LGBTQ MONO MONO29 Theladies ผู้หญิงแถวหน้า สมรสเท่าเทียม สิทธิเท่าเทียม โยชิ โยชิ-รินรดา

“โยชิ-รินรดา” เดินหน้าเรียกร้อง “สมรสเท่าเทียม” หวังอยากสร้างครอบครัวได้มีชีวิตแต่งงาน

Home / บันเทิง / “โยชิ-รินรดา” เดินหน้าเรียกร้อง “สมรสเท่าเทียม” หวังอยากสร้างครอบครัวได้มีชีวิตแต่งงาน

ความคิดทันสมัย แถมสวยไม่เกรงใจใคร สำหรับ โยชิ-รินรดา ธุระพันธ์ เจ้าของตำแหน่ง Miss Tiffany’s Universe 2017 ที่ล่าสุดจุดประกายกระแสเทศกาลไพรด์ (Pride Month) เดินหน้าเป็นกระบอกเสียงเรียกร้องและรณรงค์หัวข้อกฎหมาย เรื่องการสมรสเท่าเทียม ไม่ใช่จากเพศชาย-หญิงเท่านั้น แต่เป็นการยอมรับเพศสภาพที่เกิดขึ้นในสังคม และอยู่ด้วยกันอย่างเท่าเทียม

“โยชิ-รินรดา” เดินหน้าเรียกร้อง “สมรสเท่าเทียม”

เผยผ่านสามสาวพิธีกร “แคทรียา อิงลิช, น้ำ-ชลนที อักษรสิงห์ชัย และ น้ำหวาน ซาซ่า-พิมรา เจริญภักดี” ในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) วันเสาร์นี้ (10 มิ.ย.66) ทางช่อง MONO29 โดย โยชิ แอบแชร์หากมีการปรับแก้กฎหมายจริง เจ้าตัวจะขอมีสามีบ้างในอนาคต…

“คนสมัยนี้โชคดีกันมาก ย้อนไปวัยเด็กพ่อหนูก็ไม่ได้ยอมรับนะ ยุคก่อน ๆ จะไม่เหมือนกับตอนนี้ เพราะเราจะมีพาร์ทที่ถูกแกล้งถูกบูลลี่อยู่บ้าง เนื่องจากเพศเราตอนนั้นสังคมยังไม่ยอมรับ ซึ่งเราก็ต้องมีวิธีรับมือแตกต่างกันไปตามช่วงเวลา แต่เรารับมือด้วยวิธีการน่ารัก ๆ เราไม่เคยสารภาพหรือเปิดอกคุยกับพ่อว่าเราเป็น ได้แต่พิสูจน์ตัวเอง พ่อชอบคนแบบไหนเราก็ไปรีเสิร์ชแล้วเป็นให้เขาเพื่อมาแลกกับสิ่งที่เราอยากจะเป็น เรียนเก่งให้แล้วนะ ทำงานหาเงินจ่ายค่าเทอมด้วยตัวเองนะ ประณีประนอมทำให้เขายอมรับทีละนิด ทุกคนก็จะค่อย ๆ ซึมซับ จนพิสูจน์ให้เขาเห็นว่าเรามีหน้าที่ มีจุดยืนในสังคมและประสบความสำเร็จได้

เพราะฉะนั้นอยากให้ทุกคนทุกเพศเท่าเทียมกัน ทุกอาชีพก็ให้เกียรติซึ่งกันและกัน สามารถรู้สึกแตกต่างได้ ยิ่งกฎหมายสมรสเท่าเทียมเห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ เผื่ออนาคตจะมีสามีกับเขาบ้าง ว่าด้วยกฎหมายสำคัญมาก สิทธิทางกฎหมายหลาย ๆ อย่าง ในฐานะคู่สมรส ไม่ใช่แค่เรื่องของการแต่งงาน แต่เป็นสิทธิของคู่ชีวิต ยกตัวอย่างหนูจะสร้างครอบครัว จะมีบ้านสักหลังสามารถกู้ร่วมกันได้มั้ย มีสิทธิเสรีภาพคุ้มครองทุกเพศทุกวัยไม่ใช่แค่คล้ายหรือแค่กับกลุ่ม LGBTQ+ แต่ต้องเหมือนกันหมด”

สวยทั้งจิตใจและความคิดก้าวไกลแบบที่สังคมต้องการ ติดตามเรื่องราวของ โยชิ-รินรดา ได้ในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) ในวันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2566 นี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29