ตัวละครดัง ปีเตอร์ แพน ภาพยนตร์ หมีพูห์

ไม่น่าเชื่อ 7 ตัวละครในภาพยนตร์ยอดฮิต มีต้นแบบมาจากคนจริงๆ

Home / บันเทิง / ไม่น่าเชื่อ 7 ตัวละครในภาพยนตร์ยอดฮิต มีต้นแบบมาจากคนจริงๆ

เพื่อนๆ เคยรู้สึกกันบ้างหรือเปล่า? เวลาที่เราได้ชมภาพยนตร์สักเรื่อง หรืออ่านหนังสือสักเล่ม แล้วรู้สึกชื่นชอบในตัวละครเหล่านั้นขึ้นมา เราก็มักจะคิดว่าตัวเหล่านั้นมีตัวตนอยู่จริงหรือไม่ หรือว่าเป็นเพียงแค่เรื่องที่ถูกแต่งขึ้นมาเท่านั้น เช่น ภาพยตร์แนวสายลับเรื่อง James Bond, ภาพยนตร์แนวแฟนตาซี Peter Pan หรือแม้แต่การ์ตูนขวัญใจเด็กๆ หมีพูห์ เป็นต้น ใครจะเชื่อว่าเรื่องราวเหล่านี้จะถูกนำมาจากบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริง จะมีเรื่องราวของใครบ้าง? ตามมาดูกันได้เลย

7 ตัวละครในภาพยนตร์ยอดฮิต มีต้นแบบมาจากคนจริงๆ

1 Dr House

1. Dr.House

ละครทางโทรทัศน์สัญชาติอเมริกัน เป็นเรื่องราวของแพทย์คนหนึ่ง ที่เชี่ยวชาญในด้านการรักษาเคสแปลกๆ และชอบที่จะเดินทางในเมืองใหญ่ด้วยโรลเลอร์เบลดคู่ใจ โดยในเวอร์ชั่นจอแก้วนั้น แสดงนำโดย Hugh Laurie และเพื่อนๆ เชื่อหรือไม่ว่าคุณหมอคนนี้มีตัวตนอยู่จริงๆ ซึ่งเขามีชื่อว่า Dr.Thomas Bolte ปัจจุบันยังคงอาศัยอยู่ในนิวยอร์ค และใช้โรลเลอร์เบลดเป็นยานพาหนะสำหรับการไปรักษาผู้ป่วยตามที่ต่างๆ

2 Dorian Grey

2. Dorian Grey

ตัวละครเทพบุตรต้องคำสาป จากหนังดังเรื่อง Dorian Gray (ดอเรียน เกรย์ เทพบุตรสาปอมตะ) ได้ต้นแบบมาจากนักประพันธ์ชาวอังกฤษที่มีชื่อว่า “John Gray” จากบันทึกของ Oscar Wilde (นักเขียนและกวีคนสำคัญชาวไอริช) เขาได้พบกับชายหนุ่มรูปงาม ผู้ชาญฉลาดคนนี้ในปลายยุคศตวรรษที่ 19 แต่ทว่า 30 ปีต่อมาจากบันทึก… เขาหันเหชีวิตเข้าสู่การเป็นบาทหลวงให้กับศาสนจักร ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ถูกบันทึกไว้โดย Oscar Wilde ทำให้ผู้กำกับได้ไอเดียที่จะสร้างตัวละครที่มีชื่อว่า “Dorian Grey” โดยได้อ้างอิงบุคลิกภาพและความสามารถให้ใกล้เคียงกับตัวจริงมากที่สุด

3 Sherlock Holmes

3. Sherlock Holmes

Conan Doyle ผู้สร้างตัวละครสุดยอดนักสืบอย่าง “Sherlock Holmes” ได้เปิดเผยว่า เขาได้ต้นแบบตัวละครนี้มาจากศาสตราจารย์ของเขาเองในช่วงที่ยังศึกษาอยู่ที่ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัย Edinburgh คือ “Dr. Joseph Bell’ และเพื่อเป็นการสรรเสริญความสามารถของอาจารย์ ที่สามารถคิดค้นวิธีการรักษาทางการแพทย์ขึ้นมาอย่างมากมายในช่วงเวลานั้น

4 James Bond

4. James Bond

มีผู้คนมากมายต่างสงสัยว่า แท้ที่จริงแล้ว… ตัวละครสายลับที่เป็นขวัญใจของคนทั่วโลกอย่าง “James Bond” มีที่มาจากไหนกันแน่ และส่วนใหญ่เชื่อว่าได้ต้นแบบมาจาก “Ace of Spies” ซึ่งเป็นฉายาของ “Sidney Reilly” สายลับอังกฤษที่มาจากประเทศรัสเซีย โดยในอดีตเขาคือยอดสายลับที่ไม่เคยถูกจับได้ มีสาวๆ รุมล้อมมากมาย อีกทั้งยังมีความรู้ความสามารถที่จะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี

5 Peter Pan

5. Peter Pan

ตัวละครเด็กหนุ่มในโลกแฟนตาซี ที่ถูกสร้างขึ้นโดย J.M. Barrie โดยแท้จริงแล้วได้แรงบันดาลใจมาจากลูกของเพื่อนสนิทที่ชื่อว่า “Michael Davies” ด้วยเรื่องราวในชีวิตจริงที่ว่า หลังจากที่พ่อแม่ของเขาได้จากไปด้วยโรคมะเร็ง ทำให้ Michael ลุกขึ้นมาปกป้องพี่น้องของเขาและกลายเป็นคนที่มีความเข้มแข็งไม่ย่อท้อกับอุปสรรคต่างๆ นอกจากนี้ตัวละครอื่นๆ ในเรื่องปีเตอร์ แพน ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพี่น้องตระกูล Davies เช่นกัน

6 Christopher Robin

6. Christopher Robin

เรื่องราวมิตรภาพระหว่างหนุ่มน้อย Christopher Robin กับเจ้าหมีน้อยตัวสีเหลืองที่มีชื่อว่า “หมีพูห์” แท้จริงแล้วถูกสร้างขึ้นมาจากชีวิตจริงของลูกชายของ A.A.Milne นักเขียนนิยายผู้สร้าง Christopher Robin นั่นเอง ซึ่งจริงๆ แล้ว ลูกชายของเขามีชื่อว่า “Christopher Robin Milne” โดยในช่วงวัยเด็กเขาไม่ได้รับความอบอุ่นที่ดีจากพ่อแม่ เพราะทั้งคู่ต่างยุ่งอยู่กับงาน ทำให้ลูกชายมีเพื่อนสนิทเป็นตุ๊กตาหมีและพี่เลี้ยงที่จ้างมา

7 The Wolf of Wall Street

7. The Wolf of Wall Street

คงไม่ต้องอธิบายว่าภาพขวาคือใคร ส่วนภาพซ้ายคือชายผู้เป็นเจ้าของเรื่องตัวจริง เขามีชื่อว่า “Jordan Belfort” ชีวประวัติทั้งหมดของเขาถูกนำมาเล่าผ่านในภาพยนตร์เรื่อง The Wolf of Wall Street

ในอดีตเขาคือ โบรกเกอร์หุ้นที่มีชีวิตขึ้นๆ ลงๆ เหมือนคนทั่วไป และด้วยวิธีการอันชาญฉลาดทำให้เจ้าตัวร่ำรวยขึ้นมากในช่วงเวลาสั้นๆ แต่สุดท้ายก็ถูกจับด้วยข้อหาทุจริต หลังจากที่เจ้าตัวออกจากเรือนจำมา ได้ผันตัวเองมาเป็นนักเขียนหนังสือ นำเรื่องราวชีวิตตัวเองมาเขียนบอกเล่าและกลายเป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่น สิ่งหนึ่งที่เขามักจะสอนเสมอก็คือ “ถึงจะยังไม่รวย แต่ทำตัวให้รวย อยู่อย่างคนรวย คิดอย่างคนรวย และคุณก็จะกลายเป็นคนรวยในไม่นาน”

———————————————

ที่มา : brightside