ชุดไทย ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์

ห้องเสื้อวนัช กูตูร์ ฉลองส่งท้ายเทศกาลวันแม่ ด้วย 9 ชุดไทยพระราชนิยมแห่งสยาม

Home / แฟชั่น / ห้องเสื้อวนัช กูตูร์ ฉลองส่งท้ายเทศกาลวันแม่ ด้วย 9 ชุดไทยพระราชนิยมแห่งสยาม

เข้าสู่เดือนสิงหาคม เดือนแห่งการเฉลิมฉลองเทศกาลวันแม่ และปีนี้ทางห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวังอีกเช่นเคย ได้รังสรรค์คอลเลกชันชุดไทยพระราชนิยมออกมาใหม่ให้ชมกันกว่า 9 ชุด ซึ่งแต่ละชุดนั้นสวยงดงามมากจริงๆ โดยได้นางเอกสาวสวย เพิร์ธ-วีริณฐ์ศรา ตั้งกิจสุวานิช มาร่วมถ่ายทอดผลงานสุดเลอค่าในครั้งนี้ และผลงานทั้งหมดในครั้งนี้ทางห้องเสื้อตั้งใจอย่างมาก ทั้งงานออกแบบ งานปัก และงานตัดเย็บ เพื่อให้ทุกชุดออกมาดูสวยและประณีตงดงามที่สุด เพื่อให้สมกับการเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลวันแม่ชาติในปีนี้

9 ชุดไทยพระราชนิยมแห่งสยาม

และในคอลเลกชันนี้จะขอกล่าวถึงชุดไทยจักพรรดิสีฟ้า สีของวันแม่แห่งชาติ ที่ทางห้องเสื้อได้รังสรรค์ขึ้นมาใหม่ ผ้าที่เลือกใช้ในการตัดเย็บนั้นเป็นผ้าไหมพาราณสีเกรดพรีเมียมที่สั่งทอขึ้นมาใหม่ทั้งหมด นำมาสร้างสรรค์เป็นผลงาน ตามแบบชุดไทยโบราณราชประเพณีสำหรับสตรีชั้นสูงสมัยก่อนได้อย่างวิจิตรบรรจงงดงาม เพิ่มความหรูหราด้วยงานปักทับบนลวดลายของผืนผ้าอีกชั้นด้วย ดิ้นเงิน คริสตัลสวาลอฟกี้ และลูกปัดนานาชนิดด้วยความประณีต

ในส่วนของสไบนั้น ชั้นบนใช้ผ้าไหมแก้วสีขาวปักลวดลายทั้งผืน รองด้วยสไบพลีทที่ทำจากผ้าไหมสีฟ้าอีกชั้น ประดับด้วยเครื่องประดับที่ทำขึ้นจากช่างฝีมือระดับชาววัง ทำให้ชุดไทยสีฟ้าที่สาวเพิร์ธสวมใส่นี้ ดูงดงามออร่าพุ่งเหมือนสาวชาววังเลยทีเดียว

เพิร์ธ-วีริณฐ์ศรา ตั้งกิจสุวานิช

นอกจากชุดไทยจักรพรรดิสีฟ้าแล้ว ทางห้องเสื้อยังออกแบบมาให้เลือกอีก 4 สี คือ สีขาว สีม่วง สีเขียว และ สีน้ำตาล ในส่วนของชุดไทยประยุกต์นั้นมีทั้งหมด 4 ชุด ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดไทยศิวาลัยทั้งหมด โดยเน้นงานผ้าลูกไม้ ผ้าไหมพาราณสีพิมลายที่โชว์งานปักลวดลายสวยงาม ผสมผสานงานดีไซน์แบบฝรั่งเศส อย่าง กระโปรงทรงเมอเมดที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ ซึ่งแต่ละชุดที่ออกแบบมานั้น สวยงดงามไม่ซ้ำใคร ดูมีเอกลักษณ์ และลักชูลี่สุดๆ ไปเลย

สำหรับว่าที่เจ้าสาวที่ชื่นชอบผลงานชุดไทย ที่ดูมีเอกลักษณ์พิเศษแบบนี้ สามารถเข้าชมผลงานชุดไทยทั้งหมดของห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ได้ผ่านช่องทาง www.facebook.com/vanuscouture และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-0024895, 02-0024896, 086-491-5445 และ Line: @ vanuscouture

ภาพทั้งหมด

ทิพย์โสภาวิลาวัณย์อันวิเลิศ
พิศแพร้วเพริศเฉิดฉายมิวายหลง
อร่ามยิ่งพริ้งเพราพร่างกระจ่างวงศ์
สมอนงค์โฉมฉินวีริณฐ์ศรา

ทิพย์ตระการพิศาลศรีมณีรัตน์
พิศจรัสชัชวาลสะคราญหล้า
อร่ามพรั่งสุรังค์ดั่งดวงดารา
สมวิภาสง่าศักดิ์พักต์ภิรมย์.

ผู้ประพันธ์ : ปานวาด ณ วนัช

บทความแนะนำ