การประกวด ชุดไทย นางงาม อแมนดา ชาลิสา

อแมนดา ในลุคชุดไทยจิตรลดาประยุกต์ เฉิดฉายอวดสายตาชาวโลก

Home / แฟชั่น / อแมนดา ในลุคชุดไทยจิตรลดาประยุกต์ เฉิดฉายอวดสายตาชาวโลก

สวยสมมงจริงๆ สำหรับสาวงามคนนี้ อแมนดา ชาลิสา ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ตั้งแต่วันแรกที่แฟนๆส่งเธอขึ้นเครื่องเพื่อไปชิงชัยมงกุฎไกลถึงสหรัฐอเมริกา เพื่อก้าวขึ้นสู่เวทีระดับจักรวาล มิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 69 จนถึงวันนี้ออร่าความสวยของเธอไม่เคยแผ่วลงเลยแม้แต่น้อย โดยเฉพาะชุดที่เธอเลือกใช้ในแต่ละวันผ่านมานั้น สวย เก๋ เฟียส ไม่ซ้ำใครจริงๆ

อแมนดา ในลุคชุดไทยจิตรลดาประยุกต์

และวันนี้ยิ่งพิเศษกว่าทุกวันที่ผ่านมา เพราะสาวอแมนดาได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนๆ ไม่ขาดปาก จากการปรากฏตัวในลุคชุดไทยจิตรลดาประยุกต์ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของ สรรค์ สุดเกตุ ดีไซน์เนอร์และเจ้าของห้องเสื้อชื่อดัง วนัช กูตูร์ แน่นอนว่าชุดนี้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ เป็นชุดไทยที่พิเศษกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพื่อต้องการให้คนทั่วโลกได้เห็นถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยที่แฝงไปด้วยความงดงาม ที่ไม่มีวันเสื่อมคลายไม่ว่าจะผ่านไป กี่ยุคกี่สมัยก็ตาม

ความพิเศษของชุดไทยชุดนี้ อยู่ตรงที่มีการผสมผสานของสองวัฒนธรรมไว้ด้วยกัน ระหว่าง ชุดไทยจิตรลดา ( หนึ่งในชุดไทยพระราชนิยม) กับ ชุดผู้หญิงไทยล้านนาเสื้อปั๊ด(ป้าย) โดยทางห้องเสื้อได้เลือกใช้วัตถุดิบหลักคือผ้าไหมยกดอกเชิงหัวท้าย(ยกใหญ่) ลายปลายเทียนสีน้ำเงินเข้ม ผ้าไหมทอมือพื้นเมืองของชาวลำพูน

หลักการทอผ้าคือการนำเส้นไหมมาขัดกันให้เกิดเป็นลวดลาย โดยขึงเส้นกลุ่มหนึ่งเป็นหลักเรียกว่า เส้นยืน แล้วใช้อีกเส้นหนึ่ง เรียกว่าเส้นพุ่ง สอดตามขวางของเส้นยืนจนเกิดเป็นลวดลาย เพิ่มความหรูหรา ด้วยการประดับกระดุมทองลายดอกพิกุลแบบโบราณ ที่คนชนชั้นสูงสมัยก่อนเลือกใช้

นอกจากนี้ทางดีไซเนอร์ยังได้หยิบนำเอา “ดอกราชพฤกษ์” ดอกไม้ประจำชาติไทยสีเหลืองอร่าม นำมาประดิษฐ์ทำเป็นเข็มกลัดที่ติดเสื้อเพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคล ให้กับผู้สวมใส่ ซึ่งคนไทยมีความเชื่อว่า ดอกราชพฤกษ์ หรือ ดอกคูน นี้ เป็นดอกไม้มงคลที่ส่งเสริมให้ผู้ที่นำมาใช้ ได้รับเกียรติยศและชื่อเสียงโด่งดังมากยิ่งขึ้น ทำให้ชุดไทยจิตรลดาประยุกต์ชุดนี้ นอกจากสวยสง่างามสมมงแล้ว ยังแฝงไปด้วยความหมายที่เป็นมงคลอีกด้วย

นับเป็นชุดที่เลอค่าเหมาะกับสาวอแมนดาเพื่อก้าวสู่จักรวาลมากจริงๆ

และถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่ได้มีโอกาสเฉิดฉายชุดไทยในเวทีระดับโลก เพื่อโชว์อัตลักษณ์ของความเป็นไทย ผ่านผ้าไหมไทยให้ชาวโลกได้เห็นถึงความงดงามอีกครั้ง งานนี้แฟนๆ ที่ติดตามช่วยกันส่งแรงใจและแรงเชียร์ไปให้ให้สาวอแมนดากันเยอะๆ นะคะ

สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบชุดไทยและกำลังมองหาเพื่อใช้สวมใส่ในพิธีต่างๆ สามารถเข้ามาขอรับคำปรึกษาได้ที่ ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ พิกัดร้านอยู่ที่ ปากซอยลาดพร้าว 50 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ www.facebook.com/vanuscouture หรือโทร 02-002-4895 , 086-491-5445 Line: @ vanuscouture

บทความแนะนำ