พยัญชนะเกาหลี ภาษาเกาหลี เกาหลี เกาหลีใต้ เรียนภาษา เรียนภาษาเกาหลี

เทคนิคท่องจำตัวอักษรเกาหลี … ท่องยังไงให้ขึ้นใจ ง่ายนิดเดียว!!

Home / สาระความรู้ / เทคนิคท่องจำตัวอักษรเกาหลี … ท่องยังไงให้ขึ้นใจ ง่ายนิดเดียว!!

ปัจจุบันซีรีส์เกาหลีกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะแต่ละฉากมันช่างเรียลอะไรเช่นนี้ เข้าถึงอารมณ์ใช่มั้ยล๊า… แต่เอ๊ะบางทีซับก็ผ่านไปไวซะเหลือเกินอ่านทันบ้าง ไม่ทันบ้าง เมื่อกี้พระเอกพูดว่าไรนะถ้าจะกดย้อนไปดูใหม่ก็ โอ๊ย… มันขาดตอน!! ถึงแม้เดี๋ยวนี้บ้านเราก็นำซีรีส์เกาหลีเข้ามาออกอากาศโดยเป็นพากษ์ไทยแล้วบ้าง แต่บางคนก็ไม่ชอบดูพากษ์ไทยเพราะมันไม่ได้ฟีลแถมบางคนก็ขีเกียจที่จะอ่านซับตามไปด้วยเพราะอาจจะดูฉากเด็ดไม่ทัน

เทคนิคท่องจำตัวอักษรเกาหลี เรียนภาษาเกาหลีด้วยตนเอง

ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะอ่านซับไม่ทันแล้วค๊าา… เพราะวันนี้แคมปัส-สตาร์ จะมาแนะนำวิธีเรียนภาษาเกาหลีด้วยตนเอง และ “เทคนิคท่องจำตัวอักษรเกาหลี” ที่ง่ายนิดเดียวเหมือนปลอกกล้วยเข้าปาก

เทคนิคเรียนภาษาเกาหลี

1.ตัวพยัญชนะเกาหลี

ภาษาเกาหลีมีอักษรทั้งหมด 24 ตัว แบ่งออกเป็นพยัญชนะเดี่ยว 14 ตัว พยัญชนะซ้ำ 5 ตัว สระ 10 ตัว และสระประสม 11 ตัว มาเริ่มจากการออกเสียงที่พยัญชนะเดี่ยวทั้ง 14 ตัวกันก่อนเลยค่ะ

 

ทริคในการท่องจำให้ง่ายและแม่นยำมากขึ้นก็คือ การสร้างคำภาษาไทยที่ตรงกับตัวพยัญชนะเกาหลี เช่น กิน (คีคอก), น้ำ (นีอึน), แดง (ทีกึด), แรง (รีอึล), ม้า (มีอึม), บ้า (พีอึบ), ซ่า (ชีโอด), อา (อีอึง), ชา (ชีอึด) แบบนี้รับรองจำง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ

เทคนิคเรียนภาษาเกาหลี

อย่างตัวพยัญชนะ ᄈ (ซังพีอึบ) ยกตัวอย่างคำ เช่น 오빠 อ่านว่า “โอป้า” แปลว่า พี่ชาย ที่เราได้ยินในซีรีส์บ่อยๆ

2.ตัวสระเกาหลี

ภาษาเกาหลีมีตัวสระทั้งหมด 21 ตัว แบ่งออกเป็นสระเดี่ยว 10 ตัว และสระผสม 11 ตัว

เทคนิคเรียนภาษาเกาหลี

ยกตัวอย่างคำการประกอบตัวพยัญชนะและสระ เช่น 언니 อ่านว่า “ออนนี่” แปลว่า พี่สาว (ผู้หญิงใช้เรียกพี่สาว)

เทคนิคเรียนภาษาเกาหลี

ตัวอย่างคำการประกอบตัวพยัญชนะและสระผสม อย่างตัวสระแอ เช่น 사랑해요 อ่านว่า “ซารังเฮโย” แปลว่า รัก

เทคนิคอีก 1 อย่างในการพัฒนาภาษาเกาหลีของเราให้ดีขึ้นก็คือการฟังเพลง หรือพยายามสนทนากับเจ้าของภาษา ดูหนัง ดูซีรีส์ แต่วันนี้เรามีเพลงที่ใช้ตัวอักษรง่ายๆ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

เทคนิคเรียนภาษาเกาหลี

เพลง Manito – CNBLUE

นี่เป็นเพียงแค่พื้นฐานที่ใช้ในการเรียนภาษาเกาหลี เพื่อนๆ ลองเอาไปท่องจำกันดูนะจ๊ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อย

บทความแนะนำ