รถมอเตอร์ไซค์ สินเชื่อ

สินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์แลกเงิน ทางเลือกสำหรับคนอยากมีเงินก้อน

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / สินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์แลกเงิน ทางเลือกสำหรับคนอยากมีเงินก้อน

ใครกำลังเจอกับปัญหาเงินขาดมือ อยากมีเงินก้อน แต่ไม่อยากหยิบยืมใคร หากคุณมอเตอร์ไซค์ สามารถนำมาเข้ารับบริการสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์แลกเงินได้ เป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมสำหรับใครที่ต้องการอยากใช้เงินก้อนใหญ่ โดยสินเชื่อมอเตอร์ไซค์คือสินเชื่อที่ธนาคารหรือสถาบันการเงิน ให้บริการแก่ผู้ที่ต้องการซื้อมอเตอร์ไซค์ โดยจะใช้รถมอเตอร์ไซค์เป็นหลักประกันในการกู้เงิน หากใครสนใจ แต่ยังมีความเข้าใจไม่มากพอ เข้ามาอ่านความรู้ดี ๆ ได้ที่นี่เลย

สินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์แลกเงิน

รู้จัก สินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์แลกเงิน

สินเชื่อมอเตอร์ไซค์รถแลกเงิน คือสินเชื่อที่ธนาคารหรือสถาบันการเงินให้บริการแก่ผู้ที่ต้องการเงินก้อน โดยจะใช้รถมอเตอร์ไซค์เป็นหลักประกันในการกู้เงิน สินเชื่อมอเตอร์ไซค์มีให้เลือกหลายประเภท ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและคุณสมบัติของผู้กู้ เช่น สินเชื่อมอเตอร์ไซค์แบบมีกำหนดเวลาชำระหนี้ สินเชื่อมอเตอร์ไซค์แบบผ่อนชำระรายเดือน สินเชื่อมอเตอร์ไซค์แบบโอนเล่มทะเบียน

ในปัจจุบัน สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเงินก้อนเพื่อนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน หรือเพื่อประกอบอาชีพ

สรุปข้อดีของสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ รถแลกเงิน

 • ไม่จำเป็นต้องมีผู้ค้ำประกัน : ปัญหาการกู้สินเชื่อ คือต้องมองหาคนค้ำประกัน ซึ่งในบางครั้งหาได้ยาก หรือหาไม่ได้เลย ถึงหาได้ก็อาจมีผิดใจกัน แต่สินเชื่อมอเตอร์ไซค์แลกเงิน เป็นสินเชื่อที่คุณสามารถดำเนินการขอกู้ได้โดยไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน
 • อนุมัติง่าย : เป็นสินเชื่อที่อนุมัติง่าย และมีเอกสารหรือหลักฐานที่ต้องใช้ในการสมัครน้อยลง ทำให้ผู้ขอสินเชื่อไม่ต้องกังวลเรื่องการรวบรวมเอกสารต่างๆ ยุ่งยาก
 • วงเงินสูง : ช่วยให้ผู้ขอสินเชื่อสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่มีวงเงินสูง ไม่ต้องกู้เงินจากหลายแหล่ง ทำให้ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการกู้ยืมซ้ำซ้อน
 • ผ่อนได้นาน : เป็นสินเชื่อที่ให้ระยะเวลาสำหรับการผ่อนนาน ช่วยให้ผู้ขอสินเชื่อสามารถผ่อนชำระได้อย่างสบายๆ โดยไม่กระทบกับสภาพคล่องทางการเงิน

เอกสารที่ต้องใช้ในการขอสินเชื่อมอเตอร์ไซค์รถแลกเงิน

 1. สำเนาบัตรประชาชน
 2. เล่มทะเบียนรถที่ปลอดภาระแล้ว
 3. สำเนาทะเบียนบ้าน
 4. สมุดบัญชีธนาคารสำหรับรับเงิน
 5. เอกสารแสดงรายได้

ขั้นตอนการขอสินเชื่อมอเตอร์ไซค์รถแลกเงิน

 1. เลือกธนาคารหรือสถาบันการเงินผู้ให้บริการสินเชื่อ : ก่อนตัดสินใจเลือกสินเชื่อมอเตอร์ไซค์รถแลกเงิน ควรเปรียบเทียบสินเชื่อจากหลายแหล่ง เพื่อพิจารณาข้อเสนอที่ดีที่สุด
 2. ศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขต่างๆ ของสินเชื่อให้เข้าใจ : ศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขต่างๆ ของสินเชื่อให้เข้าใจก่อนตัดสินใจขอสินเชื่อ เช่น อัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม ระยะเวลาผ่อนชำระ เงื่อนไขการอนุมัติสินเชื่อ เป็นต้น
 3. เตรียมเอกสาร : หลังจากที่ตัดสินใจได้แล้ว ควรเตรียมเอกสารที่ต้องใช้ในการขอสินเชื่อให้พร้อม พร้อมลงนามและตรวจสอบความถูกต้องก่อนดำเนินการส่งให้บริษัทสินเชื่อ
 4. รอการพิจารณาอนุมัติ : เมื่อผู้ให้บริการสินเชื่อได้รับเอกสารและข้อมูลที่จำเป็นแล้ว จะดำเนินการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ หากผู้ขอสินเชื่อได้รับการอนุมัติสินเชื่อแล้ว จะได้รับการติดต่อกลับเพื่อแจ้งผลการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ
 5. ลงนามสัญญากู้ยืมเงิน และรับเงินกู้ : เมื่อผู้ขอสินเชื่อเตรียมเอกสารและข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการทำสัญญากู้ยืมเงินเรียบร้อยแล้ว จะต้องเดินทางไปทำสัญญากู้ยืมเงินกับผู้ให้บริการสินเชื่อ เมื่อทำสัญญากู้ยืมเงินเสร็จ ผู้ขอสินเชื่อจะได้รับเงินกู้ตามวงเงินที่อนุมัติ