ประเทศจีน สัตว์โลกน่ารัก หมีแพนด้า

โดดเดี่ยวผู้น่ารัก! แพนด้าสีน้ำตาล เพราะความแตกต่างจึงโดนทอดทิ้ง

Home / เรื่องทั่วไป / โดดเดี่ยวผู้น่ารัก! แพนด้าสีน้ำตาล เพราะความแตกต่างจึงโดนทอดทิ้ง

หมีแพนด้าที่เราคุ้นเคย และเห็นกันบ่อยๆ นั้นก็จะมีตัวสีขาวดำ แต่เจ้าหมีแพนด้าต่อไปนี้ไม่เหมือนหมีแพนด้าตัวใดในโลก ขนบนตัวของมันมีโทนสีขาว-น้ำตาล และความโดดเด่นที่ไม่เหมือนสัตว์ตัวอื่นๆ ในฝูง จึงทำให้เจ้าหมีตัวนี้ถูกทิ้งอยู่ตามลำพังในป่า

ทำความรู้จัก Qizai แพนด้าสีน้ำตาล ตัวเดียวในโลก

Only Brown Panda (10)

เว็บไซต์ boredpanda.com เผยแพร่เรื่องราวของ Qizai หมีแพนด้าสีน้ำตาล วัย 7 ขวบ ตัวเดียวในโลก  สำหรับในสายตามนุษย์อย่างเราๆ มองดูภาพมันแล้วก็รู้สึกว่ามันน่ารักกันใช่มั้ยละ! แต่รู้มั้ย? สำหรับหมีแพนด้าด้วยกันแล้ว การที่เจ้าหมีตัวนี้มีตัวสีน้ำตาลถือว่าเป็นเรื่องผิดปกติ จึงทำให้เจ้า Qizai ถูกเพื่อนๆ ในฝูงแกล้งอยู่บ่อยๆ แม้กระทั่งแม่ที่คลอดมันออกมา ก็ยังทอดทิ้งมันไว้กลางป่าบนภูเขา Qingling ที่ประเทศจีน

โดยเรื่องนี้ นักวิทยาศาสตร์ได้ให้เหตุผลว่า ที่ขนของมันมีสีขาวน้ำตาล ซึ่งแตกต่างจากหมีแพนด้าทั่วไปที่ต้องมีสีขาวดำ นั้นอาจเกิดจากการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรม และน่าจะเป็นสาเหตุที่หมีแพนด้าตัวอื่นๆ ไม่ยอมรับเจ้า Qizai  แม้กระทั่งแม่ของมันเอง จึงทำให้เจ้าหมีแพนด้าตัวนี้ไม่มีใครคบ และถูกทอดทิ้งให้อยู่อย่างโดดเดี่ยว

Only Brown Panda (8)

อ่านมาถึงบรรทัดนี้ใครที่รู้สึกสงสารเจ้าหมีตัวนี้แล้วล่ะก็ หยุดเศร้าใจได้แล้วค่ะ เพราะล่าสุดตอนนี้เจ้าหมี มีเจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์ป่าได้ช่วยเหลือมันด้วยการนำตัวกลับมาเลี้ยงดูต่อที่ศูนย์ช่วยเหลือแพนด้าในประเทศจีนแล้วเรียบร้อย ^^ และยิ่งไปกว่านั้นมันกำลังจะได้มีหมีคู่ใจมาคอยอยู่เคียงข้าง เพราะแว่วมาว่าผู้เชี่ยวชาญแพนด้าในจีนได้วางแผนหาคู่ให้กับมันแล้วนั่นเอง..

Only Brown Panda (9)

นอกจากเจ้าหมี Qizai จะได้มาอยู่ในที่ปลอดภัย มีความน่ารักให้มนุษย์ได้เห็นกันแล้วนั้น มันยังถือว่าเป็นแพนด้าที่มีประโยชน์ เป็นหมีที่ให้นักวิทยาศาสตร์ได้ไว้ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องสายพันธุ์  ในอนาคตเราคงได้รู้กันว่า เพราะอะไร เจ้าหมีตัวนี้ถึงมีขนสีน้ำตาลกันแน่นอนค่ะ สุดท้ายนี้เรามีภาพความน่ารักของมันมาให้ชมกันด้วยค่ะ

รวมภาพความน่ารัก แพนด้าสีน้ำตาล ตัวเดียวในโลก

คลิกชมภาพที่ด้านล่างได้เลย