ ร่วมอยู่ด้วย ซึ่งเขาได้ทำการแชร์คลิปและภาพที่ถ่ายจากกล้องแอบถ่ายขณะทำกิจกรรมทางเพศหลายครั้งมาก

นอกจากคลิปแล้วยังมีบทสนทนาคุยกันถึงเรื่องการไปทำกิจกรรมทางเพศอย่างภาคภูมิใจ มีการแชร์คลิประหว่างร่วมเพศให้เพื่อน ๆ ในกรุ๊ปดู โดยผู้หญิงในคลิปก็ไม่รู้ตัวว่าโดนแอบถ่าย

ในบทสนทนาหนึ่ง จองจุนยอง ได้บอกกับ นายคิม เพื่อนของเขาว่า เขาได้ไปทำกิจกรรมทางเพศกับผู้หญิงคนหนึ่งมา นายคิม จึงได้ถามจองจุนยองว่า “นายไม่มีคลิปเหรอ” และ จองจุนยอง ก็ได้อัปโหลดคลิปความยาว 3 วินาทีที่เขาได้ทำการแอบบันทึกไว้ และยังประกาศด้วยความภาคภูมิใจกับการกระทำของเขา

-5- มีเหยื่อกว่า 10 คนที่ถูกถ่ายคลิป

รายงานจาก SBS ระบุว่า มีเหยื่อกว่า 10 คน ที่ได้รับการยืนยันว่าพวกเธอถูกถ่ายคลิปอย่างผิดกฎหมาย นอกจาก จองจุนยอง แล้ว ยังมีศิลปินคนอื่นๆ อย่าง นายชเว ที่ได้แชร์คลิป และภาพจากกล้องแอบถ่ายภายในห้องแชทดังกล่าว

-6- 12 มี.ค. 2019 : ซึงรีถูกสั่งห้ามออกนอกประเทศ

เนื่องจากก่อนจะมีข่าวดัง ได้มีข่าวออกมาเกี่ยวกับเรื่องเข้ากรมของซึงรีว่า ต้องเข้าไปรับใช้ชาติเป็นทหารในวันที่ 25 มีนาคม 2019 ล่าสุดมีรายงานข่าวว่าตอนนี้ ซึงรี ถูกสั่งห้ามออกนอกประเทศ  และการเข้ากรมเป็นทหารยังเป็นกำหนดการเดิม คือ วันที่ 25 มี.ค. 2019 สถานการณ์ในตอนนี้ซึงรีได้รับการต่อต้านจากคนเกาหลีเป็นอย่างมาก

-7- จองจุนยอง กลับถึงเกาหลี โดนสื่อรุมถ่ายภาพ

เมื่่อวานนี้ (12 มี.ค.62) หลังจากมีกระแสข่าวออกไป จองจุนยองเองก็โดนกระแสข่าว และสังคมโจมตีอย่างหนัก ทั้งนี้เขาได้เดินทางไปถ่ายงานที่ต่างประเทศ และได้เดินทางกลับมายังเกาหลีใต้ แน่นอนว่าเนื่องจากกำลังเป็นประเด็นจึงมีนักข่าวจากหลายสำนักไปรอทำข่าว เมื่อไปถึงเขาถูกรุมถ่ายรูป และมีคำถามมากมาย นอกจากนี้ยังมีคนที่จะเข้าไปทำร้ายจุนยอง โดยมีชายคนหนึ่งเข้าไปอยู่ในวงล้อมสื่อ และใช้มือกระชากศีรษะของเขาอย่างรุนแรง  ทั้งนี้ทางตำรวจจะเรียกตัวเขาไปสอบสวน และยังมีคำสั่งไม่ให้จองจุนยองออกนอกประเทศด้วย

-8- จุนยองประกาศลาออกจากวงการบันเทิง / ยอมรับผิด / ขอโทษผู้หญิงทุกคนที่เคยตกเป็นเหยื่อ

จดหมายที่เขียนโดยจองจุนยอง..

เมื่อช่วงกลางดึกทาง MAKEUS Entertainment ต้นสังกัดของ จองจุนยอง ได้เผยแพร่จดหมายที่เขียนโดยจองจุนยอง เขาขอโทษและยอมรับผิดทุกอย่าง  โดยข้อความในจดหมายระบุว่า…

“ผมเขียนจดหมายฉบับนี้ด้วยความรู้สึกละอายใจ และรู้สึกผิดอย่างที่สุด ผม จองจุนยอง ได้เดินทางมาถึงเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 12 มี.ค. พร้อมกับการตระหนักได้ว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นมันร้ายแรงแค่ไหน มันอาจจะสายไปแต่ผมก็อยากจะส่งผ่านคำขอโทษของผมไปยังทุกคนที่เคยสนใจในตัวผมรวมถึงคนที่เคยให้โอกาสผม

ผมขอยอมรับบาปทุกอย่างตามที่ข่าวเคยได้รายงานออกไป ผมเคยถ่ายคลิปผู้หญิงโดยไม่ได้ขออนุญาติและเผยแพร่คลิปลงไปในห้องแชทโซเชียลมีเดีย และตอนที่ผมทำสิ่งนั้นผมไม่ได้รู้สึกผิดต่อการกระทำนั้นเลย

ในฐานะที่เป็นคนสาธารณะ มันเป็นพฤติกรรมที่ประมาทอันสมควรจะได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากสังคม

ผมอยากจะคุกเข่าเพื่อขอโทษผู้หญิงทุกคนในคลิป ที่ต้องมาเจอความจริงที่น่าขยะแขยงจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ทั้งยังต้องรู้สึกโกรธ ผิดหวัง และ ช็อก กับข่าวนี้ด้วย

ผมจะออกจากทุกรายการที่ผมร่วมดำเนินรายการอยู่ และจะขอพักจากการโปรโมทผลงานต่างๆ ผมไม่ได้จะหลบไปเพื่อสำนึกในความผิดของตนเองเท่านั้น แต่ผมจะทิ้งทุกอย่างในฐานะคนมีชื่อเสียง และมองย้อนกลับไปยังการกระทำที่ไร้ศีลธรรมจรรยา พฤติกรรมที่ผิดกฏหมายซึ่งเข้าข่ายอาชญากรรมไปตลอดชีวิต

ผมต้องขอโทษผู้หญิงทุกคนที่ต้องตกเป็นเหยื่อจากพฤติกรรมอันเลวร้ายของผม รวมถึงคนที่รู้สึกผิดหวัง รู้สึกโกรธ และคนที่ทำให้ผมกลายเป็นคนมีชื่อเสียงและห่วงใยผมเสมอมาด้วยนะครับ

ผมจะให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ในการสืบสวนอย่างดีที่สุด ซึ่งจะเริ่มขึ้นในเช้าวันที่ 14 มี.ค. ที่จะถึงนี้ และผมยินยอมจะรับทุกบทลงโทษ

ขอแสดงความเสียใจอย่างที่สุดอีกครั้ง ผมขอโทษครับ”

-9- จองจุนยอง เดินทางไปสถานีตำรวจโซล

วันที่ 14 มีนาคม 2562 จองจุนยอง ได้ให้ความร่วมมือกับตำรวจ ด้วยการเดินทางไปยังสถานีตำรวจโซล เพื่อให้การสอบสวนในกรณีข้อหาแอบถ่ายคลิปวีดีโอขณะทำกิจกรรมทางเพศ และนำคลิปไปเผยแพร่ในกรุ๊ปแชทโซเชียลกับเพื่อน โดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากฝ่ายหญิง

สีหน้าของจุนยองดูหม่นหมองมาก ๆ

-10- จุนฮยอน HIGHLIGHT ประกาศลาออกจากวง

14 มีนาคม 2562  จุนฮยอน (Junhyung) สมาชิกวง HIGHLIGHT ประกาศลาออกจากวง โดยเขาได้โพสต์ลงในอินสตาแกรมใจความโดยสรุปคือ เขายอมรับว่าเคยดูคลิปที่จองจุนยองส่งมาจริง ซึ่งวิดีโอนั้นเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายและเขาไม่ได้แจ้งถึงการกระทำผิดนั้น และยังมีข้อความในแชทที่เขาพิมพ์ว่า “ถูกผู้หญิงจับได้หรอ” เป็นบทสนทนาที่เขาเองรู้สึกว่าขาดศีลธรรม ในตอนนี้เขารู้สึกผิดต่อแฟน ๆ อย่างมาก และขอโทษจากใจจริง ที่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง เขาจึงขอลาออกจากวง HIGHLIGHT

จุนฮยอน (Junhyung)

View this post on Instagram

안녕하세요 용준형입니다. 먼저, 요 며칠 저로 인해 힘든 시간을 보냈을 멤버들과 모든 팬들께 진심으로 사과드립니다. 저는 11일 SBS 8시 뉴스가 나온 직후 회사의 사실여부 확인 전화를 받았을 때 논점을 잘 이해하지 못하고 제가 단톡방에 없었다는 내용만 전달하였습니다. 그래서 회사 입장에서는 저의 편을 들어 공식 입장에서 보도 내용이 맞지 않다고 얘기를 하였으나, 제가 잘못 전달한 내용이었습니다. 공식입장을 내기 위해 회사와 얘기를 하던 중 그 일이 2016년이라고 말씀드렸던 건, 정준영과의 대화 내용이 제 카톡에 남아있지 않았기 때문에 그때 당시 날짜 확인을 제대로 할 수가 없었습니다. 이 또한 많은 이들의 혼란을 가중시킨 점, 사과드립니다. 2015년 말 당시 카톡 내용 관련해서 뉴스에서 보도된 저와 정준영과의 대화 내용은, 그 전날 같이 술을 마시고 집에 들어간 후, 그 다음날 안부를 물어보다가 정준영이 그런 일(불법 동영상 촬영물을 다른 사람에게 보내다 걸렸다는) 이 있었다며 얘기를 했고, 거기에 제가 “그 여자애한테 걸렸다고?” 라고 답변을 한 것이었습니다. 그 때 동영상을 받은 적은 없지만, 다른 동영상을 받은 적 있습니다. 뿐만 아니라 거기에 대한 부적절한 대화도 하였습니다. 이 모든 행동들이 너무나 부도덕한 행동들이었고, 제가 어리석었습니다. 이것이 범죄이고 범법 행위이라고 생각하지 못하고 안일하게만 생각했고, 그것을 단호하게 제지하지 못한 점 또한 제 잘못입니다. 어제 저는 이 사안과 관련하여 참고인 조사를 받으러 다녀왔습니다. 제가 알고 있는 모든 것에 대해서 거짓 없이 이야기하고, 수사에 협조하였습니다. 참고인 조사를 받으면서 과거에 제가 어떤 대화들을 했는지 정확하게 보게 되었고, 부끄럽고 참담함을 금할 수 없었습니다. 단 한번도 몰카를 찍는다거나 그것을 유포한다거나 하는 등의 범법행위는 하지 않았습니다. 또한, 2016년 말부터는 정준영과 서로의 안부를 간간히 물어보는 정도의 관계만 유지했습니다. 그러나 저는 그동안 그런 사실을 알았으면서도 너무나도 쉽고 안일하게 생각하였고 행동하였으며, 여태껏 그런 저의 행동으로 인해 다른 수많은 피해자들이 생길 수도 있는 이 심각한 문제에 대해 묵인한 방관자였습니다. 이제껏 보내주신 과분한 사랑에 보답하지 못하고 이런 일로 저를 믿고 있는 멤버들과 팬분들의 신뢰를 저버리게 되어 정말 죄송합니다. 저는 이 사안의 심각성을 깨닫고, 또 저로 인해 실망하셨을 팬분들과 멤버들에게 더 이상 피해가 가는 것을 원치 않아, 2019년 3월 14일자로 그룹 하이라이트에서 탈퇴를 하겠습니다. 반성하고, 또 반성하며 살겠습니다. 다시 한번 진심으로 사과드립니다.

A post shared by HIGHLIGHT (@bigbadboii) on

ข้อความบนอินสตาแกรมของ จุนฮยอน (Junhyung)

-11- ซึงรี เข้าร่วมการสอบสวน

14 มี.ค. 61 ซึงรี ช่วงบ่าย ซึงรีเดินทางไปเข้าร่วมการสอบสวน ในกรณีเกี่ยวกับการค้าประเวณี ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติกรุงโซล

-12- ชเวจงฮุน  FTIsland ถอนตัวจากวง

อีกหนึ่งไอดอลหนุ่มที่อยู่ในกรุ๊ปแชทคลิปวิดีโอแอบถ่ายที่ผิดกฎหมาย ชเวจงฮุน  FTIsland ซึ่งทางค่ายได้แจ้งอย่างเป็นทางการว่าเขาได้ถอนตัวออกจากวงแล้ว และขอยุติบทบาทการทำงานในวงการบันเทิงทั้งหมด ชเวจงฮุนขอโทษทุกคน ขอโทษที่ทำให้สมาชิกในวงและแฟนคลับต้องผิดหวัง นอกจากนี้เขายังเคยปิดบังข้อหาเมาแล้วขับเมื่อปี 2016 โดยเขาได้ติดสินบนกับเจ้าหน้าที่ โดยใช้เส้นสายจากบุคคลที่มีอิทธิพลที่อยู่ในห้องแชทดังกล่าว

. . . . .

ขอบคุณที่มาจาก korseries, popcornfor2, soompi, allkpop, asianjunkie, mgronline

ภาพจาก: sun4fingerseungriseyo, entertain.naver

บทความที่เกี่ยวข้อง