มหาวิทยาลัย ลุควันไปเรียน เครื่องประดับ ไอเท็ม

10 ไอเท็ม เครื่องประดับ ที่สามารถใส่ไปมหาวิทยาลัยได้

Home / แฟชั่น / 10 ไอเท็ม เครื่องประดับ ที่สามารถใส่ไปมหาวิทยาลัยได้

สาวสวยก็ต้องคู่กับของสวยๆ งามๆ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คงจะเป็นการแต่งหน้าและเครื่องประดับต่างๆ แต่สำหรับเหล่านักศึกษาวัยทีนอาจจะต้องสวยแบบใสๆ ไม่จัดจ้านเพราะต้องให้เกียรติสถานที่และสถาบันของตัวเองด้วย

10 ไอเท็ม เครื่องประดับ ที่สามารถใส่ไปมหาวิทยาลัยได้

แคมปัส-สตาร์ เคยแนะนำการแต่งหน้าไปเรียนไว้แล้วใน สวยแบบเบาๆ สไตล์สาววัยใส แต่งหน้าไปเรียน และในวันนี้จะมาแนะนำการใส่ไอเท็มเครื่องประดับจิวเวอร์รี่สวยๆ ที่สามารถใส่ไปมหาวิทยาลัยได้กันค่ะ

นาฬิกาข้อมือ

เครื่องประดับสุดฮิตที่มีประโยชน์ที่สุดในบรรดาเครื่องประดับทั้งหมด เพราะนอกจากความสวยงามแล้วยังสามารถใช้บอกเวลาได้อีกด้วย ใครชอบสไตล์ไหนก็ใส่ได้เลย แต่ถ้าสามารถแมทช์เครื่องประดับชิ้นอื่นๆ ให้เข้ากันได้ก็จะเพอร์เฟคมากๆ

ต่างหู

ต่างหูมีหลายประเภท ถ้าจะเลือกให้เหมาะสมกับการใส่ไปมหาวิทยาลัยควรเลือกใส่แบบที่ติดกับหู ไม่ควรเลือกใส่แบบที่ห้อยไปมา เพราะจะทำให้ดูรุงรังและไม่เหมาะกับชุดนักศึกษา อีกหนึ่งข้อสำคัญคือไม่ควรใส่มากกว่า 1 รูต่อข้าง

แหวน

นิ้วมือที่เรียวยาวของสาวๆ หากปล่อยโล่งก็อาจจะขาดอะไรไป ต้องถูกเติมเต็มด้วยแหวนสวยๆ สักวงหนึ่งจะเป็นแหวนเพชรหรือแหวนทองก็แล้วแต่ความชอบส่วนตัวของแต่ละคน แต่ขอแนะนำให้เป็นแหวนที่มีลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ ไม่ควรเป็นเพชรหรือพลอยเม็ดโต เพราะจะดูแก่ ดูเลอะ ไม่เหมาะกับชุดนักศึกษาวัยใสค่ะ

สร้อยคอ

สร้อยคอที่เหมาะกับการใส่ไปมหาวิทยาลัย ควรเป็นสร้อยคอที่ไม่สั้นหรือยาวจนเกินไป มีลูกเล่นเป็นจี้สวยๆ สักหนึ่งอันก็เพียงพอแล้ว ถ้าเป็นสร้อยทองแนะนำให้เป็นสร้อยเส้นเล็กๆ บางๆ จะทำให้ดูน่ารักเหมาะสมกับวัย ที่สำคัญไม่ต้องคอยระวังพวกมิจฉาชีพอีกด้วย

กำไลข้อมือ

ข้อมือสวยๆ ย่อมคู่กับกำไลเก๋ๆ จะเป็นกำไลเงินยี่ห้อดัง (กำลังฮิตอยู่ในหมู่วัยทีน) กำไลเชือกหรือกำไลประเภทต่างๆ ก็แล้วแต่ความชอบและกำลังทรัพย์ ขอเพียงแค่เลือกกำไลที่ไม่เยอะจนเกินไป เรียบๆ และไม่มีเสียงกระทบกรุ๊งกริ๊งให้ผู้อื่นรำคาญก็เพียงพอแล้ว

กำไลข้อเท้า

เมื่อมีกำไลข้อมือก็ต้องมีกำไลข้อเท้า ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายแบบแล้วแต่ผู้ใส่จะชอบสไตล์ไหน สามารถใส่ไปมหาวิทยาลัยได้ทุกแบบ ยกเว้นกำไลข้อเท้าประเภทที่มีเสียงหรือมีกระดิ่งกรุ๊งกริ๊ง เพราะอาจจะสร้างความรำคาญหรือทำลายสมาธิของผู้อื่นในห้องเรียนได้

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก IG:@danielwellington, FB:PANDORA.th, pinterest.com

บทความแนะนำ