งานแต่งงาน ชุดงานแต่ง ชุดเจ้าสาว วิกกี้-พีมนต์ญา ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ เวียร์ ศุกลวัฒน์

ส่องชุดเจ้าสาว 4 ลุค “วิกกี้-พีมนต์ญา” ในพิธีวิวาห์สุดอบอุ่นกับ เวียร์-ศุกลวัฒน์

Home / แฟชั่น / ส่องชุดเจ้าสาว 4 ลุค “วิกกี้-พีมนต์ญา” ในพิธีวิวาห์สุดอบอุ่นกับ เวียร์-ศุกลวัฒน์

หลังจากหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ประกาศคบหาดูใจกับแฟนสาวนอกวงการ วิกกี้ พีมนต์ญา เวธน์ปริวัฒน์ ได้ไม่นานก็ประกาศแต่งงานแบบสายฟ้าแล่บ แถมจดทะเบียนสมรสล่วงหน้าก่อนงานวิวาห์ไปอีก ตอกย้ำว่าคนนี้รักจริงหวังแต่งแน่นอน ทำเอาหัวใจสาวๆเดาะหักเปาะกันเป็นแถว เพราะหนุ่มเวียร์นั้นก็ฮอตติดโผในลิสต์สามีแห่งชาติกับเค้าด้วยเหมือนกัน

ชุดเจ้าสาว วิกกี้-พีมนต์ญา

และในเช้าวันนี้ 17 ก.ค. 2565 หนุ่มเวียร์พร้อมครอบครัว ได้ยกขบวนขันหมากเข้าสู่ขอสาว วิกกี้ อย่างเป็นทางการแล้ว ณ ห้องบอลรูม โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพฯ CAPELLA BANGKOK โดยมีเฉพาะครอบครัวและคนสนิทร่วมงาน ซึ่งบรรยากาศก็เต็มไปด้วยภาพของความรักและความอบอุ่นสุดชื่นมื่นของสองครอบครัว ทำเอาบ่าวสาวยิ้มแก้มปริตลอดทั้งงาน

พิธีหมั้นช่วงเช้า

เปิดตัวเจ้าสาวมาในลุคชุดไทยศิวาลัยประยุกต์สีขาวทรงหางปลา รูปแบบของงานดีไซน์ยังคงคอนเซปต์น้อยแต่มากเรียบแต่โก้ตามแบบฉบับของ วนัช กูตูร์ เช่นเดิม วัตถุดิบที่นำมาใช้ในการตัดเย็บ เน้นความเป็นมา ความสวยงาม และทรงคุณค่า โดยเฉพาะผ้าไหมลำพูนสีขาว ivory ผืนที่ใช้ตัดเย็บชุดเจ้าสาว เป็นผ้าไหมที่สั่งทอขึ้นมาใหม่เป็นพิเศษ และขึ้นทะเบียนรับรองผลิตภัณฑ์ผ้าไหมไทย ตรานกยูงพระราชทาน จากกรมหม่อนไหม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

โดยตั้งชื่อลายทอผ้าไหมผืนนี้ว่า “พีมนต์ญาคณารศ” ตัวเสื้อแขนยาวตัดเย็บจากผ้าซีทรูเนื้อดี เพิ่มลวดลาย กิ่ง ก้าน ใบ แบบฝรั่งเศส พร้อมกับนำมาประดิษฐ์ทำเป็นสไบที่มีความโปร่งใส ส่วนของตัวผ้านุ่งนั้นนำผ้าไหมที่สั่งทอพิเศษ นำมาตัดเย็บเป็นรูปทรงเมอร์เมด แต่ยังคงมีจีบหน้านางไว้ เพื่อคงอัตลักษณ์ของความเป็นชุดไทยอยู่ และเพิ่มความหรูหราให้กับชุดไทยศิวาลัยด้วยงานปักด้วยคริสตัลสวารอฟสกี้ทั้งชุด เป็นอีกหนึ่งชุดไทยประยุกต์ที่งดงามหรูหรามากทีเดียว

ชุดเจ้าบ่าว

ส่วนเจ้าบ่าวนั้นมาในลุคชุดสูทสากลสีเทาอมฟ้าเสื้อตัว ในเป็นเชิ้ตสีขาว สวมทับด้วยแจคเก็ตและชุดสูทที่ตัดเย็บจากผ้าวูลเนื้อดีที่สั่งนำเข้าจากอิตาลี เพิ่มดีเทลด้วยหูกระต่ายสีขาวและติดพินสูทที่สั่งทำขึ้นพิเศษที่อกข้างซ้ายเป็นอีกหนึ่งลุคคูลๆของเจ้าบ่าวสไตล์หนุ่มเวียร์ที่หล่อใจละลายไปเลย

พิธีฉลองของบ่าวสาว

ส่วนชุดในพิธีฉลองของบ่าวสาวนั้น สาววิกกี้เปิดตัวมาในลุคชุดแต่งงานสากลทรงซุปเปอร์บอลกาวน์ เพิ่มความเซ็กซี่ด้วยผ้าโปร่งแสงทรงวีช่วงหน้าอก และเพิ่มลูกเล่นด้วยงานปักช่วงปลายแขน และเพิ่มความหรูหราให้กับชุดเจ้าสาว ด้วยงานปักคริสตัลชวาลอฟสกี้ทั้งชุดอีกเช่นกัน นอกจากนี้ ยังปักโลโก้ของบ่าวสาว VW ที่ผ้าเวลสำหรับเจ้าสาวเดินเข้างานด้วย

ส่วนชุดเจ้าบ่าวของหนุ่มเวียร์ในงานพิธีฉลองนั้นมาในลุคสูททักซิโด้ สีซุปเปอร์แบล๊คสุดหรู เพิ่มดีเทลให้ชุดด้วยหูกระต่ายสีดำและพินสูท ลุคนี้ของหนุ่มเวียร์ถ้าจะต้องให้คะแนน 100 คะแนนเต็มคงไม่พอ เพราะลุคนี้ของเจ้าบ่าวหล่อกินขาดของจริง หล่อแบบตะโกนไปเลยจ้า สมกับเป็นพระเอกเบอร์ต้นๆของช่อง หล่อ เท่ สมาร์ทสุดๆ ไปเลย

VW สัญลักษณ์ในงานแต่ง

และครั้งนี้พิเศษสุดกับการเปิดตัวเข็มกลัดและพินสูทสำหรับคู่บ่าวสาว โดยการนำสัญลักษณ์โลโก้ของงานแต่ง ซึ่งเป็นอักษรย่อ VW มาจัดทำเป็นเข็มกลัดและพินสูทที่มีเพียงหนึ่งเดียว วัสดุตัวเรือนเป็นเงินแท้ชุบด้วยทองขาว18k และฝังด้วยเพทายขาว ผลิตด้วยมือเป็นหลักโดยใช้เทคนิคของช่างทองไทย ที่ต้องอาศัยประสบการณ์สืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่น มีความใส่ใจในรายละเอียดตั้งแต่วิธีการออกแบบและขึ้นรูปตัวอักษร ขัดแต่ง และฝังอัญมณีด้วยมือทั้งหมด รวมถึงเทคนิคการลงยาสีที่สามารถเลือกเฉดสีเพื่อให้เข้ากับชุดหรือธีมสีที่ต้องการได้อย่างลงตัว ทำให้ได้ชิ้นงานที่สวยงดงามดูเลอค่ามีเอกลักษณ์ และมีเพียงหนึ่งเดียว

รวมมูลค่าของชุดบ่าวสาวทั้ง 4 ชุดในงานนี้กว่าหนึ่งล้านบาท

ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอเมื่อเกิดขึ้นแล้วก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีทั้งนั้น งานนี้เหล่าแฟนคลับของหนุ่มเวียร์ก็เข้ามาร่วมยินดีกันล้นไอจีเลยทีเดียว ขอให้ชีวิตคู่ของหนุ่มเวียร์เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่ายินดี และเปี่ยมไปด้วยความสุขในทุกๆ วันนะคะ

บทความแนะนำ