ทำความรู้จัก เมแกน มาร์เคิล คู่หมั้นเจ้าชายแฮร์รี่ แห่งราชวงศ์อังกฤษ

Home / เรื่องทั่วไป / ทำความรู้จัก เมแกน มาร์เคิล คู่หมั้นเจ้าชายแฮร์รี่ แห่งราชวงศ์อังกฤษ

ใกล้เข้ามาทุกทีกับพิธีอภิเษกสมรส ระหว่างเจ้าชายแฮร์รีแห่งเวลส์ รัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ กับ เมแกน มาร์เคิล ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 19 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ สตรีสามัญคนนี้เป็นใคร มาจากไหน วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกัน

รู้จัก เมแกน มาร์เคิล ว่าที่เจ้าหญิงแห่งราชวงศ์อังกฤษ

เมแกน มาเคิล เกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 1981 ที่ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย ปัจจุบันอายุ 37 ปี พ่อกับแม่ของเธอแยกทางกันตั้งแต่เมแกนอายุได้ 6 ขวบ

เมแกนจบการศึกษาด้านการละครเวที และการสื่อสารระหว่างประเทศ จากมหาวิทยาลัยนอร์ทเวสเทิร์น (Northwestern University) และได้แต่งงานกับ เทรเวอร์ แองเกลสัน โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ และผู้จัดการดารา เมื่อปี 2011 และหย่ากันในสองปีต่อมา ซึ่งทั้งสองไม่ได้มีลูกด้วยกัน

นักแสดง และนักประดิษฐ์ตัวอักษรที่มีฝีมือ

ด้วยความที่ติดสอยห้อยตามพ่อที่ทำงานอยู่ในวงการบันเทิง ด้วยอาชีพ ผู้กำกับแสง (Lighting Director) มาตั้งแต่เด็ก ทำให้เมแกน มีความใฝ่ฝันที่จะได้ทำงานในวงการบันเทิง ในช่วงแรกที่เข้ามาในวงการ เธอต้องหารายได้พิเศษควบคู่ไปด้วย ทั้งเป็นพนักงานเสิร์ฟในร้านอาหาร และเป็นนักประดิษฐ์ตัวอักษร (Calligrapher) ที่สร้างรายได้ให้กับเธอเป็นกอบเป็นกำ และในที่สุดเธอก็ได้แจ้งเกิดในวงการบันเทิงด้วยบท เรเชล เซน ในเรื่อง Suits (ปี 2011) ซีรีย์ชื่อดังของอเมริกา

นักสิทธิมนุษยชน

ในปี 2014 เมแกนได้เป็นตัวแทนสหประชาชาติด้านสิทธิผู้หญิง ไปพูดที่งานของกลุ่มการกุศล One Young World และเคยเดินทางไปประเทศรวันดาเพื่อศึกษาปัญหาเรื่องน้ำ ภายใต้แคมเปญ ‘Clean Water’ ในฐานะตัวแทน World Vision Canada เรียกได้ว่าโปรไฟล์ของเธอไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

นักรณรงค์สนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศ

นอกจากนี้เมแกนยังเป็นนักรณรงค์สนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศอีกด้วย เมื่อตอนอายุ 11 ปี เธอได้เขียนจดหมายไปร้องเรียนกับ ฮิลลารี คลินตัน สตรีหมายเลข 1 ในตอนนั้น เพราะเธอเห็น ฉลากโฆษณาน้ำยาล้างจานเขียนไว้ว่า “ผู้หญิงทั่วอเมริกากำลังต่อสู้กับคราบสกปรกในหม้อและกระทะ” และมีเพื่อนในห้องตะโกนว่า “ใช่แล้ว พวกผู้หญิงก็ต้องอยู่ในห้องครัว!” ทำให้เมแกนโกรธเป็นอย่างมาก

บล็อกเกอร์

ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะ เมแกนยังเป็นบล็อกเกอร์ที่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เว็บไซต์ The Tig ที่นำเสนอไลฟ์สไตล์ทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็น กิน เที่ยว แฟชั่น บิวตี้ต่าง ๆ นอกจากนี้เวลาว่างเธอยังชอบเล่นโยคะเป็นชีวิตจิตใจ ตามรอยแม่ที่เป็นครูสอนโยคะ

ล่าสุดพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ ในกรุงลอนดอนของอังกฤษ ปั้นหุ่นขี้ผึ้งของ น.ส.เมแกน มาร์เคิล เสร็จสมบูรณ์แล้ว และเตรียมเปิดตัวให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 พ.ค.นี้ ซึ่งตรงกับวันที่เธอจะเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี

รวมภาพ เมแกน มาร์เคิล

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก: meghan_markle, bbc, townandcountrymag, biography

Written by: Typrn