ดาราลูกครึ่ง นางเอกช่อง 3 สงกรานต์ เตชะณรงค์ แมท ภีรนีย์

สวย เก๋ แฟชั่นสไตล์ นางเอกสาว แมท ภีรนีย์ ไม่ว่าเธอจะมาในลุคไหนก็ปัง

Home / บันเทิง / สวย เก๋ แฟชั่นสไตล์ นางเอกสาว แมท ภีรนีย์ ไม่ว่าเธอจะมาในลุคไหนก็ปัง

เรียกได้ว่าตอนนี้กลายเป็นข่าวที่กำลังฮือฮาเลยทีเดียว เมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 หลังจากที่ หนุ่มสงกรานต์ เตชะณรงค์ ได้ออกมายยอมรับอย่างแมน ๆ แล้วว่าตอนนี้ตนเองกำลังศึกษาดูใจกับนางเอกสาวสวยลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ แมท ภีรนีย์ อยู่จริง นอกจากนี้ยังได้ยอมรับอีกด้วยว่าได้ไปเที่ยวที่นอร์เวย์กับสาวแมทมาจริง ๆ

สวย เก๋ แฟชั่นสไตล์ นางเอกสาว แมท ภีรนีย์

ในบทความนี้ แคมปัส-สตาร์ จะพาทุกคนไปย้อนประวัติของสาวแมท และชมภาพแฟชั่นสไตล์การแต่งตัวของนางเอกสาวสวยลูกครึ่งคนนี้กันอีกด้วย (บอกได้คำเดียวเลยว่าสาวแมทสวยทุกลุคจริง ๆ)

แมท ภีรนีย์

ประวัติส่วนตัว

แมท ภีรนีย์ คงไทย (เดิมใช้นามสกุล วงศ์ดารา) เกิดเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2532 ที่กรุงเทพมหานคร (ปัจจุบันอายุ 29 ปี) เป็นลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ โดยบิดาเป็นชาวนอร์เวย์ ส่วนมารดาเป็นชาวไทย

ด้านการศึกษา สาวแมทจบการศึกษาระดับอนุบาลและชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนวาสุเทวี ในระดับมัธยมปลายจบการศึกษาจากโรงเรียนสารสาสน์เอกตรา (สายศิลป์-ดนตรี) และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการละคร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 

นอกจากนี้ สาวแมทยังมีความสามารถทางด้านดนตรีอีกด้วย โดยเธอสามารถเล่นกีต่าร์และไวโอลินได้ ด้านงานอดิเรกเธอชอบวาดรูป สะสมสแตมป์ และอ่านหนังสือการ์ตูน

แมท ภีรนีย์

เส้นทางในวงการบันเทิง

สาวแมทเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 13 ปี จากคำชักชวนของโมเดลลิ่งที่ได้เจอกับเธอที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง และผลงานที่สร้างชื่อทำให้เธอเป็นที่รู้จักก็คืองานโฆษณาครีมอาบน้ำสบู่ลักส์ ที่เธอได้ถ่ายคู่กับ นางเอกสาวตลอกดกาล อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ

ต่อมาทางช่อง 3 ได้เห็นแวว จึงได้ให้โอกาสเธอเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มพาวเวอร์ทรี รุ่นที่ 2 สาวแมทเริ่มต้นงานแสดงละครจากบทละครเรื่อง เรือนนารีสีชมพู รับบทเป็น จอมใจ และก็ได้มีโอกาสรับบทนำในละครเรื่อง มณีดิน รับบทเป็น ปรางค์ และเรื่อง ชมพู่แก้มแหม่ม รับบทเป็น ชมพู่

แมท ภีรนีย์

สำหรับผลงานละครที่สร้างชื่อเสียงทำให้สาวแมทเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นก็คือหวานใจกับนายจอมหยิ่ง รับบทเป็น จอม ประกบคู่กับ มาร์ท กฤษฎา หลังจากนั้นสาวแมทก็มีละครออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง เช่น กุหลาบร้ายกลายรัก รับบทเป็น เนตร, ลิขิตเสน่หา รับบทเป็น ยาหยี, แผนร้ายพ่ายรัก รับบทเป็น เขม , ฟ้ากระจ่างดาว รับบทเป็น มีคณา (มี), ไฟในวายุ รับบทเป็น ลูกหว้า, ข้าบดินทร์ รับบทเป็น ลำดวน, ไฟล้างไฟ รับบทเป็น ลี, เหมือนคนละฟากฟ้า รับบทเป็น โย

และในปี 2562 สาวแมทก็มีละครที่กำลังจะออนแอร์ให้เราได้ชมกันถึง 2 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ บ่วงนฤมิต รับบทเป็น ขวัญอุมา จันทรารักษ์ (ขวัญ), โฉมเฉลา, หม่อมราชวงศ์ฉัตรชนก โสภณ (ฉัตร) และ ลิขิตรักข้ามดวงดาว รับเป็น ฟ้ารดา (ยังไม่ออนแอร์) ฯลฯ

แมท ภีรนีย์

แมท ภีรนีย์

แมท ภีรนีย์

แมท ภีรนีย์

แมท ภีรนีย์

แมท ภีรนีย์

 แมท ภีรนีย์

เอาที่ทุกคนแฮปปี้! แอฟ เฉยๆ หลังมีข่าว มิ้นท์ เป็นแม่สื่อ สงกรานต์ จีบ แมท

Link : seeme.me/ch/gossipstar/qQyy2z

รวมภาพ แมท ภีรนีย์

ภาพจาก IG : @mattperanee

บทความที่น่าสนใจ