ประธานาธิบดี สหรัฐอเมริกา เมนูโปรด โดนัลด์ ทรัมป์

แอบส่อง!! เมนูโปรดของ 15 ผู้นำประเทศสหรัฐอเมริกา

Home / เรื่องทั่วไป / แอบส่อง!! เมนูโปรดของ 15 ผู้นำประเทศสหรัฐอเมริกา

อยากรู้กันมั้ย? ว่าเหล่าผู้นำระดับประเทศอย่าง ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เขามีเมนูโปรด ชอบกินอะไรกันเป็นพิเศษบ้าง หลายๆ คนอาจจะคิดว่าต้องเป็นอาหารมื้อหรู ขอบอกว่าไม่ใช่ซะทีเดียวหรอกนะ!! ผู้นำบางท่านก็ดูกินง่าย อยู่ง่ายสุดๆ กินอาหารที่เหมือนคนธรรมดาๆ ทั่วๆ ไปกินได้เหมือนกัน อย่างผู้นำสหรัฐฯ คนล่าสุด โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนที่ 45 เมนูโปรดมีหลายอย่างมาก หนึ่งในนั้นมี แมคโดนัลด์ ด้วย ว่ากันว่าเขาเป็นแฟนพันธุ์แท้เลยล่ะ? (เริ่มหิวๆ เหมือนกันนะเนี่ย) ไปดูกันค่ะว่าผู้นำแต่ละท่านเขาโปรดเมนูไหนกันบ้าง???

เมนูโปรดของ 15 ผู้นำสหรัฐฯ

Donald John Trump

โดนัลด์ ทรัมป์:: ผู้นำสหรัฐฯ คนปัจจุบัน เมนูโปรดเขามีหลายอย่างมาก อาทิ แมคโดนัลด์ โดยเฉพาะ “The Filet-o-Fish sandwich” เขากินบ่อยมาก, สเต็กที่ต้องสุกมากๆ จนกรอบ, เบคอนที่สุกแบบปานกลางกับไข่ดาวที่ไข่แดงสุกๆ, พอร์คชอปเสียบไม้

จอร์จ บุช

จอร์จ บุช:: เพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยยังเด็กของอดีตประธานาธิบดีบุช เคยกล่าวว่าบุชผู้พ่อนี้ ชื่นชอบป๊อปคอร์นมากที่สุด

จิมมี คาร์เตอร์

จิมมี คาร์เตอร์:: ประธานาธิบดีคาร์เตอร์ชื่นชอบอาหารเช้าแบบฉบับชาวอเมริกันภาคใต้อย่างกริท (ทำจากข้าวโพด) โรยด้วยชีสจากนมแพะ มีแฮมและไข่ดาว พร้อมกับราดน้ำเกรวี่

โทมัส เจฟเฟอร์สัน
โทมัส เจฟเฟอร์สัน:: ตอนที่ประธานาธิบดีเจฟเฟอร์สันเดินทางไปที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ เจ้าตัวได้มีโอกาสชิมวัฟเฟิลต้นตำหรับ นับตั้งแต่นั้นเขาก็หลงรักมันเข้าอย่างจัง

บิล คลินตัน

บิล คลินตัน:: ประธานาธิบดีคลินตันชื่นชอบเบอร์เกอร์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เกอร์ไก่ เบอร์เกอร์บาร์บีคิว หรือชีสเบอร์เกอร์

จอร์ช วอชิงตัน
จอร์ช วอชิงตัน:: ประธานาธิบดีวอชิงตันหลงใหลเนื้อแกะย่าง โดยเฉพาะช่วงไหล่ ตามด้วยผักบดละเอียดและผักใบเขียว

จอร์จ ดับเบิลยู บุช

จอร์จ ดับเบิลยู บุช:: ประธานาธิบดีบุช ชื่นชอบอาหารเช้าสไตล์เม็กซิกันอย่าง Huevos Rancheros คอติญ่าที่ทำจากแป้งข้าวโพดราดด้วยไข่ดาวและซอส

บารัค โอบามา

บารัค โอบามา:: ประธานาธิบดีโอบามา ชอบเครื่องเทศ และพริกเป็นชีวิตจิตใจ เจ้าตัวเผยว่า ตอนสมัยเรียนชอบทำเมนูผัดพริกราดข้าวใส่เครื่องเทศเยอะ ๆ ไว้กิน

แฟรงคลิน เดลาโน รูสเวสต์

แฟรงคลิน เดลาโน รูสเวสต์:: ประธานาธิบดีรูสเวสต์ชื่นชอบเมนูฮอทดอกพันเบคอนเป็นอย่างมาก ถึงขนาดเคยใช้เมนูชนิดนี้ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองกันเลยทีเดียว

อับราฮัม ลินคอล์น

อับราฮัม ลินคอล์น:: ประธานาธิบดีลินคอล์นชื่นชอบขนมปังขิงเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเมนูที่แม่ของอดีตท่านผู้นำรายนี้ชอบทำให้เขาทานสมัยยังเป็นเด็ก

จอห์น เอฟ เคนเนดี้

จอห์น เอฟ เคนเนดี้:: ประธานาธิบดีเคนเนดี้ ชอบซุป Bay Scallop Chowder เป็นอย่างมาก ซุปที่ว่าคือการนำเนื้อสัตว์และผักนานาชนิดมาต้มรวมในหม้อเดียวก่อนโรยเกลือ และพริกไทยดำ จากนั้นต้องคนให้เนื้อ และผักรวมป็นเนื้อเดียวเพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้น

ริชาร์ด นิกสัน

ริชาร์ด นิกสัน::ครั้งหนึ่งภรรยาของประธานาธิบดีนิกสัน ทำมีทโลฟ (ขนมปังผสมเนื้อ) ให้ทาน หลังจากนั้นเขาก็ติดใจ และสั่งเมนูชนิดนี้รับประธานติดต่อกันเกือบเดือนเลยทีเดียว ว้าว เสน่ห์ปลายจวักของภรรยา

โรนัลด์ เรแกน

โรนัลด์ เรแกน:: ประธานาธิบดี เรแกน ชอบกินขนมปังลิง คือ ขนมปังที่ปั้นเป็นก้อนๆ คลุกกับน้ำตาลทรายแดง และอบเชย นอกจากนี้ยังเป็นเมนูประจำครอบครัวของเขาด้วย

ดไวท์ ดี. ไอเซนฮาวร์

ดไวท์ ดี. ไอเซนฮาวร์:: ใครจะคิดว่าอดีตนายพลและประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอย่างไอเซนฮาวนร์  เมนูสตูเนื้อคือเมนูโปรดปราน ว่ากันว่า เมื่อมีเวลาว่าง เขาจะชอบเข้าห้องครัวเพื่อปรุงเมนูโปรดนี้ ร่วมกับเชฟประจำทำเนียบขาว

ธีโอดอร์ รูสเวลต์

ธีโอดอร์ รูสเวลต์ :: ประธานาธิบดีรูสเวสต์ มีเมนูโปรดคือ สเต็กไก่ราดน้ำเกรวี่

ที่มา::

-www.huffingtonpost.com

-picpost.mthai.com/view/101191