ความงาม เขียนคิ้ว เทคนิคเขียนคิ้ว แฟชั่น

เทคนิคเขียนคิ้วสวยง่ายๆ ใน 4 ขั้นตอน

Home / แฟชั่น / เทคนิคเขียนคิ้วสวยง่ายๆ ใน 4 ขั้นตอน

ในตอนนี้รู้สึกว่าเทรนด์การแต่งหน้าแบบเขียนคิ้วคม ๆ กำลังเป็นที่นิยมซะจริง ๆ และก็มีแบรนด์เครื่องสำอางหลายยี่ห้อที่มีตัวช่วยให้การเขียนคิ้วของสาว ๆ ง่ายขึ้นด้วยการทำบล็อกสำหรับเขียนคิ้วออกมา แค่นำไปวางทาบ ก็ถมสีระบายตามได้เลย แต่ถ้าไม่มีอุปกรณ์ตัวที่ว่านี้ คุณก็สามารถเขียนคิ้วให้สวยด้วยตัวเองได้ มือใหม่หัดสวยมาทางนี้ คิ้วคือมงกุฎของหน้า เนรมิตให้สวยได้ด้วย เทคนิคเขียนคิ้วสวยง่าย ๆ ใน 4 ขั้นตอนต่อไปนี้เลย

4 เทคนิคเขียนคิ้วสวยง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้

เทคนิคเขียนคิ้วสวยง่ายๆ
cr.photo: girlschannel.net

ขั้นตอนที่ 1

ใช้แปรงหัวแบนปลายตัดแตะที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น ลากเส้นเป็นแนวที่บริเวณเหนือคิ้วและใต้คิ้วของคุณ เส้นทั้งสองนี้จะเป็นกรอบว่าคิ้วของคุณจะมีความหนาเท่าไร และมีรูปทรงเป็นอย่างไร (อยากเห็นคิ้วตัวเองเป็นแบบไหนก็กำหนดได้ในขั้นตอนนี้เลยค่ะ)

ขั้นตอนที่ 2

ใช้แปรงสำหรับเขียนคิ้วแตะที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น เริ่มลงสีที่ส่วนที่โค้งที่สุดของคิ้วเป็นลำดับแรก เพื่อให้จุดโค้งของคิ้วมีน้ำหนักดี และทำให้คิ้วดูเข้ม โดยระบายให้อยู่ภายในกรอบที่วาดเอาไว้ในขั้นตอนแรก

ขั้นตอนที่ 3

ไล้แปรงลากจากจุดโค้งของคิ้วมาหาหางคิ้ว ทั้งนี้จงจำไว้ว่า 2/3 จากปลายคิ้วจะเป็นส่วนที่มีสีเข้มที่สุด จากนั้นยกแปรงมาเริ่มเขียนที่หัวคิ้วต่อ และลงน้ำหนักมือให้เบากว่าเดิม เพราะหัวคิ้วควรเป็นส่วนที่อ่อนกว่าหางคิ้ว เมื่อสีจากแปรงเริ่มจางลง ให้ยกแปรงไปเบลนด์ที่ส่วนหางคิ้วอีกครั้ง เพื่อให้ได้หางคิ้วที่เรียวลง และดูอ่อนนุ่มเป็นธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 4

ปิดท้ายด้วยการใช้ไฮไลท์ปาดที่ใต้จุดโค้งของคิ้ว ตามด้วยที่โหนกแก้มบริเวณใต้ตา และที่สันจมูก เพื่อทำให้พื้นที่รอบ ๆ ดวงตาดูสว่างขึ้น ดวงตาก็จะสดใสขึ้นด้วยค่ะ

เท่านี้คุณก็จะได้คิ้วคมเข้มสวย ๆ พร้อมดวงตาสดใสตามเทรนด์ฮิต แบบไม่ต้องพึ่งบล็อกเขียนคิ้วแล้วล่ะค่ะ