ซัมเมอร์ ปี 2017 หนัง

ปังบ้าง พังบ้าง เรื่องธรรมดา! สรุปรายได้รวมของ หนังช่วงซัมเมอร์ ปี 2017

Home / บันเทิง / ปังบ้าง พังบ้าง เรื่องธรรมดา! สรุปรายได้รวมของ หนังช่วงซัมเมอร์ ปี 2017

ร้อนแรงไม่ธรรมดากันเลยนะสำหรับภาพยนตร์ในช่วงฤดูซัมเมอร์ มีทั้งหนังฟอร์มยักษ์ฟอร์มน้อยหลากหลายประเภทให้เราได้เลือกเสพ บางเรื่องนี้ปังถึงขั้นว่า ดู 2-3 รอบก็ไม่เสียดายเงิน แต่บางเรื่องก็นะ… วันนี้ Campus-Star จะพาคุณไปดู ปังบ้าง พังบ้าง เรื่องธรรมดา! สรุปรายได้รวมของ หนังช่วงซัมเมอร์ ปี 2017!! มาดูกันว่า หนังจะล่ะเรื่องใช้ต้นทุนเท่าไหร่ แล้วรายได้ที่ได้มาคุ้มกันมั้ย

สรุปรายได้ หนังช่วงซัมเมอร์ 2017…

1. Wonder Woman

ทุนในการสร้าง : 149 ล้านดอลล่าร์

รายได้จากทั่วโลก : 800 ล้านดอลล่าร์

เพราะได้คนแสดงที่สมน้ำสมเนื้อมาเป็นวอนเดอร์ วูแมน อย่าง กัล กาด็อท ที่ทั้งสวย สตรอง ชนะใจคนดูไปแบบง่ายๆ เลยทำให้หนังเรื่องนี้เกิดเวิร์กขึ้นมา กวาดรายได้กันไปงามๆ เลยจ้า แถมเรายังได้ข่าวว่า หนังเรื่องนี้จะมีภาคต่ออีกด้วย แค่ได้ยินข่าวลือก็ทำเอาแฟนๆ ตื่นเต้น อดใจรอดูความงามของ กัล กาด็อท ไม่ไหวแล้ว

2. Guardians of the Galaxy Vol.2

ทุนในการสร้าง : 200 ล้านดอลล่าร์

รายได้จากทั่วโลก : 862  ล้านดอลล่าร์

สำหรับหนังภาคแรกของ Guardians of the Galaxy ถือว่า เป็นหนังซูเปอร์ฮี่โร่ม้ามืดที่มาแรงมากๆ จนผู้กำกับทนเสียงเรียกร้องของแฟนๆ ไม่ไหวต้องออกมาสร้างภาคต่อ พอมาภาคนี้บอกเลย แฟนๆ ไม่มีคำว่าผิดหวัง หนังมันส์ ฮา อย่าบอกใคร

3. Spider-Man: Homecoming

ทุนในการสร้าง : 175 ล้านดอลล่าร์

รายได้จากทั่วโลก : 725 ล้านดอลล่าร์

ดูจากกระแสตอบรับก็รู้เลยว่า แฟนๆ ยังพร้อมที่จะสนับสนุนไอ้มนุษย์แมงมุมอยู่ และยิ่งผลิตโดยค่ายยักษ์อย่าง Marvel ด้วยล่ะก็ ชัวร์เลยว่างานนี้ปังแน่นอน แล้วยิ่งมาเป็นเครือเดียวกับพวก The Avengers ด้วยแล้ว คราวนี้กินไปยาวๆ เลย

4. Despicable Me 3

ทุนในการสร้าง : 80 ล้านดอลล่าร์

รายได้จากทั่วโลก :  949 ล้านดอลล่าร์

ไม่น่าเชื่อ! ถือว่าเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นที่ประสบความสำเร็จเรื่องหนึ่งเลยทีเดียวสำหรับ Despicable Me 3 อาจจะเพราะด้วยความที่เป็นการ์ตูนที่สามารถดูได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็กหรืออาจจะเพราะ ความน่ารัก น่าหมั่นเขี้ยวของเจ้ามินเนี่ยนที่ได้ใจคนดูมาโดยตลอด จึงทำให้แอนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นที่จับตามองและได้รับการสนับสนุนที่ดีตลอดมา

5. Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales

ทุนในการสร้าง : 230 ล้านดอลล่าร์

รายได้จากทั่วโลก : 789 ล้านดอลล่าร์

ถือเป็นหนังอีกเรื่องที่แฟนๆ ตั้งหน้าตั้งตารอดู แต่เอาเข้าจริงๆ กลับพังซะอย่างงั้น (เมื่อเทียบกับภาคอื่นๆ อ่ะนะ) ภาคที่ทำรายได้ดีที่สุดคือ Pirates of the Caribbean: Dead Man’s chest มีรายได้ถึง 1,066 ล้านดอลล่าร์แหน่ะ

6. Dunkirk

ทุนในการสร้าง : 100 ล้านดอลล่าร์

รายได้รวมจากทั่วโลก : 395 ล้านดอลล่าร์

ถึงแม้ว่าจะเป็นหนังสงครามที่ดูแล้วจะทำให้มีแต่จะเครียดมากกว่าเดิม ถึงอย่างนั้น Dunkirk ก็ถือว่าเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จไม่น้อย เพราะด้วยฝีมือผู้กำกับมากความสามารถอย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน ด้วยแล้ว บอกเลยว่าเขาคนนี้ทำหนังเรื่องไหนก็คุณภาพคับแก้วด้วยกันทุกเรื่อง สะเทือนไปทั้งวงการฮอลลีวูดเลยแหละที่ล่ะเรื่อง

7. War for the Planet of the Apes

ทุนในการสร้าง : 150 ล้านดอลล่าร์

รายได้รวมจากทั่วโลก : 346 ล้านดอลล่าร์

ถือว่าเป็นรายได้ที่น่าพอใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับหนังเรื่อง War for the Planet of the Apes ถึงแม้ว่าภาคนี้จะได้น้อยกว่าภาคอื่นๆ ก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นการจบที่สวยงามและสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

8. Transformers: The Last Knight

ทุนในการสร้าง : 217 ล้านดอลล่าร์

รายได้จากทั่วโลก : 601 ล้านดอลล่าร์

ไม่ว่าจะสร้างมาแล้วกี่ภาคก็เรียกได้ว่า โกยกำไรไปเพียบแต่ถ้าเปรียบเทียบกันดูภาคนี้ถือเป้นภาคที่ตกต่ำที่สุด เผลอๆ ภาคนี้อาจจะเป็นภาคสุดท้ายก็ได้นะ

9. Girls Trip

ทุนในการสร้าง : 19 ล้านดอลล่าร์

รายได้รวมจากทั่วโลก : 115 ล้านดอลล่าร์

หนังปาร์ตี้ม้ามืดแห่งปี ก็ดูทุนที่สร้างสิแค่หลักสิบล้านเท่านั้นเอง แต่รายรับพุ่งกระฉูดคูณสิบไปเลยจ้า รายได้การันตีคุณภาพนี้เดี๋ยวว่างๆ ต้องไปหามาดูบ้างซะแล้ว

10. The Mummy

ทุนในการสร้าง : 125 ล้านดอลล่าร์

รายได้รวมจากทั่วโลก : 405 ล้านดอลล่าร์

ถึงแม้ว่าจะมีเสียงลือ เสียงเล่าอ้างไปทางที่ไม่ได้ดีนัก แต่รายได้ของ The Mummy ก็ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจอยู่ ก็แหม่ งานนี้พระเอกงานดีวิ่งเร็วจี๋อย่าง ทอม ครูซ มารับบทเป็นคนเดินเรื่อง แค่แฟนๆ เห็นหน้าพระเอกหนังเรื่องนี้ก็มีความน่าสนใจแล้ว!

11. Alien: Covenant

ทุนในการสร้าง : 97 ล้านดอลล่าร์

รายได้รวม : 232 ล้านดอลล่าร์

เรียกได้ว่าเป็อะไรที่ฮือฮามากที่หนังในตำนานอย่าง Alien จะคัมแบ็คกลับมาคืนจอให้เราได้ชมอีกครั้ง แต่น่าเสียดายที่รายได้กลับน่าผิดหวังกว่าภาคก่อนๆ หลายเท่า

12. Baywatch

ทุนในการสร้าง : 69 ล้านดอลล่าร์

รายได้รวมทั่วโลก : 176 ล้านดอลล่าร์

หนังตลกเบาสมองดูแล้วหายเครียดก็ยังถือว่ากวาดกำไรไปได้อยู่ดี อาจจะเป็นเพราะ พลังกล้ามของหนุ่มๆ และเนื้อนมไข่ของสาวๆ ล่ะมั้ง

13. Automatic Blonde

ทุนในการสร้าง : 30 ล้านดอลล่าร์

รายได้รวมทั่วโลก : 70 ล้านดอลล่าร์

ก็ได้กำไรอยู่แต่ก็ถือว่าน้อยกว่าที่คาดนะ ไอ้เราก็คิดว่าหนังเรื่องนี้จะมีรายรับพอๆ กับ John Wick ซะอีก ก็ขนาดว่าคุณเธอเล่นบทโหด ดุ เด็ด เผ็ด มันส์เต็มเหนี่ยวแล้วนะ ดูท่าแล้วหนังเรื่องนี้ไม่น่าจะมีภาคต่อ

14. 47 Meters Down

ทุนในการสร้าง : 5.5 ล้านดอลล่าร์

รายได้รวมทั่วโลก : 43 ล้านดอลล่าร์

ไม่น่าเชื่อว่าหนังพล็อตเรื่องเดิมๆ แบบฉลามล่าคนจะกอบโกบรายได้ไปเยอะพอสมควรเลย แต่ถ้าใครดูแล้วจะรู้ว่า จริงๆ ฉลามโผล่มาไม่กี่ฉากเอง นอกนั้นเป็นความหลอนล้วนๆ ก็ถือว่าทำได้ไม่เลวนะสำหรับหนังเรื่องนี้

15. Valerian and the City of a Thousand Planets

ทุนในการสร้าง : 177 ล้านดอลล่าร์

รายได้รวมทั่วโลก : 132 ล้านดอลล่าร์

ขาดทุนค่ะคุณผู้ชมมมมมม โอ้ย เห็นตัวเลขรายได้แล้วเพลีย ตอนแรกที่เห็นตัวอย่างหนังก็นึกว่าจะปังซะอีก ก็ดูภาพซีจีสิ อลังซะขนาดนั้นแต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้หนังเรื่องนี้โดนใจแฟนๆ ซะเท่าไหร่ แต่ใครที่ชอบหนังเรื่องนี้ก็ไม่ต้องห่วง เพราะ ทางทีมงานยืนยันมาแล้วว่าหนังเรื่องนี้มีภาคต่อแน่นอน!

16. King Arthur: Legend of the Sword

ทุนในการสร้าง : 175 ล้านดอลล่าร์

รายได้รวมจากทั่วโลก : 147 ล้านดอลล่าร์

ขาดทุนตามกันมาติดๆ เลยสำหรับหนังประวัติศาสตร์ King Arthur: Legend of the Sword ดูฟอร์มเหมือนจะดีนะ แต่ไหงผลออกมากลับเหลวเป๋วซะได้

ที่มา http://www.undubzapp.com